"Hang Sơn Đoòng ở đâu"? Xem ngay Vị Trí Sơn Đoòng Chuẩn nhất

Hang Sơn Đoòng được biết đến là một hang động lớn nhất thế giới và tốn không ít giấy mực của báo chí trong và ngoài nước. Bên cạnh đó Hang Sơn Đoòng nằm ở đâu củng là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn từ những người muốn tìm hiểu và muốn khám phá nơi này. Hãy cùng Ximgo.com giả đáp thắc mắc này của bạn qua bài chia sẻ Dựng tóc gáy khi hỏi: "hang Sơn Đoòng ở đâu"? ngay sau đây nhé.

Ảnh:Fb

1. Vị trí của hang Sơn Đoòng

Hang động Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của vườn quốc giá Phong Nha Kẻ Bàng và được vinh dự công là di sản thiên nhiên mang đẳng cấp quốc tế với 2 lần công nhận nằm tạo huyện Bố Trạch của tỉnh Quảng Bình thân thương.

Hang Sơn Đoòng đã đươc hình thành và xuất hiện khoảng 2-5 triệu năm trước trong quá trình xoáy mòn hàng triệu năm của quanh nước ngầm khi chảy qua các vùng đá vôi đã tạo nên 1 đường hầm khổng lồ dưới lòng đất của 1 dãy núi rộng lớn, và ở những nơi đá mềm bị sụp xuống  tạo thành những cái hố thời gian lâu tạo thành các vòm hang khổng lồ là hang Sơn Đoòng kì vĩ như hiện tại.

Với kích thước khổng lồ của mình hang chiếm chiều rộng đến 150m, cao trên 200 và dài đến 9km và chứa dung tích đến 38.5 triệu mét khối nước tương đương với 15000 bể bới các kỳ Olympic quốc tế.

Ảnh:Fb

2. Hang Sơn Đoòng đã đưa vào khai thác du lịch như thế nào?

Mỗi năm tại đây đón khoảng 1000 khách đến tham quan và khám phá, được xác định nghiêm ngặc về tình trạng sức khỏe dưới sự quản lý và phân phối độc quyền của 1 công ty duy nhất là Oxalis. Một điều bạn nên lưu ý là nơi đây không như những nơi khác là không được đi tự túc và bắt buộc phải có sự hướng dẫn và điều hành của công ty du lịch vì bạn không có đủ các phương thiết bị củng như kinh nghiệm để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình.

Giá vé cho mỗi lần đi là khoảng 3000USD tương đương với 65 triệu tiền Việt Nam cho 1 tour du lcihj khoảng 6 ngày 7 đêm hoặc có thể ít hơn do điều kiện khí hậu thời tiết.

Ảnh:fb

3. Hang Sơn Đoòng được tìm thấy ra sao?

Hang Sơn Đoòng được phát hiện do 1 lần đi rừng của 1 người tên Hồ Khanh vào năm 1991 trong một lần người này tránh bão, nhưng do những tác động về khí hậu đã tạo nên những tiếng hú trong hang lam người này hoảng sợ và rời đi, khoảng gần đến 18 năm sau 1 đoàn thám hiểm hang động nổi tiếng người Anh cùng với anh Khanh năm xưa đã tìm lại và xác định hang động bí ẩn này. Đến năm 2009-2010 mới công bố và mãi đến mấy năm sau mới đưa nơi này vào khai thác du lịch

Bởi những phát hiện quý giá của năm ấy nên chúng ta mới biết được 1 di sản thiên nhiên tuyệt vời có 1 trong 2 trên thế giới mà theo các nhà chuyên gia khẳng định chẳng có 1 nơi nào có được.

Anh Khanh - bên phải là người đã tìm ra hang động này (Ảnh:Fb)

3. Tên Sơn Đoòng từ đâu mà có?

Ban đầu khi phát hiện ra hang Sơn Đoòng người phát hiện ra hang động này đã định là sẽ đặt theo tên của mình, nhưng với sự tham mưu ý kiến từ các chuyên gia và được sự cho phép của người này đã đặt nơi đây thành Sơn Đoòng, Đoòng là do nơi này nằm ở vùng hạ Đoòng của xứ Đoòng, sơn có nghĩa là động hay núi cao.

Hang Sơn Đoòng được tìm ra như vậy và được bảo tồn cho đến ngày nay.

Ảnh:Fb

Với những tất cả chia sẻ Dựng tóc gáy khi hỏi: "hang Sơn Đoòng ở đâu"? vừa rồi bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về nơi ở của hang động lớn nhất này chưa ạ? Nếu có điều kiên hãy đến với hòn ngọc quý mà thiên nhiên đã ban tặng này để khám phá những nét kì vĩ ma mị và đầy những bí ẩn vẫn chưa có lời đáp của nó. Truy cập ximgo.com nếu có bất cứ thắc mắc nào về du lịch Hang Sơn Đoòng bẹn nhé. Chúc bạn có những thông tin thật bổ ích!

#"Hang Sơn Đoòng ở đâu" #Hang Sơn Đoòng nằm ở đâu #hang Sơn Đoòng đưa vào du lịch #hang Sơn Đoòng được tìm thấy như thế nào #hang Sơn Đoòng được tìm thấy như thế nào

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"