Giá vé hang Sơn Đoòng mới nhất 2020

Hang Sơn Đoòng một nơi du lịch của Phong Nha Kẻ Bàng thu hút khách du lịch với những đặc điểm độc đáo về kiến tạo, khí hậu và những sinh vật tồn tại nơi đây. Hãy cùng ximgo.com khám phá những điều đặc biệt ở nơi đây qua bài chia sẻ giá vé hang Sơn Đoòng mới nhất 2020 ngay sau đây nhé.

Ảnh:Fb

1. Đôi nét về hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng tọa lạc ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là hang động lớn nhất Thế giới được phát hiện năm 1991 nhưng mãi đến năm 2009-2010 mới được công bố bởi một người dân tên và một nhóm thám hiểm hang động nổi tiếng người Anh.

Người đã phát hiện ra hang Sơn Đoòng (Ảnh:Fb)

Hang động này có kích thước rất lớn nhiều chuyên gia dự đoán nó có thể chứa khoảng 80 chiếc máy bay và khoảng 25 chiếc xe bus vẫn còn dư chổ cùng với hệ thống nước ngầm rộng lớn trãi dài hàng chục km. Bởi vì sự rộng lớn này mà nơi đây được xem như Vạn Lý Tường Thành thứ 2 của thế giới.

Như Vạn Lý Trường Thành thứ 2 của thế giới với mức độ rộng lớn (Ả:Fb)

Ngoài những đặc điểm về diện tích thuộc hàng khủng như thế thì nơi đây còn chưa nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên, mạch nước ngầm cùng các cảnh vật độc đáo và cả những khu rừng nguyên sinh trù phú đầy màu sắc cùng một đặc điểm khí hậu tách biệt hoàn toàn với khí hậu của bên ngoài.

Tài nguyên phong phú nơi đây (Ảnh:Fb)

Ngoài những điều mà ta khám phá ra được do những nhà thám hiểm nổi tiếng thực hiện thì nơi đây còn rất nhiều điều bí ẩn mà ta vẫn chưa hề khám phá ra được mặc dù đã có sự trợ giúp của các hệ thống công nghệ hang đại và tối tân nhất từ các nước phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì những điều bí ẩn vẫn chưa có lời giải như vậy đã thu hút sự tò mò muốn chinh phục của rất nhiều người trên khắp thế giới.

Cấu tạo hang Sơn Đoong (Ảnh:Fb)

2. Giá vé hang Sơn Đoòng

Để được đi vào nơi bí ẩn thiên nhiên đầy thách thức củng không kém phần hấp dẫn đầy mạo hiểm này bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn khoảng 3000USD tương đương với khoảng gần 65 triệu tiền Việt Nam. Điều đặc biệt là khi đi du lịch ở đây bạn không thể đi tự túc như những nơi khác mà phải đi theo công ty, công ty duy nhất được pháp luật công nhận đủ điều kiện là công ty Oxalis.

3000 USA là giá để bạ đi tham quan nơi đây (Ảnh:Fb)

Nhưng để có tiền thì bạ vẫn chưa đủ điều kiện để đi khám phá nơi đây đâu nhé bạn, trước khi đi bạn phải trãi qua một quá trình kiễm tra sức khỏe nghiêm ngặc nhất từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Hàng ngày bạn phải rèn luyện đi bộ từ khoảng 10km, vượt qua các ngọn đèo với kích thước tầm trung khoảng 3-6 tháng trước khi khởi hành, điều này tương đương với việc đi bộ khoảng 3 tầng lầu 15 lần/1 ngày.

Với cường độ rèn luyện cơ thể gắt gao nhất (Ảnh:Fb)

Phải học các bài học về kiến thức sinh tồn, kinh nghiệm leo núi vì một noi hoang sơ kì vĩ như Sơn Đoong thì việc thiên tai hay bão lụt kéo đến là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

3. Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng

  • Tìm hiểu kĩ về nơi đây củng như sức khỏe và khả năng tài chính của bản thân khi muốn tham quan hang Sơn Đoòng vì đây không phải là nơi tham quan chiêm ngưỡng cảnh đẹp như những nơi khác.

  • Chỉ được đi theo hướng dẫn của hướng dẫn viên không được đi theo lối khác để đảm bảo sự nguyên sơ của nơi này.

  • Không được làm bất cứ hoạt hành động như bẻ các rìa đá, các mỏm đá của hang động làm mất đi hình dạng vốn có của nó

  • Trên đường đi nếu thấy rắn không được la lên hay chọc phá bắt nó mà phải lặng lặng đi luôn vì ở đay có rất nhiều loại rắn rất độc.

  • Phải có ý thức bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đối không được phá hạy hoại tự ý làm những việc không được sự cho phép của hướng dẫn viên để tránh nguy hiểm.

  • Không nên khai báo không thật thà về tình hình sức khỏe của bạn vì nó sẽ gây ra hậu quả nghiệm trọng mà bạn chính là người phải hứng chiệu.

  • Phải nghiêm túc thực hiện các bài tập thể lực theo hướng dẫn của các chuyên gia trước khi xuất hành.

Đó là tất cả những chía sẻ của mình về những điều bạn chưa biết về giá vé hang Sơn Đoòng, hy vọng sau bài chia sẻ này bạn sẻ có những cái nhìn rỏ nét hơn về nơi đây củng như hiểu được những đặc điểm và những điều kiện bắt buộc phải có khi muốn du lịch nơi đây. Truy cập ximgo.com để được giải đáp mọi thắc mắc về du lịch Sơn Đoòng bạn nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ!

#giá vé Sơn Đoòng #đôi nét về Sơn Đoòng #Kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng #Giá vé hang Sơn Đoòng mới nhất 2020 #Cập nhật Giá vé hang Sơn Đoòng mới nhất 2020

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"