Hang Sơn Đoòng đẹp kỳ vĩ hớp hồn du khách

Nếu ai hỏi Việt Nam có cảnh gì đẹp thì Hang Sơn Đoòng chính là nơi tôi muốn giới thiệu cho bạn đầu tiên. Vẻ đẹp và sự kỳ bí của hang động này luôn khiến người Việt tự hào mỗi khi nhắc tới. Hãy cùng Ximgo tìm hiểu xem hang Sơn Đoòng đẹp kỳ vĩ hớp hồn du khách tham quan như thế nào nhé!

1. Giới thiệu về hang Sơn Đoòng 

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể di tích Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Thể tích của hang động này rộng tới mức có thể “nhét” vừa 1 góc của thành phố New York, với tòa nhà cao 40 tầng. Theo đo đạc thực tế, hang Sơn Đoòng có chiều dài lên tới 9km, bề rộng là 200m còn chiều cao là 150m. 

Cho tới này, chưa có bất cứ một hang động nào trên thế giới có thể vượt qua sự hùng vị và rộng lớn của Sơn Đoòng. Đây được ví như “Vạn Lý Trường Thành” ở Việt Nam. 

Vẻ đẹp trong hang được ví như một kiệt tác nghệ thuật mà chưa từng thấy nơi nào trên trái đất có được. Đây chính là món quà mà tạo hóa đã để lại cho con người, cho người dân Quảng Bình nói riêng và người Việt Nam nói chung. 

2. Khám phá vẻ đẹp “bí ẩn” hang Sơn Đoòng

Cảnh tượng choáng ngợp 

Để khám phá hang động hùng vĩ và rộng lớn này, đòi hỏi bạn phải có một đôi chân khỏe mạnh và một trái tim “bình tĩnh” để không bị bất cứ cảnh tượng đẹp nào trong hang “hớp hồn” mất!

Ngay từ cửa hang, du khách sẽ nhìn thấy một con dốc, nó như hố đen của vũ trụ, một khi đã chui vào thì khó lòng mà “thoát” ra được.

Và chiếc đèn pin sẽ là vận dụng mà bạn luôn phải dắt bên người. Với chiếc đèn pin bạn sẽ có thể quan sát được các khối thạch nhũ mọc từ dưới đất lên. Vẻ đẹp của các khối thạch đá này làm sáng bừng cả một góc hang, lấp lánh và rực rỡ đến kỳ lạ.

Bạn không thể tưởng tượng được rằng, trong hang động lại xuất hiện cả một con sông lớn. Điều này nghe có vẻ phi thực tế, nhưng nếu được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hang bạn sẽ còn sửng sốt hơn khi nghe tới thông tin này.

Muốn chinh phục hang Sơn Đoòng bạn nhất định phải đi qua con sông này đến 2 lần. Nước khá sâu và chảy xiết, cùng với độ tối trong hang khiến hành trình khám phá hang Sơn Đoòng của người thám hiểm trở lên khó khăn hơn. Tuy nhiên, càng khó khăn, càng bí ẩn thì chỉ khiến cho hành trình thêm hấp dẫn chứ chẳng thể làm đôi chân chùn bước được.

Khi bạn vượt qua sông, chúng ta sẽ đến với điểm kế tiếp có cái tên vô cùng độc đáo là “Bàn tay chó”. Độ rộng lớn của khu vực này được người ta nhắc tới là có thể chứa một chiếc Boeing 747. Nói để mới thấy sự hùng vĩ và hoành tráng của hang Sơn Đoòng tới mức độ nào.

Từ bóng tối ra ánh sáng

Hành trình chinh phục hang Sơn Đoòng tiếp theo là khu vực “hố sụt” 1. Sự xuất hiện của “hố sụt” cũng vô cùng độc đáo. Đứng từ vị trí này, bạn có thể tận hưởng ánh sáng từ mặt trời lọt vào trong hang, như thể ta vừa đi từ bóng tối ra ánh sáng vậy. Cũng chính nhờ “hố sụt” này mà cây cối, sinh vật trong hang mới có thể sống sót được.

Ở ngay dưới “Hố sụt” xuất hiện một mảng “địa chất” vô cùng lớn, được người ta đặt với cái tên là “Vọng khủng long”.  Chụp một bức hình từ vị trí này có lẽ là một trải nghiệm mà cứ ai cũng mong ước.

Rừng cây trong hang động

Không chỉ có “hố sụt” 1, trong hang Sơn Đoòng còn xuất hiện “hố sụt” 2, khoảng cách giữa hai khu vực này chỉ cách nhau chừng vài trăm nét.

Khu vực hố sụt 2 là nơi có hệ sinh vật phát triển nhất, nó được ví như khu rừng trong hang và còn được các nhà thám hiểm ưu ái đặt với cái tên “Vườn địa đàng”. 

Với thảm thực vật riêng biệt, khí hậu tại hang cũng vô cùng đặc trưng như một thế giới khác tách biệt với cuộc sống ngoài kia. Cây cối phát triển trong hang có thể cao tới 30m, chim chóc, côn trùng, sinh vật dày đặc.

Phía cuối hang xuất hiện một cái hồ nhỏ. Sự xuất hiện của dòng chảy này khiến nhà thám hiểm đặt nhiều nghi vấn. Liệu phải chăng đây có phải sự bắt nguồn từ một hang động khác còn lớn hơn hay không?

Great Wall of Vietnam (Bức tường Việt Nam)

Ở phía đỉnh của cuối của hang xuất hiện một vách đá nhũ khổng lồ, có chiều cao lên tới 70-80m. Được mệnh danh là bức tường nhũ cao nhất thế giới, là biểu tượng của dân tộc Việt Nam.

Sự kỳ bí của Bức tường Việt Nam như một chất xúc tác hấp dẫn tất cả những kẻ ưa khám phá, chinh phục. Nếu có cơ hội tới đây, nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu bạn là một người mê du lịch, thích mạo hiểm, khám phá hang động thì hãy thử thách bản thân, trải nghiệm hang Sơn Đoòng một lần để tận mắt chứng kiến những cảnh đẹp mà không phải ở đâu cũng có.

Nguồn ảnh: National Geographic/ Internet

#Hang Sơn Đoòng đẹp #hang sơn đoòng đẹp kỳ vĩ #giới thiệu về hang Sơn Đoòng #khám phá hang động #chinh phục hang Sơn Đoòng #hang Sơn Đoòng #trải nghiệm hang Sơn Đoòng

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"