Hướng dẫn Chứng minh Tài chính Du lịch Hàn Quốc - Thủ tục bắt buộc khi đến "Xứ sở Kim chi"!

Ngày nay, "xứ sở Kim chi" - Hàn Quốc đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn du khách quốc tế đến tham quan và tìm hiểu với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và vô số điểm vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, nếu muốn đặt chân đến đất nước xinh đẹp này, bạn chắc chắn phải có trong tay Chứng chỉ thị thực (Visa), trong đó Chứng minh tài chínhthủ tục bắt buộc khi bạn làm hồ sơ xin Visa đi Hàn Quốc. Hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết và đầy đủ về thủ tục này nhé.

1. Chứng minh tài chính là gì? Đi du lịch có cần chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính (trong tiếng anh gọi là Financial Proofing hay Demonstrate Financial Capability) là một bằng chứng pháp lý hợp pháp để Đại sứ quán/Lãnh sự quán của nước bạn xin nhập cảnh xác nhận được bạn có đầy đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích như trong tờ khai Visa (du lịch, du học, công tác...) mà bạn cung cấp khi làm hồ sơn xin Visa. Quan trong hơn, một hồ sơ chứng minh tài chính đủ mạnh sẽ giúp bạn thể hiện rõ với Đại sứ quán/Lãnh sự quán khả năng bạn chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam mà không trốn lại ở nước bạn làm việc bất hợp pháp.

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp được mệnh danh là "xứ sở Kim chi"

2. Tại sao phải bắt buộc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc?

Hàn Quốc - một đất nước phát triển ở Châu Á, cũng như nhiều nước phát triển khác trên thế giới, đều rất quan ngại về tình trạng nhập cư và làm việc trái phép ngày càng tăng nhanh ở nước này. Do đó, việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc sẽ là một giải pháp hữu hiệu giúp Hàn Quốc kiểm soát và hạn chế được tối đa tình trạng này. 

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc là thủ tục bắt buộc khi làm hồ sơ xin Visa

Vì vậy, chứng minh tài chính đã trở thành thủ tục bắt buộc khi làm hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc. Và một hồ sơ chứng minh tài chính "đẹp" và "đủ mạnh" sẽ giúp thủ tục xin Visa của bạn trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo bạn có đủ chi phí trả cho chuyến đi của mình và có sự ràng buộc với nước sở tại (Việt Nam) vì có thu nhập ổn định, do đó cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận bạn sẽ quay lại Việt Nam, không có tình trạng ở lại nhập cư trái phép.

3. Hướng dẫn Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Các giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc trong bộ hồ sơ xin visa du lịch bao gồm:

 1. Bản gốc và bản photo 2 mặt Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000USD (khoảng 100 triệu vnđ), gửi trước ít nhất 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, thời hạn sổ từ 3 tháng trở lên.
 2. Giấy xác nhận số dư của ngân hàng trong vòng 2 tuần trước thời điểm nộp hồ sơ.
 3. Bảng lương 3 tháng gần nhất có con dấu của công ty.
 4. Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất.
 5. Giấy chứng minh có tham gia bảo hiểm trong 3 tháng gần nhất.
 6. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, sổ đỏ, chứng khoán, xe ô tô (nếu có).
 7. Nếu là cán bộ hưu trí: Nộp giấy chứng nhận hưu trí và sổ lương hưu.
 8. Nếu là học sinh/ sinh viên: Nộp giấy xác nhận sinh viên/học sinh hoặc bản photo thẻ sinh viên/học sinh; giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ; thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh); bản photo chứng minh thư của người bảo lãnh; giấy khai sinh hoặc hộ khẩu (bản dịch tiếng Anh có công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
Sổ tiết kiệm là giấy tờ cực kì quan trọng khi làm thủ tục chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

4. Đối tượng được miễn Chứng minh tài chính Visa Hàn Quốc

 • Đã từng du lịch Hàn Quốc: Từng đi Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây. Bạn cần photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Làm việc trong các công ty lớn: Nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Công chức, viên chức nhà nước: Cần có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm của bạn.
 • Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc: Bạn chỉ cần có giấy tờ xác nhận số dư.
 • Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc: khi ban có số tiền trên 1 tỷ đồng trong ngân hàng bạn chỉ cần có giấy tờ xác nhận số dư.
 • Người có thu nhập cao: Thu nhập hàng năm trên 8,000 USD trở lên, bạn chỉ cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất
 • Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao: Sở hữu thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum, bạn cần cung cấp giấy xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng.
 • Hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao: Vận động viên thể thao, hay hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Chỉ cần nộp các chứng chỉ có liên quan.
 • Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao:  Luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ... Để chứng minh bạn cần cung cấp: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…
 • Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc : từng tốt nghiệp 1 trường tại tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc, chỉ cần nộp văn bằng, chứng chỉ để xác nhận.
 • Người đã nghỉ hưu: Cần nộp quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…
 • Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thong: Cần có thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…
 • Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD: OECD - tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế hiện đang có 35 thành viên. Bạn cần nộp: photo thẻ cư trú dài hạn, photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh.
 • Học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính: Cần có giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp).
Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc khi bạn muốn du lịch Hàn Quốc

4. Đi du lịch Hàn Quốc cùng công ty có cần chứng minh tài chính?

Nếu bạn đi Hàn Quốc theo diện được doanh nghiệp tài trợ về chi phí chuyến đi thì bạn không cần chứng minh tài chính. Mà công ty bảo lãnh bạn đi phải nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

 1. Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty.
 2. Xác nhận số dư tài khoản + sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất.
 3. Xác nhận thuế 3 tháng gần nhất.
 4. Giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch theo quy định.
Giấy phép đăng kí doanh nghiệp

 

Trên đây là tất tần tật những hướng dẫn đầy đủ về quy trình và thủ tục chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc, Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm Du lịch Châu Á để có cho mình một chuyến đi du lịch thật tuyệt vời nhé.

Nguồn ảnh: Instagram.

#Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc #chứng minh tài chính là gì #tại sao phải chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc #Hồ sơ chứng minh tài chính #du lịch Hàn Quốc

Tác giả: Nguyễn Quốc Thuỵ Lan Anh
Giới thiệu về tác giả: Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới. Cuộc hành trình ngàn dặm của bạn sẽ phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ bé đầu tiên. Bởi lẽ không phải ai lang thang cũng là người đi lạc. Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ, tìm thấy một chút bình yên giữa những năm tháng vội vã của cuộc đời...