Khu di tích cây đa Tân Trào - Cách đi các điểm nên tham quan

Khu di tích cây đa Tân Trào là một trong những biểu tượng của người dân Tuyên Quang, hình ảnh này gắn liền mới năm tháng lịch sử hào hùng của quân và dân ta. Bởi vậy, nếu có cơ hội du lịch Tuyên Quang thì đừng quên ghé thăm khu di tích này nhé!

1. Giới thiệu khu di tích cây đa Tân Trào

Thuộc khu di tích lịch sử Tân Trào, cây đa Tân Trào được ví như một biểu tượng giải phóng cách mạng của Thủ Đô gắn liền với giai đoạn thăng trầm của lịch sử nước ta. Đặc biệt, đây cũng là nơi ươm mầm nhiều thế hệ thanh niên có trí, có đức góp phần vào sự nghiệp chung của đất nước.

Nhận chỉ đường tới khu di tích cây đa Tân Trào tại đây!

Ngày 16 tháng 8 năm 1945, dưới gốc Cây Đa Tân Trào, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đọc bản quân lệnh số 1 dưới sự chứng kiến của hơn 60 vị đại biểu quốc hội cùng toàn thể người dân Việt Bắc. Sau đó, đoàn quân Việt Nam giải pháp làm lễ xuất quân tiến ra thủ đô.

Hòa bình trở lại, cây đa tân trào - minh chứng cho thời khắc lịch sử ấy, với sự chăm sóc của chính quyền địa phương cùng các tổ chức doanh nghiệp đã ngày một phát triển, mọc thêm nhiều chồi non, tán tỏa ra rất rộng, mát rượi cả một vùng trời. Xung quanh gốc đa Tân Trào ngày ấy giờ đây đã có trồng thêm 6 cây đa mới. Sự xuất hiện của những mầm non mới này mang ý nghĩa tượng trung cho 6 huyện của tỉnh Tuyên Quang.

2. Hướng dẫn di chuyển tới khu di tích cây đa Tân Trào

  1. Xe khách: Tại bến xe Mỹ Đình có rất nhiều hãng xe chạy tuyến Hà Nội - Tuyên Quang, với giá vé dao động từ 100-150k/chiều. Một số hãng xe uy tín cho bạn tham khảo như xe Hưng Thịnh, xe Sơn Hưng, xe Bảo Yến.Lưu ý: Nếu có dự định du lịch Tuyên Quang thì bạn nên đặt trước xe để tránh hết vé nhé!
  2. Xe máy: Cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 200km, đây là khoảng cách tương đối đẹp cho chuyến đi Tuyên Quang vào dịp lễ hoặc cuối tuần. Xuất phát từ Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng cầu Thăng Long > Phúc Yên > Việt Trì > Đoan Hùng > Tuyên Quang.

Lưu ý, bạn cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân bên mình, tuân thủ đúng theo luật an toàn giao thông. Nếu chưa rành đường đi hãy trang bị điện thoại có chức năng chỉ đường để tiện di chuyển.

3. Các điểm du lịch khác nằm trong khu di tích Tân Trào

Lán Nà Lừa

Đây là một căn lán nhỏ nằm ngay bên sười núi Nà Lừa. Được biết, đây là nơi Bác đã sinh sống và làm việc trong suốt khoảng thời gian chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa năm 1945. Ngày nay, công trình này vẫn được giữ nguyên hiện trang như xưa, trở thành điểm dừng chân thú vị cho những ai yêu văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Đình Tân Trào

Đình Tân Trào hay còn có tên gọi khác là Kim Long, công trình này được xây dựng vào năm 1853, với thiết kế theo kiểu nhà sàn. Đây cũng là nơi Bác cùng với Trung ương Đảng tổ chức cuộc họp đại hội, phát động lời kêu gọi toàn quốc cứu nước.

Đình Hồng Thái

Đây là điểm dừng chân đầu tiên của Bác sau khi trở về từ Cao Bằng. Ngoài ra, đình Hồng Thái còn là trạm liên lạc thông tin của Ban Bảo vệ ATK trong thời kỳ chống Pháp.

Hang Bòng

Hang Bòng nằm ngay bên núi Bòng. Vào năm 1050, Bác đã chỉ đạo chiến dịch biến giới và đại hội Đảo toàn quốc lần thứ II.

Nhà Công An

Đây là trụ sở làm việc của Công An Nhân Dân Việt Nam - Đơn vị đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ Bác. Nhà công an cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, góp phần vào thắng lợi của cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh khu di tích cây đa Tân Trào. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho độc giả.

Nguồn ảnh: Instagram

#khu di tích cây đa tân trào #cây đa tân trào #khu di tích cây đa tân trào ở đâu #hướng dẫn di chuyển tới khu di tích cây đa tân trào

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"