Giải đáp Lên Bà Nà Hill không đi Cáp Treo có được không?

Nếu bạn là dân phượt thì chắc chắn từng quan tâm rằng lên Bà Nà không đi cáp treo có được không. Ximgo sẽ cung cấp thông tin liên quan đến vấn đề này cho bạn trong bài viết dưới đây.

1. Lên Bà Nà không đi cáp treo có được không?

Có một con đường bộ để đi lên đỉnh núi Bà Nà nhưng từ năm 2008 khi Sun Group được phép khai thác du lịch Bà Nà Hill độc quyền thì gần như khách du lịch không thể đi theo con đường này được nữa.

Bà Nà giờ đã thuộc sở hữu của tập đoàn Sun Group và con đường bộ lên núi giờ chỉ được phục vụ cho mục đích phòng cháy, chữa cháy, kiểm lâm hay xây dựng và bảo trì các công trình trên núi Bà Nà. 

bà nà
Chốt an ninh tại con đường bộ lên núi Bà Nà (Nguồn: Internet)

Đó là quy định của Sun Group để tránh thất thu và đảm bảo an toàn cho du khách bởi thực tế con đường bộ này rất hiểm trở, đường xấu, dốc và vực rất sâu.

Vậy lên Bà Nà không đi cáp treo có được không? Thực ra, muốn khám phá Bà Nà bằng con đường bộ cũng không phải là bất khả thi nhưng sẽ rất khó khăn. Tại lối đường bộ lên núi có một chốt chặn an ninh, trừ khi bạn xin được bảo vệ cho đi lên núi thì bạn với có thể vượt qua chốt chặn này. 

bà nà
Du lịch Bà Nà Hill trước kia (Nguồn: Internet)

Bạn chỉ có thể làm được điều này nếu bạn có sự quen biết và khả năng thuyết phục, nhưng tỷ lệ thành công thường rất nhỏ. Nếu chọn lên Bà Nà bằng xe máy, bạn cũng cần có kinh nghiệm đi phượt, chắc tay lái và nên đi theo nhóm để tránh rủi ro nhất có thể.

Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là tốt nhất hãy sử dụng cáp treo để lên Bà Nà, như vậy vừa dễ dàng, vừa không nguy hiểm mà còn được trải nghiệm những dịch vụ rất hấp dẫn của Sun World Bà Nà Hill.

bà nà hill
Khung cảnh Bà Nà Hill hiện tại (Nguồn: Pinterest)

Trải nghiệm đi cáp treo khám phá Bà Nà không hề tệ, bạn nên thử một lần ngắm toàn cảnh núi rừng Bà Nà từ cáp treo, tất nhiên sẽ khác với đi phượt nhưng cũng không kém phần thú vị đâu.

Kết thúc chặng đầu tiên, tại khu vực tham quan cầu Vàng, nếu bạn thích khám phá Bà Nà theo cách khác thì có thể lựa chọn đi bộ để lên cao thay vì đi tàu hỏa leo núi. Sẽ mất khoảng 2h leo bộ để lên được đỉnh núi.

2. Cáp treo Bà Nà Hill

Bà Nà Hill
Cáp treo Bà Nà Hill (Nguồn: Pinterest)

Hệ thống cáp treo Bà Nà Hill gồm 5 tuyến, đây là hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất trên thế giới, tuyến cáp treo Thác Tóc Tiên - L’indochine đã xác lập 4 kỷ lục Guiness, bao gồm:

 • Cáp treo dài nhất thế giới (5.801m)
 • Cáp treo có độ cao chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368m)
 • Sợi cáp treo có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn)
 • Cáp treo có tổng chiều dài của cáp dài nhất thế giới (11.587km)
Bà Nà Hill
Ngắm núi rừng rực rỡ dưới chân khi đi cáp treo Bà Nà Hill (Nguồn: Pinterest)

Du lịch Bà Nà Hill bằng cáp treo là một trải nghiệm êm ái và dễ chịu. Bạn sẽ được ngắm khung cảnh núi chúa hùng vĩ dưới chân với dòng suối Mơ uốn lượn và chiêm ngưỡng làng Pháp thấp thoáng sau cây cối và mây trời trên đỉnh núi. Thời gian đi cáp treo không dài nhưng chắc chắn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với cảnh đẹp Bà Nà Hill nhìn từ cáp treo.

3. Bà Nà Hill có gì?

Bà Nà Hill
Cầu Vàng trên núi Bà Nà (Nguồn: Pinterest)

Sau trải nghiệm đi cáp treo tại Bà Nà Hill, trên đỉnh núi là một tổ hợp địa điểm vui chơi, tham quan, ngắm cảnh đẹp của Bà Nà Hill:

 • Cầu Vàng được thiết kế độc đáo, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước.
 • Hầm rượu Debay được xây dựng từ năm 1923.
 • Vườn hoa Tình Yêu với vô số loài hoa khoe sắc.
 • Chùa Linh Ứng linh thiêng ở vị trí giao thoa của đất trời.
 • Khu làng Pháp với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách châu Âu duyên dáng.
 • Fantasy Park là thiên đường vui chơi giải trí với hơn 100 trò chơi các loại.
 • Bảo tàng tượng sáp với các tác phẩm tượng người nổi tiếng được chế tác tinh xảo.
Bà Nà Hill
Làng Pháp xinh đẹp tại Bà Nà Hill (Nguồn: Facebook)

 

Những sản phẩm du lịch đẳng cấp và độc đáo tại Bà Nà Hill liệu đã đủ để thu hút bạn du lịch Bà Nà?

Lên Bà Nà không đi cáp treo là một trải nghiệm thú vị nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và cũng không được phép vào thời điểm hiện tại. Đổi lại, du lịch Bà Nà Hill bằng cáp treo là một trải nghiệm rất “đáng đồng tiền bát gạo” mà bạn nên cân nhắc.

 

#Bà Nà Hill không đi Cáp Treo có được không? #lên Bà Nà không đi cáp treo #cáp treo Bà Nà Hill #Bà Nà Hill có gì #du lịch Bà Nà Hill #Sun World Bà Nà Hill

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.