Du lịch Tâm Linh gần Hà Nội cùng 6 địa điểm được lựa chọn nhiều nhất

Việt Nam tươi đẹp của chúng ta có rất nhiều các danh lam thắng cảnh, những nơi vui chơi giải trí cực hấp dẫn không hề thua kém bất kì quốc gia nào trên thế giới. Bên cạnh những nơi như thế thì du lịch tâm linh là những địa điểm hu thút khách du lịch rất lớn trong những năm gần đây đặc biệt là tình hình dịch bệnh mang tính chát toàn cầu như covid 19 như vừa rồi.

Hãy cùng ximgo.com điểm lại những nơi này qua bài chia sẻ du lịch tâm linh gần Hà Nội cùng 6 địa điểm được lựa chọn nhiều nhất ngay sau đây nhé.

1. Du lịch Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

 1. Địa chỉ: Thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội
 2. Chỉ đường: Bấm vào đây

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên cách Hà Nội 85km là 1 trong 3 thiền viện lớn nhất Việt Nam, nơi đây được đào tạo chuyên nghiệp về phật giáo của chiều rộng lẫn chiều sâu, được xây dựng vào năm 2004 và hoàn thành năm 2005. Chính điện của Thiền Viện thờ phật tổ với chiều cao 17m, tổng diện tích 675m2  có 4 trụ đỡ chính, đường kính mỗi trụ gần 1m nên sức chưa có thể lên đến 600 người.

Thiền viện trúc lâm Tây Thiên (Ảnh:Fb )

2. Du lịch Chùa Ba Vàng

 1. Địa chỉ: Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh
 2. Chỉ đường: Bấm vào đây

Đến nay vẫn chưa có thông tin chính xác là Chùa Ba Vàng được xây dựng khi nào, chỉ biết là ngôi chùa này ban đầu được xây dựng bằng gổ về sau được trùng tu lại bằng xi măng, ngôi chùa cổ này thờ phật, ngoài những nét đặc biệt về kiến trúc độc đáo thì nơi đây còn lưu lại những di vật bằng đá như: bia đá, những con rùa bằng đá,...Đây là một địa điểm hành hương củng như 1 nơi tu học của rất nhiều e thiếu nhi vào dịp hè đến hàng đầu ở gần Hà Nội.

Chùa Ba Vàng  (Ảnh:Fb )

3. Du lịch Chùa Cái Bầu

 1. Địa chỉ: Thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
 2. Chỉ đường: Bấm vào đây

Được xây dựng đầu tiên vào thế kỉ 13 sau đó ngôi chùa này được trùng tu lại khởi công vào năm 2007 và hoàn thành vào năm 2009, với kiến trúc gồm : 1 công Tam Quan, chính điện và lầu chuông, lầu trống, ở chính điện thờ phật Thích Ca Mâu Ni, thiền viện phía bên trái thờ phật Di Lặc, ben ngoài khuôn viên có thờ Quan Thế Âm Bồ Tác.

Đến với nơi đây bạn có thể cầu bình an, mai mắn, khi bước chân vào đây sẻ tạo cho bạn 1 cảm giác thanh tịnh, thoải mái như xóa tan mọi ưu phiền, tranh đua nhau ở bên ngoài cửa phật. Ngồi chùa này có lối kiến trúc rất độc đáo không đơn sơ phổ biến như những ngôi chùa khác, Đến đây bạn sẽ cảm nhận được như chốn bồng lai tiên cảnh vậy.

Chùa Cái Bầu (Ảnh:Fb )

4. Du lịch Đền Hùng

 1. Địa chỉ: xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
 2. Chỉ đường: Bấm vào đây

Được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng nhưng mãi đến thời Hậu Lê của thế kỉ 15 mới được xây dựng hoàn chỉnh nhất, là một quần thể thờ tự các đời vua Hùng qua các thời kỳ dựng nước.

Vào năm 1962 được bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích đặc biệt của quốc gia, 1967 bắt đầu khoanh vùng và xây dựng khu rừng cấm ở đây, đến năm 1994 thủ tướng chính phủ đã phê duyệt tổng thể và bắt đầu cho xây dựng quy hoạch khu quần thể này.

Khu di tích lịch sử đền Hùng bao gồm bốn đền chính là: đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền Giếng. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự nguy nga, trang nghiêm và đầy tôn kinh đối với những người đã có công dựng nước và giữ nước qua các thời kì.

Đền Hùng (Ảnh:Fb )

5. Du lịch Chùa Hương

 1. Địa chỉ: xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội
 2. Chỉ đường: Bấm vào đây

Nằm cách trung tâm Hà Nội 60km Chùa Hương củng là một quần thể bao gồm rất nhiều ngôi chùa trong ấy với nhngwx ngôi đền thờ thần, những ngôi đình thờ tín ngưỡng nông nghiệp,.. Ngôi chùa này được xây dựng vào đầu thế kỷ 17 nhưng trong công cuộc chống Pháp đã bị hủy hoại đi phần nào đến 1988 mới được khôi phục lại với sự chỉ huy của hòa thượng Thích Thanh Chân. Đi chùa Hương chủ yếu và cầu cho mau có con cái.

Chùa Hương (Ảnh:Fb )

6. Du lịch Đền Đô

 1. Địa chỉ:  làng Đình Bảng, xã Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
 2. Chỉ đường: Bấm vào đây

Chỉ cách Hà Nội khoảng 15km, Đền Đô hay còn gọi là Đền Lý Bát Đế là nơi thờ phụng 8 vị vua nhà Lý từ năm 1909-1224, Đền Đô rộng 31.250 m², với hơn 20 hạng mục công trình lớn nhỏ chia ra thành 2 khu vực: nội thành và ngoại thành. Tất cả đều được xây dựng rất công phu và chạm khắc tinh tế.

Là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình lễ hội, ca nhạc múa hát để chào đón các phật tử và các khách du lịch tham quan xa gần, đây là 1 nơi được đông đảo người dân lựa chọn của cả ở những vùng lân cận đến đây để thắp nhang vào dịp tết đến để cầu mai mắn và bình an.

Đền Đô (Ảnh:Fb )

Đó là tất cả những chia sẻ của mình về du lịch tâm linh gần Hà Nội cùng 6 địa điểm được lựa chọn nhiều nhất, hy vọng sau bài chia sẻ này bạn sẻ có thêm nhiều thông tin thật bổ ích, Và đừng quên truy cập ximgo.com nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du lịch tâm linh gần Hà Nội bạn nhé. Chúc bạn có 1 chuyến du lịch vui vẻ bên những người thân yêu!

#du lịch tâm linh gần Hà Nội #chùa Hương #đền Hùng #chùa Cái Bầu #Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên #chùa Ba Vàng

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"