GOOGLE TRAVEL - Cách dùng, Tính năng và Download

Như ai cũng đã biết, Google là một trong những công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới với kho tàng dữ liệu khổng lồ. Nhưng song song đó, Google còn gửi đến người dùng, nhất là những tín đồ du lịch một công cụ tìm kiếm vô cùng thông minh, không chỉ giúp bạn tìm kiếm thông tin mà còn cho phép bạn tự lên cho mình một lịch trình du lịch tiện ích, phù hợp cho những ai còn đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu cho kế hoạch du lịch của mình với tên gọi là Google Travel hay Google Trips

Công cụ hỗ trợ lên kế hoạch chuyến đi Google Travel, Google Trips.

1. Giới thiệu về Google Travel và Google Trips

Google Travel và Google Trips thật ra là hai tín năng tìm kiếm và lên lịch trình du lịch của Google, trực thuộc công ty Google LLC, một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, nổi tiếng với những sản phẩm trên nhiều lĩnh vực liên quan tới mạng Internet như công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm, phần cứng. 

1.1 Giới thiệu về Google Travel

Giao diện của Google Travel.

Google Travel là Website tập trung hầu hết các thông tin hữu ích về chuyến đi, khách sạn, các gói kỳ nghỉ cùng một loạt những công cụ và đề xuất kế hoạch chuyến đi do chính Google hoạch định ra nhằm gửi đến người dùng nhiều gợi ý du lịch hữu ích và chất lượng, giúp bạn giải quyết khó khăn trong vấn đề lên kế hoạch du lịch cho bản thân mình, nhất là khi đứng giữa những thông tin đa dạng và phong phú của thị trường du lịch hiện nay. 

Google Travel và Google Trips hiện vẫn đang được công nhận là hai công cụ hỗ trợ du lịch tuyệt vời dành cho người hiện đại.

Google Travel cho phép người dùng tìm kiếm thông tin, đặt khách sạn, chuyến bay, truy cập hướng dẫn du lịch, xem video giới thiệu,...từ chính những kho dữ liệu khổng lồ của Google. Ngoài ra, người dùng còn có khả năng lọc thuộc tính thông tin theo ngày Check-in và Check-out, thanh trượt giá phòng hàng đêm, giúp người dùng có thể nắm bắt thông tin một cách dễ dàng hơn. 

Song song đó, bộ lọc bổ sung của Google Travel sẽ giúp bạn thu hẹp được kết quả tìm kiếm theo các chuyên mục như: xếp hạng của khách hàng sử dụng dịch vụ, bảng xếp hạng khách sạn, ưu đãi, danh sách những tiện ích, tiện nghi đi kèm,...

Website chính của Google Travel: https://www.google.com/travel/

1.2 Giới thiệu về Google Trips

Ứng dụng hỗ trợ du lịch Google Trips.

Cũng như Google Travel, Google Trips cũng là một dạng hỗ trợ lập kế hoạch chuyến đi du lịch dựa trên kho tàng dữ liệu của Google. Nhưng Google Trips khác Google Travel ở chỗ, Google Trips hoàn toàn là một ứng dụng điện thoại di động được Google cho ra mắt vào năm 2017, tương thích được với cả hai hệ điều hành lớn nhất và phổ biển nhất hiện nay là iOS và Android.

Link download Google Trips dành cho Android: Tại đây

Link download Google Trips dành cho iOS: Tại đây

Ngoài 2 link trên, bạn cũng có thể vào cửa hàng CH Play đối với điện thoại hệ điều hành Android hoặc cửa hàng App Store cho điện thoại Iphone có hệ điều hành iOS và gõ "Google Trips" để có thể trực tiếp download ứng dụng này về điện thoại của mình. 

2. Nhận xét chung về tốc độ phát triển

Sự phát triển của Google Travel.

