Du lịch tâm linh ở Việt Nam - Cách di chuyển +5 Lưu ý và 8+ Điểm đến cho bạn

Việt Nam là một đất nước có lịch sử văn hóa, truyền thống gắn liền với những giai thoại mang đậm dấu ấn của tâm linh và tín ngưỡng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào hành trình khám phá du lịch tâm linh ở Việt Nam để hiểu rõ hơn về đất nước, con người và những giá trị truyền thống của ngàn đời xưa.

1. Du lịch tâm linh ở Việt Nam là gì?

Hành trình tâm linh sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết về giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam. (Nguồn: Instgram)

Du lịch tâm linh là hoạt động du lịch tham quan kết hợp truyền bá, nguyện cầu may mắn tại những địa điểm có nét đẹp trong văn hóa, tín ngưỡng, cảnh quan môi trường và tâm linh. Theo đó, du lịch tâm linh tại Việt Nam thường chú trọng rất nhiều đến việc khai thác các không gian văn hóa mang đậm màu sắc của tín ngưỡng, tôn giáo như đình, chùa, đền, lăng, miếu, các khu tưởng niệm,… để giúp du khách hiểu rõ hơn về những giá trị văn hóa gắn liền với đời sống sinh hoạt.

Thông qua hình thức du lịch tâm linh, các bạn sẽ có những trải nghiệm, cảm nhận thật độc đáo và thú vị và càng thêm yêu mến, trân trọng những nét đẹp trong văn hóa tâm linh và tín ngưỡng. Nào hãy cùng Ximgo tìm hiểu những kinh nghiệm để hành trình du lịch tâm linh Việt Nam thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

2. Phương tiện di chuyển phổ biến nhất

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bồng bềnh trên những con thuyền độc mộc. (Nguồn: Instgram)

Việt Nam là quốc gia có số lượng những địa danh, danh lam thắng cảnh mang ý nghĩa tâm linh lớn và vô cùng đa dạng, nằm rải rác ở rất nhiều khu vực. Chính vì thế, Ximgo xin đưa ra cho bạn một số hình thức di chuyển để hành trình du lịch tâm linh của bạn thuận lợi và nhanh chóng nhất.

  1. Xe máy: Xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến bậc nhất tại Việt Nam với độ linh hoạt, thuận tiện và nhanh chóng. Đối với những địa danh nằm sâu trong các những ngọn núi với địa hình hiểm trở thì xe máy chính là phương án di chuyển duy nhất.
  2. Xe khách: Hiện nay, các khu du lịch tâm linh đều được đầu tư khá hoàn thiện với sự mở rộng của các tuyến đường giao thông lớn. Bạn có thể lựa chọn hình thức xe khách để di chuyển, vừa an toàn lại vô cùng tiết kiệm.
  3. Xe ôm: Những tài xế xe ôm sẽ là người hướng dẫn viên bản địa vô cùng tâm huyết và nhiệt tình trong mọi nẻo đường nơi bạn đến.
  4. Xe đạp: Lựa chọn phương tiện xe đạp có vẻ hơi “gian nan” trong hành trình khám phá du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đam mê những cung đường và muốn có những trải nghiệm chân thật nhất thì đây có thể là sự lựa chọn rất thú vị. Tuy nhiên bạn cần chú ý giữ gìn sức khỏe và đảm bảo an toàn cho bản thân.

3. Một số lưu ý khi du lịch tâm linh ở Việt Nam

Hành trình mang nhiều cảm xúc. (Nguồn: Instgram)

Du lịch tâm linh là một hình thức du lịch khá mới mẻ tại Việt Nam đối với nhiều người. Vì vậy, hãy để Ximgo chỉ ra cho bạn một số lưu ý trong hành trình khám phá du lịch tâm linh Việt Nam nhé.

  1. Trang phục: Đa phần các địa điểm du lịch tâm linh thường ở các khu vực đền chùa, lăng tẩm, khu tưởng niệm,… vậy nên bạn cần có trang phục phù hợp, kín đáo.
  2. Để điện thoại hoặc các thiết bị điện tử ở chế độ rung trước khi vào tham quan bởi đó đều là những nơi linh thiêng và cần sự yên tĩnh cao.
  3. Tuyệt đối không được khạc nhổ bừa bãi hoặc có những lời nói khiếm nhã ở nơi linh thiêng.
  4. Cẩn trọng với những đối tượng lừa đảo, lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để trục lợi cá nhân như xem bói, bán thuốc, bán quẻ bài,..
  5. Không chụp ảnh hoặc quay phim tại các khu vực linh thiêng, nơi thờ tự,..

4. 8+ điểm đến trong hành trình du lịch tâm linh ở Phía Bắc

Phủ Tây Hồ, Hà Nội. (Nguồn: Instgram) (Bản đồ)

 

Chùa Bái Đính, Ninh Bình. (Nguồn: Instgram)  (Bản đồ)

 

Đền Trần, Nam Định. (Nguồn: Instgram)  (Bản đồ)

 

Chùa Dâu, Bắc Ninh. (Nguồn: Instgram)  (Bản đồ)

  

Chùa Hương, Hà Nội. (Nguồn: Instgram)  (Bản đồ)

 

Chùa Hà, Hà Nội. (Nguồn: Instgram)  (Bản đồ)

 

Chùa Đồng tại Quần thể danh thắng Yên Tử, Quảng Ninh. (Nguồn: Instgram)  (Bản đồ)

 

Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh. (Nguồn: Instgram)  (Bản đồ)

Trải nghiệm hành trình du lịch tâm linh ở Việt Nam sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cung bậc cảm xúc và những hiểu biết khác nhau về lịch sử văn hóa, truyền thống của dân tộc. Hãy cùng Ximgo tìm hiểu thêm những tour du lịch tâm linh từ Bắc đến Nam ở bài viết sau đây.

#Du lịch tâm linh ở Việt Nam: Điểm đến #phương thức di chuyển và một số lưu ý “nhất định phải ghi nhớ” #Du lịch tâm linh ở Việt Nam là gì #Một số lưu ý khi du lịch tâm linh ở Việt Nam

Tác giả: Mai Thanh Phương
Giới thiệu về tác giả: Du lịch không chỉ có “đi và đến” Du lịch còn là hành trình của trải nghiệm và những ước mơ. Cùng dắt tay nhau đi dạo trên bãi biển vào buổi sáng bình minh hay đắm chìm dưới làn nước trong xanh ngoài biển khơi. Để rồi hoà mình với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thưởng thức những bữa ăn ngon thật tuyệt vời phải không!