Hang Sơn Đoòng - Vẻ đẹp của tạo hóa

Hang Sơn Đoòng thì không biết bao lời nói hoa mỹ, bao nhiêu sự trân trọng cũng như bao nhiêu sự tự hào dành cho nơi đây thì mới đủ. Bạn phải đến đây thì mới chứng kiến hết được sự kỳ vĩ và vẻ đẹp của nơi đây. Hãy cùng ximgo.com khám phá trước nơi đây bằng 1 vài nét vẻ qua bài chia sẻ Hang Sơn Đoòng - Vẻ đẹp của tạo hóa ngay sau đây bạn nhé.

Hang Sơn Đoòng (Ảnh:Fb)

1. Một thế giới thu nhỏ đang tồn tại trong ấy

a. Là cái tên không thể thiếu trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Với sự xuất hiện cách đây hàng triệu năm cùng với nét độc đáo huyền bí đầy thách thức để khám phá và giải mã là những gì mà người ta muốn nói đến nơi đây. Được phát hiện một cách vô tình nhưng để đưa sự phát hiện này ra với khoa học và loài người biết đến sự tồn tại của nó thì  phải mất đến 2 thập kỉ.

Để sự phát hiện ấy có giá trị thì ta phải mất đến hàng chục năm để giải mã những giá ấy nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa giải mã ra hết.

Và tất cả những yếu tố ấy, vừa ẩn vừa hiện lại thoi thúc sự tò mò và bản tính muốn chinh phục khám phá của con người đối với kẻ khổng lồ lớn nhất thế giới này. Nên khi nhắc đến Sơn Đoòng là người ta sẻ nhớ ngay đến Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã và đang tồn tại 1 nơi tuyệt vời như thế, 1 nơi mà thách thức cả nhân loại chinh phục và giải mã. 

Ảnh:Fb

b. Một không gian chứa được cả sân bay 

Với kích thước thuộc loại hàng khủng của mình thì không khó hiểu khi nơi đây có thể chứa cả tòa nhà cao tầng ở New York hay gần 80 chiếc máy bay loại lớn và vẫn còn dư chổ ở nơi đây.

không gian chứa được cả sân bay ​​​​​(Ảnh:Fb)

c. Một khu rừng đa màu sắc đang tồn tại và phát triển.

Bạn đã từng thấy một hang động nào mà chứa cả một khu rừng trong ấy chưa, chắc hẳn là hiếm lắm đúng không ạ? Nhưng nơi đây thì có đấy ạ. Khi một phần ở nóc của hang động bị gãy đổ xuống phía dưới, rồi những tia sáng len lõi vào bên trong tạo điều kiện cho 1 hệ sinh thái rộng lớn sinh sôi và phát triển mạnh mẻ trong ấy

Khi tận mắt chứng kiến những thảm thực vật phủ một màu xanh rực cùng với các loài động vật côn trùng bò sát sinh sống trong ấy thì lúc ấy bạn sẽ phải vỡ òa kinh ngạc thì thật sự không tin nổi lại có 1 thế giới riêng ở bên trong này, một thế giới mà chưa từng có sự xuất hiện của con người.

Một khu rừng đa màu sắc đang tồn tại và phát triển (Ảnh:Fb)

d. Sông ngầm và những bức tường vĩ đại

Nơi đây là một hệ thống kết nối với hơn 40 hệ thống nước ngầm của tất cả các mạch nước ngầm trong khu vực, nó rộng lớn đến nổi bạn có thể chèo thuyền trên ấy bạn giống như một chiếc lá rơi trên 1 hồ nước lớn vậy. Sông song với đó là những bức tường thạch nhủ cao to khổng lồ với chiều dài hơn 90m luôn thách thức sự chinh phục của bạn.

Sông ngầm và những bức tường vĩ đại (Ảnh:fb)

e. Thời tiết hoàn toàn tách biệt với thế giới

Nói đến điều này thật sự là không còn từ ngữ nào có thể diễn tả ngoài 2 từ kinh ngạc, với kích thước rộng lớn qua khủng của mình nên nơi đây đã hình thành nên một đặc điểm khí hậu hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Đứng trong hang bạn có thể bắt gặp những gợn mây bồng bềnh trôi, 1 khí hậu riêng biệt. Một điều mà chưa có 1 nơi nào trên thế giói có được, quá tuyệt dịu đúng không ạ?

