Mê mẩn vẻ đẹp của 10+ bức hình Vạn Lý Trường Thành chìm trong sắc thu

Lá thay màu báo hiệu mùa thu sang, lúc này khung cảnh của “bức tường thành” nổi tiếng ở Trung Quốc như khoác thêm một chiếc áo mới. Chiếc áo đó có nắng vàng, sắc đỏ của cây cối, tạo lên một chút thơ mộng, một chút cổ kính giữa bức tranh Vạn Lý Trường Thành hùng Vĩ. Nếu ai chưa có cơ hội tận mắt chứng kiến cảnh đẹp này thì hãy cùng Ximgo ngắm 10+ bức hình Vạn Lý Trường Thành chìm trong sắc thu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vạn Lý Trường Thành ở đâu?

Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến trúc độc nhất vô nhị ở Trung Quốc, do vua Tần Thủy Hoàng xây dựng vào thế kỷ 5 trước công nguyên đến thế kỉ 16. Không chỉ là điểm đến tham quan của du khách quốc tế, Vạn Lý Trường Thành còn được coi như là một biểu tượng gắn liền với ý chí bền bỉ và bề dày lịch sử của nhân dân Trung Hoa. Cho đến tận ngày nay, sự kỳ bí của kiến trúc này vẫn ẩn chứa nhiều câu chuyện mà con người cần phải giải đáp.

Bởi vậy, với những ai yêu thích tìm hiểu và khám phá lịch sử nhân loại thì du lịch Vạn Lý Trường Thành là một điểm đến giúp bạn thỏa mãn đam mê này. Và kể cả có không am hiểu quá nhiều về lịch sử phong cảnh hùng vĩ, tráng lệ nơi đây cũng sẽ khiến bạn “đi một lần mà gây thương nhớ đến mãi tận sau này”.

2. Vạn Lý Trường Thành có gì?

"Bức tường thành" nổi tiếng Trung Quốc được đánh giá là một điểm đến hấp dẫn khách tham quan bậc nhất thế giới. Để bạn có thể chụp được bức hình Vạn Lý Trường Thành chỉ có bạn với cảnh, vắng bóng người qua lại không phải chuyện đơn giản.

Tuy nhiên, chẳng mấy khi có cơ hội tham quan Vạn Lý Trường Thành muốn có bức ảnh sống ảo đúng "chất" thì bạn có thể chọn khu vực Hoàng Hoa Thành hoặc Kim Sơn Lĩnh để chụp hình. Hai địa điểm này vừa là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng được vô số cảnh đẹp mà còn có thể tha hồ chụp hình mà không bị vướng khung hình.

3. Hình ảnh Vạn Lý Trường Thành

Mùa thu nơi thành cổ mang một vẻ đẹp tráng lệ. Giữa núi đồi trùng điệp điểm một nốt nhẹ nhàng, đằm thắm của cây lá đỏ.

Những bức tường thành cổ kính được nhuộm thêm một màu u buồn dưới tiết trời thu. Hai bên tường thành trải dài những rừng cây đang thay lá.

Mùa thu thời tiết ở Bắc Kinh rất dễ chịu, chính vì lẽ đó mà người người nhà nhà đều tấp nập đổ về Vạn Lý Trường Thành để tham quan. Có những hôm thành chật kín người đi bộ.

Những cành cây, ngọn cỏ như đồng loạt chuyển màu để tô điểm thêm khung cảnh man mác buồn của thành cổ.

Từ xa xa, bạn có thể chiêm ngưỡng những Phong Hỏa đài hùng vĩ dưới nắng chiều thu, không còn đó là vẻ cũ kỹ nữa, bức tường thành như được khoác thêm màu áo mới.

Trải qua dòng thời gian, Vạn Lý Trường Thành vẫn giữ được nét đẹp nguyên bản, dù thiên nhiên có tàn phá nhưng bóng dáng của một bức tường thành vẫn không hề đổi thay.

Bức hình Vạn Lý Trường Thành mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng hùng vĩ.

Mùa hè tươi mát, mùa xuân sống động, mùa đông phủ đầy tuyết trắng, nhưng chỉ có mùa thu người ta mới cảm nhận rõ được nét cổ kính, trầm lặng của một công trình đã đi qua bao mốc thời gian mà vẫn hiện diện ở nơi đây cho đến tận ngày nay.

Nguồn ảnh: Pinterest

#hình Vạn Lý Trường Thành #Bức ảnh Vạn Lý Trường Thành #Toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"