Khám phá ngay hành trình trải nghiệm du lịch tâm linh Ấn Độ

Ấn Độ là điểm đến của rất nhiều tín độ ưa thích những chuyến du lịch tâm linh để tìm hiểu và trải nghiệm các giá trị văn hóa, lịch sử, tôn giáo lâu đời từ hàng trăm triệu năm về trước. Hãy để Ximgo đem đến cho bạn những thông tin vô cùng thú vị về hành trình du lịch tâm linh Ấn Độ ngay ở bài viết sau đây.

Xem thêm Du lịch Tâm Linh là gì để hiểu rõ hơn về mô hình này nhé!

1. Ấn Độ - “cái nôi” của du lịch tâm linh

Hành trình tâm linh tìm về "cái nôi" của Phật giáo. (Nguồn: Instagram)
Hành trình tâm linh tìm về "cái nôi" của Phật giáo. (Nguồn: Instagram)

 

Trải nghiệm hành trình du lịch tâm linh Ấn Độ sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về lẽ sống, về bản chất và những giá trị sâu thẳm ẩn đằng sau mỗi con người.

Ấn Độ được biết đến với tên gọi “cái nôi” của nhiều nền tôn giáo cùng rất nhiều trường phái triết học khác nhau. Đến với Ấn Độ, các bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá những đặc điểm rất riêng biệt về sắc tộc, tôn giáo cùng các phong tục tập quán.

2. Thời gian nên du lịch tâm linh Ấn Độ

Ấn Độ có khí hậu khô ráo, nắng ấm quanh năm. (Nguồn: Instagram)
Ấn Độ có khí hậu khô ráo, nắng ấm quanh năm. (Nguồn: Instagram)

Ấn Độ được chia thành 3 kiểu mùa đặc trưng gồm mùa hè (gồm tháng 4 và tháng 5), mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 10) và mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau). Nền nhiệt trung bình của Ấn Độ giao động từ 25-27 độ C đem đến cho du khách khi đến đây những tia nắng ấm áp và khí hậu khá khô ráo.

Những khoảng thời gian bạn nên du lịch tâm linh Ấn Độ:

  1. Tháng 4, tháng 5 và tháng 10: Đây là thời điểm thích hợp cho hành trình trải nghiệm tâm linh tại Ấn Độ với nền nhiệt khá thoải mái và dễ chiu. Thi thoảng sẽ xuất hiện những cơn mưa phùn khiến cho bầu không khí trở nên se se lạnh và vô cùng thoáng đãng.
  2. Tháng 11 đến tháng 3: Ở thời gian này, nhiệt độ tại Ấn Độ sẽ có mức tăng khá cao với những tia nắng chói chang.

3. Các địa điểm du lịch tâm linh Ấn Độ mà bạn không thể bỏ lỡ

Hãy cùng Ximgo đi khám phá Top 3 địa điểm du lịch tâm linh Ấn Độ mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến với mảnh đất của tôn giáo và tín ngưỡng “độc nhất vô nhị” trên thế giới.

3.1 Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) (Bản đồ)

Bồ Đề Đạo Tràng. (Nguồn: Instagram)
Bồ Đề Đạo Tràng. (Nguồn: Instagram)

Bồ Đề Đạo Tràng hay còn có tên gọi khác là Bodh Gaya là một thành phố ở Bihar, Ấn Độ. Địa điểm này được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu mà bạn nhất định phải tham quan khi đến với Ấn Độ bởi đây là nơi giác ngộ của Đức Phật dưới tán cây Bồ Đề và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hình thành, truyền bá Phật ra toàn thế giới.

Đây là nơi Phật Tổ ngồi thiên 49 ngày để giác ngộ ra đạo lý của đạo Phật. (Nguồn: Instagram)

Đến với Bodh Gaya, bạn hãy khấn lạy tại đền Mahabodihi để cầu mong may mắn, bình an và hạnh phúc. Theo tương truyền, hiện đền đang thờ Đức Phật Thích Ca ở trong chính điện và đây cũng là nơi còn lưu giữ cây bồ đề - chứng nhân lịch sử trong suốt 49 ngày thiền định của Phật tổ.

3.2 Sarnath (Bản đồ)

Thánh địa Phật Giáo Sarnath. (Nguồn: Instagram)

Sarnath là thánh địa của Phật giáo, là nơi đầu tiên Đức Phật đã giảng pháp trong hành trình truyền bá rộng rãi giáo lý Đạo Phật trên toàn thế giới. Dưới tán cây bồ đề ling thiêng, Đức Phật Thích Ca đã nói về quy luật sinh tử của vạn vật tự nhiên và truyền thụ những tinh hoa Phật giáo cho những thế hệ kế nhiệm

Khung cảnh yên bình và linh thiêng tại Sarnath. (Nguồn: Instagram)

Đến với Sarnath, bạn không chỉ được nghe kể về những giai thoại lịch sử linh thiêng mà còn được tận mắt ngắm nhìn dòng sông Hằng hiền hòa và những hoạt động sinh hoạt mang dấu ấn đặc trưng của người Ấn Độ như nghi thức tắm, gội, bãi hỏa thiêu,…

3.3 Lumbini (Vườn Lâm Tỳ Ni) (Bản đồ)

Một trong Tứ Thánh Địa của Phật Giáo. (Nguồn: Instagram)

Lumbini được biết đến là một trong Tứ Thánh Địa của Phật Giáo, là nơi ghi đậm dấu ấn lịch sử trong hành trình tìm đến chân lý đích thực của Đức Phật Thích Ca. Lumbini được bao bọc bởi dãy núi Himalayas hùng vĩ, được rất nhiều người lựa chọn là điểm dừng tâm linh cho chuyến hành hương của mình.

Ngôi đền Maya Devi. (Nguồn: Instagram)

Ngôi đền Maya Devi nằm trong khu vực trung tâm của Lumbini chính là nơi hạ sinh Thái tử Tất Đạt Đa khi hoàng hậu của triều đại Thích Ca vô tình với tay lên một nhành hoa Vô Ưu trắng tinh khiết. Ngôi đền này được đặt theo chính tên của người hoàng hậu năm đó để thể hiện lòng biết ơn và ghi nhớ sự kiện đặc biệt của nhân loại.

Hy vọng rằng hành trình trải nghiệm du lịch tâm linh Ấn Độ mà Ximgo vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thể nhiều lựa chọn cho các điểm đến tham quan, khám phá của mình. Đừng quên khám phá những kinh nghiệm du lịch "có một không hai" cùng Ximgo nhé!

#du lịch tâm linh Ấn Độ #Ấn Độ - “cái nôi” của du lịch tâm linh #Thời gian nên du lịch tâm linh Ấn Độ #bồ đề đạo tràng #Sarnath #Lumbini #

Tác giả: Mai Thanh Phương
Giới thiệu về tác giả: Du lịch không chỉ có “đi và đến” Du lịch còn là hành trình của trải nghiệm và những ước mơ. Cùng dắt tay nhau đi dạo trên bãi biển vào buổi sáng bình minh hay đắm chìm dưới làn nước trong xanh ngoài biển khơi. Để rồi hoà mình với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thưởng thức những bữa ăn ngon thật tuyệt vời phải không!