Giới thiệu Hang Sơn Đoòng thách thức Chinh Phục và Khám Phá

Sơn Đoòng với vẻ đẹp đầy bí ẩn lên thách thức con người đến để chinh phục và khám phá, nơi đây giống như 1 thế giới tách biệt với bên ngoài. Đẹp là thế, lộng lẫy là thế những không phải ai củng đủ can đảm và đủ khả năng để khám phá hang động đẹp nhất và có một không hai trên thế giời này.

Hãy cùng ximgo.com khám phá vẻ đẹp đầy mê hoặc này qua bài chia sẻ giới thiệu hang Sơn Đoòng  ngay sau đây nhé.

Ảnh: Fb

1. Khái quát hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng thuộc đại phần của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình, hang động này được xem là hang động lớn nhất thế giới bới những kiến tạo và những cảnh quan có 1 không hai trên thế giới và đã được UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên của thể giới.

Vào năm 1991 hang động này đã được 1 người dân đi rừng tìm thấy tên là Hồ Khanh nhưng do thời tiết lúc ấy không thuận lợi trời đang giông bảo và có những âm thanh trong hang động phát ra như tiếng hú đã làm cho người đàn ông này sợ hãi và rời đi.

Đến tận 18 năm sau hang động siêu to khổng lồ này mới được khai quật 1 lần nữa khi được công bố vào năm 2009-2010 và 2011 đã đưa vào khai thác du lịch, được bảo tồn và lưu giữ như báo vật cho đến ngày hôm nay.

Trong hang động này không những có kích thước to mà còn có những thạch nhũ khổng lồ, những viên ngọc trai bằng quả bóng chày, những dòng nước ngầm trong xanh, những bộ xương hóa thạch để lại qua hàng triệu năm của các loài động vật để lại và có cả một khu rừng nguyên sinh trù phú và phát triển hơn cả.

Đặc biệt là trong hang động này có 1 đặc điểm khí hậu hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, ngoài những điều đã khám phá ra được thì nơi đây vẫn tồn tại những bí ẩn mà các chuyên gia hàng đầu với sựu hổ trợ của các phương tiện tối tân nhất vẫn phải bó tay. Hãy đến đây để chiêm ngưỡng vẻ kì bí của hang động này nhé.

Hang Sơn Đoàng qua phân tích (Ảnh:FB)

2. Những bí mật sâu thẳm bên trong Sơn Đoòng.

a. Lối vào hang Sơn Đoòng

Mặc dù hang Sơn Đoòng có kích thước rất lớn nhưng nếu như bạn không phát hiện ra chúng thì gần như chúng trở nên vô hình với thế giơi này. Lối vào hang động khá lớn nhưng củng gian nan và trắc trở khi tìm ra chúng với những tảng đá to đùng cùng với các thảm thực vật gần như che lấp mọi thứ bên trong hang

Lối vào hang Sơn Đoòng (Ảnh:Fb)

b. Đường đi

Đường đi trong hang là những con dốc lớn với những hỏm đá lồi lõm men theo các mạch nước ngầm trong lòng của hang động. Phải rất khó khăn để bạn có thể di chuyển được trong nơi đây.

Đường đi hang Sơn Đoòng (Ảnh:fb)

c. Chiều rộng của hang

Với diện tích khủng của mình nên không khó hiểu khi chiều rộng ở đây là 244m, rộng trên 90m có sức chứa có thể chưa cả 1 sân bay rộng lớn hay một ngôi nhà cao tầng ở Mỹ, chính vì vậy mà người ta thường nói nơi đây như Vạn Lý Trường Thành thứ 2 của Việt Nam

Chiều rộng của hang Sơn Đoòng (Ảnh:Fb)

d. Cấu tạo bên trong hang.

Được hình thành với khoảng thời gian khá lâu từ 2 đến 5 triệu năm trước, khi những mạch nước ngằm chạy qua những mõm đá vôi đã tạo nên những đường mòn sâu, rồi những nơi đất đá mền bị sụp xuống tạo thành nhữn lỗ hỏng lâu ngày tạo thành những hang khổng lồ với những dòng nước ngầm sâu bên trong hang.

Cấu tạo bên trong hang (Ảnh:fb)

Những thác nước kỳ vĩ bên trong hang được phát hiện ra từ những hang đá với tên gọi không mấy thân thiện "tử thần"

Những thác nước bên trong hang (Ảnh:Fb)

Những đường rẻ xương sườn giống như những thửa ruộng bậc thang vùng Tây Bắc.

