5 Kỳ quan ẩn giấu trong Hang Sơn Đòong lớn nhất Thế Giới

Đây là kỳ quan thiên nhiên thuộc hàng hiếm trên thế giới, vẻ đẹp của Sơn Đoòng khó có thể diễn tả được bằng lời. Chi bằng hãy cùng Ximgo khám 5 kỳ quan thiên nhiên có trong hang động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới này nhé!

1. Giới thiệu Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nằm trong khu di tích Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nằm ở xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây được công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Năm 2014, Sơn Đoòng được một tờ báo của New York xếp hạng là 1 trong 8 điểm đến nên du lịch nhất năm.

Hang Sơn Đoòng được một người dân tên là Hồ Khanh phát hiện ra vào năm 2009. Sau đó, đoàn thám hiểm Anh đã tham gia vào hành trình khám phá hang động và đã công nhận đây là Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới.

Vẻ đẹp và những điều bí ẩn trong Sơn Đoòng là một chất kích thích cực mạnh đối với những ai mê khám phá. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tham gia cuộc hành trình này. Bởi, thứ nhất nơi này không thuộc về bạn, hành trình khám phá này rất khó khăn nên nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm thì khó có thể vượt qua. Thứ hai, chi phí khám phá là rất cao lên tới khoảng 3000$ cho 1 tour, bởi vậy mỗi năm Sơn Đoòng chỉ đón tầm 1000 khách tới du lịch.

2. Bên trong hang động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới có gì?

Vẻ đẹp của Sơn Đoòng được cho là không hề đụng hàng với bất kỳ một nơi nào trên trái đất. Hãy cùng Ximgo khám phá trong lòng hang Sơn Đoòng ẩn chứa những kỳ quan nào nhé!

Hang động khổng lồ

Theo nhiều lần đo đạc, hang Sơn Đoòng được công nhận là động lớn nhất thế giới. Nó cao tới nỗi có thể thừa sức chứa được một căn nhà cao ốc 40 tầng, rộng tới nỗi máy bay có thể hạ cánh được. Sự rộng lớn của Sơn Đoòng là vượt qua ngoài sức tưởng tượng của con người, ngay cả những nhà thám hiểm cũng không tin vào mắt mình.

Vườn địa đàng trong lòng đất

Sơn Đoòng không những là hang động lớn nhất thế giới, mà trong đây còn tồn tại sự sống như một "trái đất thu nhỏ". Với sông, núi, rừng nguyên sinh, côn trùng, tạo thành quần thể hệ sinh thái vô cùng độc đáo.

Vạn lý trường thành của Việt Nam

Các nhà thám hiểm đã phát hiện trong hang có xuất hiện những vách đá cao tựa những bức tường thành khổng lồ. Hệ thống vách đá tự nhiên này có chiều cao lên tới 80m, không hổ danh là Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam.

Hệ thống nhũ đá khổng lồ

Những khối nhũ đá trong Sơn Đoòng tựa như những "gã khổng lồ" nghiêm trang, với đủ các hình thái khác nhau khiến người nhìn phải sửng sốt.

Ngọc trai hang động lớn nhất thế giới

Bàn tay của tạo hóa đã tạo lên những viên ngọc trai trong hang động. Đây là điều có một không ai, chưa từng thấy ở bất cứ hang động nào. Kích thước của viên ngọc trai này to bằng cả quả trứng.

3. Kinh nghiệm tham quan hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới

Đến hang Sơn Đoòng bằng cách nào?

Hang Sơn Đoòng nằm trong Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng nên bạn có thể di chuyển bằng xe máy tới xã Phong Nha, Thành Phố Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình. Bạn có thể khám phá hang động theo các tour trekking bằng đường bộ. Các trang thiết bị cần thiết sẽ được cung cấp cho bạn đầy đủ để đảm bảo có một chuyến đi an toàn.

Du lịch hang Sơn Đoòng vào mùa nào?

Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 sẽ là thời gian lý tưởng nhất cho bạn. Lúc này, thời tiết vô cùng thuận lợi, rất thích hợp cho các hoạt động thám hiểm, khám phá hang động.

Du lịch hang Sơn Đoòng mất bao lâu

Người thám hiểm sẽ mất ít nhất 5 ngày để khám phá mọi ngóc ngách trong hang. Trước khi tham gia thám hiểm, bạn hãy rèn luyện cho mình một sức khỏe thật tốt để có thể trạng tốt nhất bắt đầu chuyến hành trình có một không hai này nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ hiểu rõ được phần nào về những bí ẩn trong lòng hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới.

Nguồn ảnh: Internet

#hang Sơn Đòong lớn nhất thế giới #Kinh nghiệm tham quan hang Sơn Đoòng #Giới thiệu Hang Sơn Đoòng #Đến hang Sơn Đoòng bằng cách nào #Du lịch hang Sơn Đoòng vào mùa nào

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"