Thời tiết hoàn toàn tách biệt (Ảnh:Fb)

2. Ngày mà cả thế giới biết đến Sơn Đoòng

Lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1991 rồi vì cơ duyên chưa đến nơi chúng ta đã bỏ lỡ nơi này trong sự tiếc nuối

Mãi đến gần 18 năm sau đúng với quy luật của tự nhiên cùng với sự khám phá nổ lực hết mình của các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực khai thác và khám phá nên ta đã mai mắn phát hiện ra nơi này vào năm 2009-2010.

Rồi bao nhiêu mong ước chờ đợi cuối cùng củng đã đến khí vào năm 2011 nơi này được chính thức đưa vào khai thác du lịch củng như cho cả thế giới biết về sự tồn tại củng như tầm cở của hang động tuyệt vời này.

Từ khi được công bố với cả thế giới nơi đây đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của tát cả con người trên thế giới. Nhưng vì tính khách quan để bảo tồn sự nguyên sơ này nên nơi đây chỉ đón khách du lịch đến đây từ 600-800 hàng năm cùng với chi phí rất cao khoảng 3000 USD cho mỗi chuyến đi dưới sự điều hành của 1 công ty duy nhất là Oxalis.

Ngày mà cả thế giới biết đến Sơn Đoòng (Ảnh:Fb)

3. Để có một chuyến du lịch trọn vẹn là sự kì công của một đội ngủ chuyên nghiệp.

Mặc dù chi phí rất cao cho mỗi chuyến đi nhưng cái gì củng có cái giá của nó, để bạn có một chuyến đi an toàn bổ ích và an toàn tuyệt đối là sự chuẩn bị rất kì công của cả một đội ngủ điều hành hết sức chuyên nghiêp từ các chuyên gia thám hiểm hàng đầu của Việt Nam củng như của thế giới.

Đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp ở đây được đào kỉ năng đạt chuẩn quốc tế và đồng thời những người hướng dẫn là những chuyên gia hướng dẫn cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm và đạo tạo bài bản về ngôn ngữ rất thuần thục cả tiếng Anh và tiếng Việt, họ đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giải đáp bất cứ câu hỏi nào mà bạn đặt ra cũng như có thể giải cứu bạn khi có những trường hợp nguy cấp xảy ra.

Bên cạnh đó sự an toàn các trang thiết bị được đặt lên hàng đầu khi các trang thiết bị phục vụ cho sự tham quan của bạn đều đạt chuẩn quốc tế và được kiểm định nghiêm ngặt định kì hàng năm dưới sự giám sát của các trung tâm hàng đầu thế giới.

Là sự chuản bị của một đội ngủ chuyên nghiệp (Ảnh:Fb)

4. Cái giá của sự chờ đợi.

  • Đánh thức một công trình 1 tạo hóa kì vĩ của thiên nhiên đã ngủ quên qua hàng triệu năm

  • Giúp chúng ta mở mang tầm mắt và khám phá về những điều mà ta chừng biết đến.

  • Là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam vì di sản độc nhất vô nhị này 

  • Nâng cao vị thế của nền du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

 

Nâng cao vị thế của nền du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới (Ảnh:Fb)

Đó là tất cả những chia sẻ của mình qua biết bao nổ lục học hỏi và tìm tòi, hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho bạn. Hãy truy cập Ximgo.com ngay nhé để được nhìn ngắm vẻ đẹp nơi đây theo nhiều góc độ khác nhau củng như được giải đáp mọi thắc mắc của mình. Chúc bạn có những thông tin thật bổ ích sau chia sẻ Hang Sơn Đoòng - Vẻ đẹp của tạo hóa.

#Hang Sơn Đoòng nằm ở đâu #ngày mà hang Sơn Đoòng đưa vào du lịch #hang Sơn Đoòng và sự chuẩn bị kỳ công #cái giá của việc chờ đợi qau hàng triệu năm

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"