Khu du lịch Tràng An ở đâu? Những điều cần biết khi Du Lịch Tràng An

Tràng An là một trong những địa điểm siêu “hot” trên bản đồ du lịch Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa biết khu du lịch Tràng An ở đâu, có những gì, thì hãy để Ximgo giúp bạn điểm qua những thông tin cần biết khi du lịch Tràng An nhé.

Giới thiệu danh thắng Tràng An

Tràng An ở đâu?

Nhắc tới khu du lịch Tràng An là nói tới khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong quần thể danh thắng Tràng An (bao gồm cả các di tích khác như chùa Bái Đính, Tam Cốc - Bích động, kinh đô Hoa Lư…). quần thể di tích này chính là địa điểm du lịch mang tầm cỡ quốc tế của tỉnh Ninh Bình.

Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm ở số 6 Đông Thành, Hoa Lư, Ninh Bình; cách thành phố Ninh Bình 7km về hướng Tây.

Bản đồ Tràng An
Vị trí Tràng An

Xem Vị trí khu du sinh thái Tràng An tại đây.

Tràng An
Tham quan bằng thuyền tại Tràng An (Nguồn: Instagram)

Vẻ đẹp Tràng An

Tràng An mang trong mình vẻ đẹp thanh bình, cổ kính và bí ẩn trong khung cảnh sông núi nên thơ.

Trước hết, vẻ đẹp Tràng An là vẻ đẹp của sông nước. Một trong những đặc trưng của khu du lịch sinh thái Tràng An là tham quan bằng thuyền. Bạn sẽ được ngồi trên thuyền trôi nhẹ theo dòng nước trong veo, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây. Một trong những điểm đặc biệt ở Tràng An đó là chuyến “du thuyền” của bạn hoàn toàn không phải quay đầu bởi hệ thống hang động, hồ nước tạo thành một thế trận liên hoàn, kết nối.

Tràng An
Vị trí xuất phát đi tham quan Tràng An (Nguồn: Pinterest)

Vẻ đẹp của Tràng An còn đến từ những hang động, trong hang là những nhũ đá tự nhiên vô cùng đẹp mắt. Có rất nhiều hang động ở Tràng An, nổi bật nhất là các hang: Nấu Rượu, Địa Linh, Ba Giọt, hang Bói. Hệ thống hang động này xuyên suốt, nối liền nhau với lòng hang rộng hẹp khác nhau.

Thiên nhiên còn ưu đãi cho Tràng An những dãy núi đá vôi được hình thành và biến đổi qua khoảng 250 triệu năm, cùng với hệ thống sông nước trong xanh, tạo nên vẻ đẹp mê hoặc lòng người cho nơi đây.

Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Giá vé vào khu du lịch Tràng An

Bạn sẽ phải trả phí để tham quan khu du lịch sinh thái này. Giá vé cho tuyến du lịch bằng thuyền tại Tràng An hiện tại là 250.000 đồng với người lớn và 120.000 đồng với trẻ em.

Đi Tràng An nên đi tuyến nào?

Có 2 tuyến tham quan chính với đặc thù khác nhau để bạn có thể chọn lựa khi tới du lịch Tràng An. 

  • Tuyến chèo thuyền: tham quan qua các hang động, đền và làng King Kong. Tuyến này lại chia làm 3 tour với những điểm đến có đôi chút khác biệt.
  • Tuyến leo núi: đây là tuyến du lịch đường bộ có chiều dài 1,6km. Bắt đầu từ bến Cây bàng, leo qua ba đèo là đèo Cậy, đèo Vải và đèo đền Trần, lên đến điểm đến cuối là đền Trần.

Khám phá Tràng An theo cách nào cũng đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị; nếu có cơ hội, hãy trải nghiệm cả 2 lịch trình này nhé.

Khám phá những địa điểm “hot” nhất Tràng An

Khi đã tìm hiểu khu du lịch Tràng An ở đâu rồi, chúng ta cũng cần tham khảo luôn những điểm đến không nên bỏ lỡ khi đến Tràng An phải không nào?

Đền Trần Tràng An
Đền Trần Tràng An
Nguồn: Instagram

Đền Trần

Đền Trần còn có tên là đền Nội Lâm, là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất tại danh thắng Tràng An. Đền được xây dựng cùng thời với với đền Hùng, là một ngôi đền nằm giữa rừng, được xây dựng chủ yếu bằng đá xanh nguyên khối. Lễ hội đền Trần được tổ chức hàng năm vào ngày 18 tháng 3 âm lịch, cùng với nhiều lễ hội lớn khác ở Ninh Bình.

Khi trải nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình bằng thuyền, bạn sẽ được đưa đi qua nhiều hang động và đền, đừng quên dừng chân tại điểm lên đền Trần nhé.

Làng King Kong Tràng An
Một túp lều tại làng King Kong Tràng An (Nguồn: Instagram)

Làng King Kong

Từ sức hút lớn của bộ phim Kong Skull Island, bối cảnh phim trường đã được phục dựng lại ở Tràng An, tạo thành 1 điểm du lịch mới vô cùng hấp dẫn du khách. Khung cảnh được dựng lại giống tới 90% trong phim, bao gồm 36 túp lều chóp nhọn, đường đi rải đá và những thổ dân hóa trang. Đây là địa điểm check in thú vị cho tất cả các du khách, đặc biệt là những fan của bộ phim đình đám Đảo Đầu Lâu.

Trong 3 tuyến đi thuyền, có 1 tuyến sẽ chỉ khám phá các hang động và dừng chân tại các đền, vì vậy nếu muốn tham quan làng King Kong, bạn nên chú ý chọn tuyến đi phù hợp cho mình.

Chắc hẳn những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khu du lịch Tràng An ở đâu và nhiều thông tin khác nữa phải không? Rủ ngay “người ấy” hay hội cạ cứng đi check in tại điểm du lịch xứng tầm quốc tế này thôi nào.

#khu du lịch Tràng An ở đâu #vẻ đẹp Tràng An #kinh nghiệm du lịch Tràng An #giá vé vào khu du lịch Tràng An #đi Tràng An nên đi tuyến nào #du lịch Tràng An - Ninh Bình

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.