Đường rẻ xương sườn trong hang (Ảnh:FB)

Những đoạn mái trên nóc hang bị sụp xuống giống như những giếng nước có ánh sáng chiếu vào tạo điều kiện cho các loài động thực vật nơi đây phát triển mạnh mẻ giữa lòng hang. Các nhà khoa học đặt cho nơi đây là vườn địa đàng với những thảm thực vật đặc biệt là các loại dây leo săn chắc phát triển mạnh mẽ chằng chịt vắt vẻo ngang dọc trên các hỏm đá trong hang.

Thảm thực vật (Ảnh:Fb)

Ở trong khu vườn địa đàng này có đến hơn 400 loài thực vật cùng các loài động vật như chim chóc, rận gổ, cuốn chiếu,...phát triển mạnh mẻ. Phong cảnh bên trong hang nhìn ra bên ngoài thật sự là một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời với mây trời chim chóc cây cảnh trù phú.Với cảnh tượng như thế này thật sự bạn không thể nào nghĩ là bạn đang đứng trong 1 khu rừng hoang sơ được cả mà đang đướng trong một rạp chiếu phim nào đấy với những hình ảnh đã được photoshop đi nhiều.

Phong cảnh bên trong nhìn ra (Ảnh:Fb)

Từ bên trong hang khi nhìn ra ngoài bạn có thể nhìn thấy những dãy núi đồi với những hang cồng hang cua do tàng tích nổ bom của chiến tranh để lại. Những ngọn đồi lấp ló sau màn sương mù, những bờ ruộng, núi sông đã tạo nên 1 bức tranh thiên nhiên đặc sắc kèm theo sự yên bình của miền quê.

Ảnh:Fb

Củng giống với câu nơi nào có nước thì nơi đó có cá, nơi đây củng vậy hể cứ nơi nào có ánh nắng sáng soi thì nơi đó sẽ có màu xanh sinh tồn của các loài thực vật.

Thực vật phát triển mạnh mẽ ở đây (Ảnh:Fb)

Bạn đã từng nghe hạt ngọc trai nào to bằng quả bóng chày chưa, chắc là chưa đúng không ạ? Ở nơi đây thì có đấy, ở trong hang động này với sự kiến tạo huyền bí của thiên nhiên đã tạo nên những viên ngọc trai với kích cở to như thế nằm vắt vẻo bên các hỏm đá.

Trân châu trong hang động với kích thước khủng (Ảnh:Fb)

Kế tiếp là những tên khổng lồ cao to với kích thước lên đến 70m và độ sâu hơn 6km dưới tận lồng hang, những bức tường thạch nhủ khổng lồ như thách thích mọi chinh phục này có tên là " bức tường của Việt Nam"

Thạch nhủ khổng lồ (Ảnh:Fb)

3. Ý nghĩa của hang Sơn Đoòng.

  1. Là niềm tự hào của đất nước Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói riêng vì bảo vật trời cho này.

  2. Đánh dấu vị thế của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

  3. Đánh dấu sự thành công mới của ngành khám phá và khai thác hang động, tài nguyên thiên nhiên quý trên thế giới.

  4. Tạo sự mở mang tầm mắt về sự kỳ vĩ của thiên nhiên đối với con người chúng ta

  5. Thúc đẩy phát triển du lịch kèm đó là tên tuổi và phát triển về kinh tế của vùng đất Quảng Bình.

  6. Rút ngắn khoảng cách giữa thiên nhiên với con người, giúp con người hiểu hơn về thiên nhiên

Hãy đến đây để cảm nhận hết sự hùng vĩ đến choáng ngợp của nơi này. Bạn sẽ được hòa mình vào núi rừng thiên nhiên, cảm nhận sự dao động của thiên nhiên qua từng hơi thở cùng với các hoạt động câu cá, tắm suối, cắm trại trên cả tuyệt vời này nhé.

Chúc bạn có một chuyến du lịch không thể nào quên sau bài chia sẻ giới thiệu hang Sơn Đoòng này nhé và đừng quên xem ngay Kinh Nghiệm Du Lịch trước khi khởi hành nhé.

#giới thiệu hang Sơn Đoòng #những bí ẩn bên trong hang Sơn Đoòng #kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng #Giới thiệu Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"