Hướng dẫn đi Tháp Namsan: 3+ cách tốt nhất tới Tháp Namsan

Tháp Namsan được coi là biểu tượng của thành phố Seoul và là địa điểm có sức hấp dẫn lớn đối với khách du lịch Seoul. Ximgo sẽ cung cấp hướng dẫn đi tháp Namsan cho bạn trong bài viết này.

1. Giới thiệu tháp Namsan

Tháp Namsan (N Seoul Tower) cao gần 237 mét, nằm ở núi Namsan, Yongsan, thành phố Seoul. Đây là địa điểm mà bất kỳ ai cũng muốn đặt chân tới khi đi du lịch Seoul.

đi tháp Namsan
Ngắm cảnh núi Namsan và thành phố Seoul khi đi cáp treo (Nguồn: pinterest)

Tham quan tháp Namsan hấp dẫn từ hành trình lên núi khi bạn được chiêm ngưỡng khung cảnh xinh đẹp trên sườn núi, còn đỉnh tháp Namsan sẽ đem đến cơ hội bao quát toàn thành phố Seoul cho bạn. 

Thời điểm được cho là đẹp nhất để lên tháp Namsan là vào lúc chiều muộn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh Seoul lãng mạn khi hoàng hôn buông xuống và vẻ đẹp lung linh khi thành phố lên đèn.

đi tháp Namsan
Cảnh thành phố Seoul ban đêm nhìn từ tháp Namsan (Nguồn: instagram)

Tại tháp Namsan có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như Đảo Hello Kitty, Bảo tàng Ssentoy, Namsangol Hanok Village.

Ngọn tháp này là điểm đến lý tưởng để các cặp đôi tận hưởng không khí lãng mạn. Đặc biệt, ở đây có địa điểm Hàng rào khóa tình yêu nổi tiếng, là nơi các cặp đôi để lại những móc khóa của riêng mình như minh chứng cho một tình yêu bền chặt.

2. Hướng dẫn đi tháp Namsan

2.1. Đi cáp treo lên tháp Namsan

Cáp treo là cách di chuyển tiện lợi và nhanh chóng nhất để đi tháp Namsan. Và dĩ nhiên nó cũng là cách tốn kém nhất.

Ga cáp treo đi tháp Namsan nằm ở số 83 Sopa-ro, Myeongdong. Xuất phát từ lối ra số 3 tại ga Myeongdong (line 4), bạn đi bộ khoảng 15 phút sẽ đến ga cáp treo.

đi tháp Namsan
Cáp treo lên tháp Namsan (Nguồn: pinterest)

Giá vé cáp treo: 

 • Người lớn: 9.500 won/vé khứ hồi, 7.000 won/vé 1 chiều
 • Trẻ em và người trên 65 tuổi: 6.500 won/vé khứ hồi, 4000 won/vé 1 chiều.

2.2. Đi tháp Namsan bằng xe buýt

Xe buýt là phương tiện đi tháp Namsan thoải mái và tiết kiệm. 

Có 2 tuyến xe buýt công cộng đi tháp Namsan là tuyến 02 và 04.

Tuyến 02

 • Điểm dừng gần trạm tàu điện: Lối ra số 2 Ga Chungmuro (line 3,4), lối ra số 6 tại ga Đại học Dongguk (line 3)
 • Tần suất: 13 phút/chuyến
 • Thời gian chạy: 6h30-22h45.
 • Giá: 600 won/vé
đi tháp Namsan
Xe buýt 02 đi Tháp Namsan (Nguồn: pinterest)

Tuyến 04

 • Điểm dừng gần trạm tàu điện: ga gần nhất là ga Đại học Dongguk (line 3)
 • Tần suất: 13 phút/chuyến
 • Thời gian chạy: 6h30-22h30. 
 • Giá: 600 won/vé

Nhìn chung không có sự khác biệt gì giữa 2 tuyến buýt này nên bạn chỉ cần lựa chọn tuyến có điểm dừng gần vị trí khởi hành của bạn.

2.3. Đi bộ lên tháp Namsan

Nếu bạn thích vận động cũng như muốn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp và tận hưởng bầu không khí trong lành trên con đường bộ lên núi thì hãy lựa chọn phương án di chuyển này. Các con đường đi bộ lên tháp Namsan đều dễ đi và không quá dài nên bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm leo núi lên chân tháp Namsan. 

đi tháp Namsan
Đường đi bộ lên tháp Namsan (Nguồn: pinterest)

Bạn có thể đi taxi để đến được các điểm đi bộ lên tháp Namsan. Giá taxi Seoul vào khoảng 3000 won/km đầu tiên và 1000won với các km tiếp theo. (Taxi không được phép đi thẳng lên khu vực tháp Namsan)

đi tháp Namsan
Đường đi bộ lên tháp Namsan (Nguồn: pinterest)

Có 3 lối đi bộ lên chân tháp Namsan: 

 • Đường đi bộ gần trạm cáp treo, nằm bên cạnh Viện Thông tin và Nghiên cứu Giáo dục Seoul: mất khoảng 40 phút để lên đến chân tháp Namsan khi đi theo con đường này.
 • Đường đi bộ nằm phía trước Thư viện công cộng Namsan: đây là con đường thuận tiện nhất vì giúp tiết kiệm thời gian và không phải leo các bậc thang. Bạn sẽ mất khoảng 30 phút leo núi.
 • Đường đi bộ từ Nhà hát Quốc Gia Hàn Quốc: đường này cũng mất khoảng 40 phút leo núi. Tuy nhiên, bạn có thể rẽ phải vào lối đường tắt trên đường đi, sẽ tiết kiệm thời gian hơn khoảng 10 phút.

Trên đây là hướng dẫn đi tháp Namsan - địa điểm du lịch bạn nhất định nên tới khi đến Seoul. Hy vọng những thông tin Ximgo cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án di chuyển phù hợp nhất với sở thích và ngân sách du lịch của mình.

#hướng dẫn đi tháp Namsan #giới thiệu tháp Namsan #đi cáp treo lên tháp Namsan #đi tháp Namsan bằng xe buýt #đi bộ lên tháp Namsan #N Seoul Tower

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.