Hồ thủy điện Thác Bà Yên Bái Cách đi, Hình ảnh, Lưu Ý

Chắc hẳn bất cứ ai sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi đứng trước khung cảnh hùng vĩ của hồ thủy điện Thác Bà. Đây không chỉ nơi cung cấp nguồn nước để phát điện lưới quốc gia mà còn là điểm du lịch, khám phá của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Cảnh đẹp ở Hồ thủy điện Thác Bà được ví như Hạ Long trên núi của miền Tây Bắc. Cùng theo chân Ximgo để ngỡ ngàng trước những hình ảnh Hồ thủy điện Thác Bà nhé!

1. Giới thiệu hồ thủy điện Thác Bà

Hồ Thủy điện Thác Bà thuộc địa phận của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 140km về hướng Tây. Công trình thủy điện này được khởi công xây dựng từ năm 1962, thời gian hoàn thành là sau 8 năm, tức năm 1970. Hồ thủy điện Thác Bà được xây dựng với mục đích  là làm nghẽn dòng chảy của sông để tạo ra hồ nước phục vụ cho việc hoạt động nhà máy thủy điện.

Nhận chỉ đường tới Hồ thủy điện Thác Bà tại đây

Trước khi khởi công xây dựng, trong khu vực hồ Thác Bà đã từng xuất hiện 2 dòng thác chảy rất mạnh, được người dân địa phương đặt tên là "thác ông" và "thác bà". Tuy nhiên, do dự án xây dựng nên 2 thác lớn này đã bị vùi sâu trong lòng hồ. Chình vì vậy, sau khi hoàn thành công trình phục vụ cho nhà máy phát điện, người ta đã đặt tên là Hồ thủy điện Thác Bà để lưu danh hai điện điểm nổi tiếng gắn liền trong tiềm thức của người dân địa phương.

Vào thời điểm đó, hồ Thác Bà là một trong 3 hồ nước lớn nhất tại Việt Nam. Nguồn nước cung cấp chính cho hồ Thác Bà ngoài sông Chảy ra còn có hệ thống ngòi lớn như ngòi Hành, ngòi Cát,...làm tăng phù sa và hệ sinh thái phong phú cho con đập.

Dân cư sống quanh khu vực hồ thủy điện Thác Bà đều là người đồng bào, chủ yếu là Tày, Dao, Phù Lá, Nùng, Mông,...
Ghé thăm hồ thủy điện Thác Bà, du khách có thể dành cả một ngày để lênh đênh trên sông, hòa mình vào bầu không khí thoáng đãng, phóng tầm mắt xa xăm để ngắm những đảo núi trùng điệp giữa mênh mông trời nước. Trên chuyến du ngoạn dưới nước này, bạn có thể ghé thăm động Xuân Long, động Thủy Tiên, núi Chàng Rể, núi Cao Biền, đền Thác Bà, đền Thác ông, hay khám phá những cánh rừng nguyên và trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của người đồng bào quanh đây. Chắc chắn chuyến đi này sẽ mang lại cho bạn nhiều dấu ấn đẹp trong đời đó!

2. Hướng dẫn đi tới hồ thủy điện Thác Bà

Phương tiện cá nhân

Xuất phát từ Hà Nội, du khách muốn đi hồ Thác Bà có thể đi theo hướng QL32 di chuyển qua Yên Bái hoặc đi cao tốc Hà Nội - Lào Cai, thoát ra ở điểm cắt giao với TP Yên Bái. Từ điểm này ra đến hồ thủy điện Thác Bà chỉ cách khoảng hơn 30km.

Phương tiện công cộng

Nếu muốn di chuyển từ Hà Nội tới hồ thủy điện Thác Bà bằng phương tiện công cộng, bạn có thể bắt xe khách tại bến xe Mỹ Đình. Thông tin nhà xe:

Bảo Ngân

 1. Lịch trình: Thác Bà – Mỹ Đình
 2. Giờ xuất bến: Thác Bà 7h00 Mỹ Đình 12h00
 3. Điện thoại: 0989 556 856

3. Một số hình ảnh hồ thủy điện Thác Bà đẹp

4. Lưu ý khi đi hồ thủy điện Thác Bà

 • Nếu bạn có ý định qua đêm tại hồ Thác Bà để tận hưởng trọn vẹn không khí nơi đây thì có thể tham khảo một số khách sạn, nhà nghỉ ở đây:

La Vie Vũ Linh: 

 • Email: managingdirector.lvvl@gmail.com;
 • SĐT: 0243. 4 3926 2743; 0216 3887 908.

Tại đây có khá nhiều lựa chọn lưu trú cho bạn, từ phòng riêng, phòng tập thể đến nhà sản,... đều đầy đủ cả.

Nhà anh Thành

 • SĐT: 0982853295
 • Giá: 200k/đêm/người

Nhà anh Ba

 • SĐT: 01652251914
 • Giá: 200k/đêm/người

Trong trường hợp nhà anh Ba và nha anh Thành hết chỗ, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các anh ấy, hỏi xem trong khu vực này còn có nhà nào cho ở qua đêm, họ sẽ rất sẵn lòng giúp bạn đó!

 • Cung đường di chuyển tới hồ Thác Bà khá nguy hiểm, vì thế nếu bạn không vững tay lái thì tốt nhất hãy chọn phương tiện di chuyển bằng xe khách nhé.
 • Vì ở đây gần hồ nước, có nhiều cây cối rậm rạp nên có rất nhiều muỗi. Bạn cần mang theo thuốc chống côn trùng nhé!

Trên đây là một số thông tin xoay quanh Hồ Thác Bà. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn ảnh: Ximgo

#hồ thủy điện thác bà #hình ảnh hồ thủy điện thác bà #thủy điện thác bà #hồ thác bà #giới thiệu hồ thủy điện thác bà #hướng dẫn đi tới hồ thủy điện thác bà

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"