Có thể thấy rằng, so với hiện nay thì Google Travel và Google Trips đã trở nên phổ biến và được nhắc đến nhiều hơn. Hầu hêt, những người dùng còn quá thiếu kinh nghiệm du lịch thường sẽ tìm tới Google Travel và Google Trips như một cách để tìm kiếm sự gợi ý tốt nhất và đáng tin cậy nhất. 

Tuy vậy, khi đặt lên mặt bằng chung với nhiều ứng dụng, trang web hỗ trợ du lịch khác thì Google Travel lẫn Google Trips vẫn sẽ có nhiều "lép vế" hơn. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một công cụ hỗ trợ đơn giản nhất và dễ sử dụng nhất thì Google Travel và Google Trips lại chính là một lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. 

3. Tín năng của Google Travel 

Tính năng của Google Travel.

Tuy là cùng một công ty và cùng một lĩnh vực nhưng giữa Google Travel và Google Trips vẫn có nhiều tín năng riêng biệt. Hãy cùng Ximgo tìm hiểu thử xem Google Travel có những tín năng gì nhé! 

3.1 Tín năng Chuyến đi

Khi bạn đến với tín năng chuyến đi của Google Travel, Google Travel sẽ gửi ngay cho bạn mục "Đề xuất các điểm đến" kèm theo đó là những thông tin cơ bản vô cùng hữu ích như: nhiệt độ trung bình của nơi bạn đang đến, yêu cầu đặt chỗ, thời gian bay tốt nhất,...

3.2 Tín năng Khám phá

Tính năng khám phá của Google Travel.

Tín năng Khám phá là tín năng được đánh giá tốt nhất trong số những tín năng của Google Travel vì tín năng này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và những địa điểm tham quan nổi tiếng tại tất cả các tỉnh thành, không chỉ riêng nước ngoài mà ngay cả Việt Nam cũng có đầy đủ. Và trong tín năng này, bạn sẽ có hai ô để lựa chọn là Hướng dẫn và Lập kế hoạch.

a) Mục hướng dẫn du lịch

Là một trong những điều vô cùng đặc biệt chỉ có tại Google Travel, đó chính là mục Hướng dẫn du lịch. Với chuyên mục này bạn sẽ có cảm giác như mình đang được du lịch trực tiếp với một người hướng dẫn viên du lịch thật sự với những thông tin được đưa ra vô cùng bao quát, chi tiết và đầy hữu ích như: hình ảnh, video clip, nhận xét, đánh giá. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có thêm thông tin, bạn có thể trực tiếp xem qua hai mục Điểm tham quan và Những kế hoạch tham quan du lịch của người khác để tham khảo. 

b) Mục lập kế hoạch

Mục lập kế hoạch là chuyên mục sẽ cho phéo bạn có được những thông tin hữu ích nhất để việc lên kế hoạch tham quan du lịch của bạn được diễn ra dễ dàng nhất có thể. Với chuyên mục này sẽ bao gồm các đề mục nhỏ như là Điểm xuất phát, Thời gian đi và về của bạn, Số lượng người tham gia chuyến du lịch lần này, Số lượng điểm đến tham quan du lịch mà bạn muốn ghé, Thời gian lưu trú và loại cơ sở lưu trú phù hợp. Từ những thông tin đã được cung cấp đó, bạn sẽ bắt đầu đi đến chuyên mục Đề xuất chuyến bay và khách sạn để có thể tự đưa ra cho mình một mức giá bay ước tính đúng nhất bao gồm vé máy bay và chi phí khách sạn. 

3.3 Mục chuyến bay

Mục chuyến bay của Google Ttavel.

Chuyên mục chuyến bay là một trong những chuyên mục hữu ích nhất dành cho khách du lịch vì nó sẽ giúp bạn tìm kiếm các thông tin về các chuyến bay một cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Đồng thời, sẽ cho phép bạn liên hệ đặt vé trực tuyến với các mục chi tiết như lựa chọn chuyến bay khứ hồi, một chiều trên nhiều thành phố, số lượng hành khách du lịch bao gồm cả người lớn, trẻ em và trẻ sơ sinh, xếp loại hạng ghế phổ thông, cao cấp, thương gia và hạng nhất, sân bay đi và sân bay hạ cánh cũng như ngày bay. 

