Hang sơn đoòng thuộc vùng núi nào? Bí mật được bật mí về hang động lớn nhất 

Vẻ đẹp của hang động lớn nhất thế giới đã tốn không ít giấy mực của các nhà báo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, câu hỏi “hang sơn Đoòng thuộc vùng núi nào” thì không phải ai cũng rõ. Vậy hãy cùng Ximgo khám phá bí mật này nhé!

1. Hang Sơn Đoòng thuộc vùng núi nào?

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể di tích Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc xã Phong Nha, huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng BÌnh. Qua các cuộc phân tích mẫu hóa thạch có trong hang, các nhà khoa học khẳng định hang Sơn Đoòng đã được hình thành từ cách đây vài triệu năm về trước.

Hang Sơn Đoòng thuộc vùng núi nào? Cụ thế, nó hình thành trên một đoạn gãy của dãy Trường Sơn Bắc. Địa hình trong hang xuất hiện những hầm hố khổng lồ do bị xói mòn bởi dòng nước Sông Rào Thương chảy qua hàng triệu năm. 

Từ những khoảng không lớn đó, nước và tia sáng có thể rơi xuống từ trên trần. Qua hàng triệu năm, tác động này hình thành nên những viên ngọc trai có kích cỡ bằng quả trứng.

Cảnh quan bền trong hang đồng khiến nhiều người phải bất ngờ. Nơi này như một “thế giới thu nhỏ”, có rừng, sông. núi và các sinh vật vô cùng độc đáo. Chính điều này đã khiến những “kẻ” yêu mạo hiểm chết ngất khi chứng kiến những cảnh vật tưởng chừng phi thực tế lại xuất hiện trong hang động này.

2. Hang Sơn Đoòng dài bao nhiêu Km?

Hang Sơn Đoòng đưa ra “ánh sáng” vào năm 2009, bởi một người dân địa phương có tên là Hồ Khanh. Ông đã cùng 2 nhà thám hiểm người Anh nữa chinh phục hang Sơn Đoòng mà không ngờ rằng đây là hang động lớn nhất thế giới.

Độ rộng lớn của hang được so sánh là có thể chứa được một góc của thành phố New York, chiều cao có thể dựng một tòa nhà cao 40 tầng, khoảng rộng của hang máy bay có thể hạ cánh được. Cụ thể, hang Sơn Đoòng có chiều dài là 9km, chiều rộng là 200m và chiều cao là 150m. Khi những số liệu này công bố đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng, không thể ngờ rằng lại trên trái đất lại xuất hiện một kỳ quan hùng vĩ đến thế. 

3. Các địa điểm nổi bật trong hang Sơn Đoòng

Cửa hàng

Bạn phải băng hàng chụp km đường rừng ở Phong Nha Kẻ Bàng mới có thể đến được cửa hang Sơn Đoòng. Ngay vừa đặt chân tới cửa hang, du khách sẽ cảm thấy một luồng gió mát lạnh thổi qua, cảm tưởng như bước vào một thế giới khác vậy. Ngay từ trải nghiệm đầu đã cảm thấy khí hậu và thời tiết trong hang hoàn toàn khác so với thực tế.

Tiếp đó, hãy lắng nghe bạn sẽ nghe thấy tiếng nước chảy róc rách. Đó là chính là tiếng vọng của dòng nước ngầm có trong hang.

Để vào được trong hang, thử thách đặt ra cho bạn chính là vượt qua 1 vách đá cao khoảng 90m, băng qua một hồ nước. Mới bắt đầu cuộc hành trình thôi mà chúng ta đã thấy cuộc thám hiểm này vô cùng gian nan rồi.

Khối "Bàn chân chó"

Đây là một tảng đá được hình thành từ thạch nhũ qua hàng triệu năm. Nó có hình dạng tựa như một bàn chân chó dựng sừng sững trong hang, tạo nên một kỳ quan hùng vĩ. Đứng từ trên đỉnh "bàn chân chó", bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được tất cả những gì có trong hang.

Hành lang hóa thạch

Khu vực này xuất hiện rất nhiều khối hóa thạch tự nhiên có niên đại lên tới 300 tuổi. Đây cũng chính là điểm cắm trại đầu tiên trong cuộc thám hiểm hang Sơn Đoòng.

Hố sụt 1

Khu vực này được tạo thành do một phần trần hang bị sói mòi và bị sụt đổ tạo thành một khoảng trống lớn trên không trung.  Tại đây, ánh nắng và mưa có thể lọt vào trong hang. Chính vì điều này mà hệ thực vật tại khu vực hố sụt 1 rất phát triển. Cảnh tượng ở đây vô cùng đẹp, rất thích để bạn chụp hình lưu giữ những kỷ niệm trong chuyến thám hiểm có 1 không 2.

Hộ sụt 2

Nơi đây được đặt với cái tên vô cùng ấn tượng đó chính là “Vườn địa đàng”. Sự sụp đổ của những tảng đá trên trần hàng đã tạo thành một khoảng không lớn cho phép ánh sáng len lỏi vào trong hang biến nơi đây thành một Vườn địa đàng thu nhỏ, cây cối, sinh vật vô cùng phát triển.

Bức tường Việt Nam

Nơi đây được ví như bức tường thành của Việt Nam, được hình thành từ những khối thạch nhũ khổng lồ, với đoạn cao nhất là 200m.

Cuộc hành trình khám phá bí mật hang Sơn Đoòng quả thật là thú vị phải không? Nếu bạn có cơ hội thì đừng bỏ lỡ chuyến thám hiểm có một không hai này nhé!

Nguồn ảnh: Geo Nation Graphic/ Internet

#Hang sơn đoòng thuộc vùng núi nào #Hang Sơn Đoòng dài bao nhiêu Km #Hang Sơn Đoòng #Các địa điểm nổi bật trong hang Sơn Đoòng

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"