Muốn khám phá hang Sơn Đoòng mới nhất, bạn phải chi tới 3000$

Hang Sơn Đoòng là một kỳ quan độc nhất vô nhị trên thế giới. Muốn khám phá hang Sơn Đoòng mới nhất, du khách phải chỉ tới 3000$, tương đương với hơn 60 triệu. Chình vì sự đắt đỏ này, không phải ai mê du lịch, khám phá cũng có cơ hội trải nghiệm cảnh quan lý thú này!

1. Giới thiệu hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Nằm trong khu Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Sơn Đoòng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới khám phá hàng năm.

Hang Sơn Đoòng được đưa ra ánh sáng vào năm 2009 bởi 2 người thám hiểm người Anh, cùng với sự trợ giúp của người dân địa phương có tên là Hồ Khanh. Hành trình khám phá Sơn Đoòng vô cùng gian nan và nguy hiểm, nhưng khi phát hiện là những điều bí ẩn có trong kỳ quan thiên nhiên này, cả đoàn thám hiểm như vỡ òa hạnh phúc trước thành quả của mình, cho thế giới biết là một hang động lớn nhất thế giới vừa được công bố.

Theo nghiên cứu đo đạc, hang Sơn Đoòng có chiều dài lên tới 9km, bề rộng của hang là 150m, cao đến hơn 200m. Sự rộng lớn của Sơn Đoòng được so sánh như có thể chứa được một góc nhỏ của TP New York. Những số liệu này được công bố đã làm cho cả thế giới vô cùng ngạc nhiên về một hang động tự nhiên kỳ vĩ như thế lại có mặt trên trái đất.

Sự bí ẩn trong hang Sơn Đoòng không chỉ nằm ở những khối thạch nhũ có niên đại hàng trăm năm, mà các nhà khoa học còn khám phá trong Sơn Đoòng có xuất hiện một dòng sông ngầm với chiều dài lên tới 2,5km.

Cùng với đó là thảm thực vật đa dạng, phong phú, cảm tưởng như một thế giới thu nhỏ được bưng hết vào trong hang động kỳ bí này. Chình những nhà thám hiểm còn sửng sốt với những gì điều khám phá thấy trong Sơn Đoòng.

2. Chi phí khám phá hang Sơn Đoòng mới nhất

Tỏi khám phá hang Sơn Đoòng là chuyến đi vô cùng đặc biệt, khác xa với những trải nghiệm bạn từng có trước đây. Ngay cả về chi phí cho chuyến đi cũng thuộc “tầm cỡ”. Để thử trải nghiệm khám phá hang động lớn nhất thế giới này, du khách sẽ phải chi trả 3000$ cho mỗi tour, tương đương với khoảng hơn 60 triệu đồng.

Đây là một chi phí khá đắt đỏ mà không ai muốn cũng có thể chi trả được. Bởi vậy, mỗi năm Sơn Đoòng chỉ đón tới khoảng 1000 du khách tham gia khám phá.

3. Tại sao tour Sơn Đoòng có giá 3000$?

Thám hiểm Sơn Đoòng là một hành trình khám phá được xác định là mạo hiểm nhất thế giới. Vì vậy, thiết kế tour cũng đảm bảo an toàn theo chuẩn Châu  u cho du khách.

Thông thường, mỗi tour thám hiểm Sơn Đoòng sẽ gồm có 10 du khách và 30 người phục vụ. Trong đó gồm có chuyên gia hang động, trợ lý an toàn, hướng dẫn viên, đầu bếp, porter. Họ phải di chuyển cùng với 600kg thiết bị hỗ trợ phục vụ cho cả chuyển hành trình. Thế mới thấy tour thám hiểm Sơn Đoòng công phu và hoành tráng tới mức nào.

4. Bạn cần chuẩn bị gì trong tour khám phá hang Sơn Đoòng?

Vì đây không phải là tour tự túc nên những vật dụng bảo hộ, thiết bị hỗ trợ cần thiết trong chuyến khám phá, du khách sẽ không phải chuẩn bị. Tuy nhiên, những vật dụng cá nhân bạn cũng cần phải có:

  1. Quần áo dài tay, trang phục thoải mái, dễ khô để sử dụng trong 4-5 ngày.
  2. Một vài bộ quần áo ngắn để mặc khi tới điểm cắm trại, nghỉ ngơi qua đêm.
  3. Nếu đi thám hiểm vào mùa động thì đừng quên mang theo những chiếc áo len và áo gió.
  4. Chuẩn bị một đôi giày leo núi chuyên dụng để có thể di chuyển tốt nhất trong địa hình hiểm trở.
  5. Một số đồ dùng cá nhân khác như: dép xăng đan, giấy ướt, khăn tắm, tất, mũ đội đầu, balo để đựng đồ dùng cá nhân, bình nước, đèn pin,...
  6. Bạn có thể chuyển bị những loại thuốc cần thiết như: viên bù nước điện giải, thuốc chống muỗi, côn trùng, kem chống nắng, bột chống nấm,...

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về chuyến khám phá hang Sơn Đoòng mới nhất trên, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật đáng nhớ trong chuyến đi này. 

Nguồn ảnh: Nation Geographic/ Internet

#khám phá hang Sơn Đoòng mới nhất #giới thiêu hang Sơn Đoòng #hang động tự nhiên lớn nhất thế giới #chi phí khám phá hang Sơn Đoòng #tour Sơn Đoòng

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"