Tuy nhiên khi sử dụng tín năng này, bạn cũng cần phải lưu ý rằng, mặc dù Google Travel có đưa cho bạn những thông tin về giờ bay và mức giá một cách rõ nét nhất nhưng những hãng bay mà Google Travel đưa cho bạn đều là những hãng bay đối tác của Google và chỉ hỗ trợ cho các hãng bay này mà thôi. 

3.4 Khách sạn 

Các gợi ý khách sạn có sẵn trong Google Travel và có liên kết với Google Maps vô cùng tiện lợi.

Đối với mục Khách sạn của Google Travel, bạn sẽ được tham khảo những thông tin của khách sạn một cách vô cùng chi tiết với cách mục con như mức giá, tiện nghi, xếp hạng, đánh giá, thương hiệu, khách sạn, nhà nghỉ. 

4. Tín năng của Google Trips

Khác với Google Travel, Google Trips sẽ gửi đến cho bạn nhiều tín năng hấp dẫn với giao diện nhỏ gọn hơn và dễ sử dụng hơn. Vậy tín năng của Google Trips sẽ gửi đến bạn những gì?

4.1 Gợi ý điểm tham quan

Gợi ý những điểm tham quan tại Google Travel và Google Trips.

Nếu như một lần sử dụng Google Trips, bạn sẽ thấy, khi vừa mở app, bạn sẽ được quét những nơi mà mình đã đến dựa vào tín năng của Google Now. Hoặc bạn có thể trực tếp vào ô "Search" (tìm kiếm) để tìm địa điểm mà mình định tới để tạo chuyến đi cho mình, kể cả đi đến những điểm trong nước hay nước ngoài. 

Bên cạnh đó, bạn có thể vào ô Reservations để đặt vé máy bay và khách sạn cho mình. Dĩ nhiên, bạn đừng lo sẽ đặt phải những khách sạn hoặc những chuyến bay không chất lượng. Bởi vì Google Trips sẽ lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau nên kho tàng dữ liệu vô cùng phong phú và tổng hợp thành nhiều dạng hình ảnh khác nhau, có độ to nhỏ rõ ràng, kèm theo đó là xếp hạng số sao của khách sạn và review của người từng sử dụng dịch vụ ở đây. 
 

Google Trips.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhữn thông tin đó, bạn có thể nhấp vào hình ảnh để xem mô tả chi tiết, hình ảnh và bản đồ, hướng dẫn đường đi, số điện thoại liên hệ đặt phòng và website để xem thông tin một cách khách quan và chi tiết hơn. Và đặc biệt, những thông tin mà Gooogle Trips này cung cấp cho bạn đều được sắp xếp theo từng chuyên mục cụ thể khác nhau như trong nhà, ngoài trời, khu vực phù hợp với trẻ em hoặc dựa trên sở thích của bạn thông qua kết quả bạn đã tìm kiếm trên Google. 

Sau khi đã tìm cho mình được những thông tin mà mình cần thì bạn cứ việc nhấp vào những dấu sao ở các điểm tham quan để tự làm cho mình một gợi ý lịch trình chi tiết và có liên kết với Gooogle Maps để việc tìm đường đi của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

4.2 Kế hoạch du lịch theo ngày

Ứng dụng của Google Trips.

Tín năng chính của Google Travel lẫn Google Trips đều là tín năng lập kế hoạch du lịch theo ngày. Google Trips sẽ thay bạn sắp xếp và xác định khoảng cách của các điểm mà bạn đã lưu để xây dựng cho bạn một cung đường di chuyển hợp lý. Và công việc của bạn lúc đó chỉ là tự xác định cho mình một điểm đến để khởi hành mà thôi. 

Nếu trong trường hợp, bạn thích du lịch theo cảm hứng và không muốn theo một kế hoạch nào cả thì bạn có thể tìm cho mình những chỗ mà mình muốn đề và xem thử xem chỗ đó có gì hay và có phù hợp hay không, không cần phải sắp xếp chúng theo một thứ tự nào cả. 

4.3 Xem những thông tin quan trọng

Giao diện của ứng dụng Google Trips.

Và tín năng hấp dẫn và hữu ích nhất của Google Trips đó chính là tín năng tổng hợp thông tin, gửi đến người dùng những thông tin quan trọng nhất và những điều mà bạn cần biết trong điểm đến sắp tới. Thông thường, thông tin mà Google Trips gửi đến cho bạn thường được sắp xếp theo một cách rất khoa học, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ nắm, theo 3 nhóm chính sau đây:

► Need To Know: Những thông tin cơ bản về giờ giấc,, thuế suất, chính sách hoàn thuế, thời gian hoạt động của nơi mà bạn đến

► Getting Around: Phương tiện đi lại phù hợp, tổng đài dịch vụ taxi, luật lái xe và giờ cao điểm dành cho những ai tự mình di chuyển. 

Food and Drink: Gợi ý cho bạn các món ăn đặc sản, ngon nhất tại điểm đến, kèm theo đó là thông tin quán ăn, nhà hàng được bình chọn tốt nhất trên hệ thống hàng quán của Google. 

5. Nhận xét ưu điểm và khuyết điểm

Có thể thấy rằng, Google Travel và Google Trips là hai công cụ hỗ trợ du lịch vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, tồn tại đâu đó vẫn là những mặt còn hạn chế mà người tiêu dùng cũng cần phải quan tâm. 

5.1 Ưu và khuyết điểm của Google Travel

Google Travel có những mặt tích cực nào mà lại khiến cho người tiêu dùng phải phát sốt lên như thế?

a) Ưu điểm:

 1. Lên lịch trình dễ dàng, nhanh chóng
 2. Thông tin chi tiết cụ thể từ khách sạn, vé máy bay cho tới điểm tham quan
 3. Điểm tham quan đa dạng, kể cả trong nước và quốc tế 
 4. Thao tác đơn giản, dễ sử dụng
 5. Có hệ thống ngôn ngữ tiếng Việt dành cho người Việt Nam 

b) Khuyết điểm:

 1. Vẫn phải thực hiện các thao tác thủ công trong quá trình đặt vé máy bay và khách sạn
 2. Thực hiện lên lịch trình theo một cách còn khá là truyền thống
 3. Cơ sở dữ liệu mới đưa ra các gợi ý nổi tiếng hoàn toàn phụ thuộc vào kho dữ liệu của Google

5.2 Ưu và khuyết điểm của Google Trips

Vậy ở Google Trips có những ưu điểm và khuyết điểm gì?

a) Ưu điểm:

 1. Dễ sử dụng, nhỏ gọn
 2. So với những chuyến du lịch nước ngoài thì vô cùng tiện lợi
 3. Có một số địa điểm có thể sử dụng ngoại tuyến. Bạn chỉ cần tải dữ liệu về điện thoại của mình là đã có thể sử dụngb

b) Khuyết điểm

 1. Google Trips App đã bị Google cho dừng hoạt động vào ngày 08/05/2017 trước sự nuối tiếc của bao nhiêu tín đồ du lịch. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn hoàn toàn phải sử dụng Google Travel để lê kế hoạch chuyến đi cho mình. 

Trên đât là những công cụ hỗ trợ cho việc lên kế hoạch du lịch hoàn hảo nhất dành cho những tín đồ du lịch. Bạn có thể tham khảo một trong những cách sử dụng trên để việc lên kế hoạch của mình được diễn ra suôn sẻ và nhanh gọn hơn các bạn nhé!

#Google travel #tốc độ phát triển của google travel #nhận xét về google travel #ưu điểm và khuyết điểm của google travel #tín năng của google travel

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"