Khu du lịch Xẻo Quýt có gì? Khám phá ngay và trải nghiệm luôn

Khu du lịch Xẻo Quýt thuộc địa phận Đồng Tháp của Nam Bộ nước ta, nơi đây có 1 hệ thống rừng tràm vô cùng phát triển và xanh tốt cùng các loại đồng vật quý hiếm năm trong sách đỏ Việt Nam. Hãy đến đây để chứng kiến và trải nghiệm những điều thú vị của nơi đây mà trước hết qua bài chia sẻ khu du lịch Xẻo Quýt có gì? Khám phá và trải nghiệm ngay sau đây nhé.

1. Khái quát về khu du lịch Xẻo Quýt, Đồng Tháp

Xẻo Quýt một khu du lịch của tỉnh Đồng Tháp nằm ở 2 xã là Mỹ Long và Mỹ Hiệp, với diện tích khá rộng khonagr 50 hecta trong đó hơn 20 hecta là rừng, nơi đây củng là khu căn cứ cách mạng trong công cuộc chống Mỹ cứu nước từ 1960 đến 1975.

Nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước bởi một hệ sinh thái rừng tự nhiên rộng lớn, mát mẻ cùng những thú vị có bên trong của nơi này. Đặc biệt vào năm 1992 khu du lịch Xẻo Quýt đã được hiepj hội văn hóa du lịch công nhận nơi đây là một di sản văn hóa cấp quốc gia.

Xẻo Quýt (Ảnh:Fb)

2. Giá vé tham quan Xẻo Quýt 2020

 • Thời gian mở cửa: 7h30 – 18h00 hàng ngày.
 • Giá vé vào cổng – 5.000đ/ khách

 • Giá đi xuồng: 15.000đ/ khách.

3. Đường đi đến khu du lịch Xẻo Quýt từ Thành Phố Hồ Chí Minh.

Để đến Xẻo Quýt bạn có thể đi theo 3 hướng từ xa đến ngắn sau:

 • Từ Thành Phố Hồ Chí Minh – Cao tốc Trung Lương – quốc lộ 1 – quốc lộ 30 – tỉnh lộ 650 với độ dài khoảng đường hơn 130km

 • Từ Thành Phố Hồ Chí Minh – Cao tốc Trung Lương – quốc lộ 62- đường N2 - chợ tháp mười mỹ an - tỉnh lộ 650 với độ dài khoảng đường khoảng 130km

 • Từ Thành Phố Hồ Chí Minh – Bà Hom – tỉnh lộ 10 – đường N2 – quốc lộ 62 – đường N2 – chợ tháp mười Mỹ An  – tỉnh lộ 650 với độ dài khoảng đường khoảng hơn 125km

Đường đi đến Xẻo Quýt (Ảnh:Fb)

4. Khu du lịch Xẻo Quýt có gì?

a. Hệ sinh thái của Xẻo Quýt

 • Với hệ sinh thái thực vật đa dạng về chủng loại tại đây có hơn 170 loài trong đó 158 loài hoang dại và 12 loài cây thân gỗ thích nghi với điều kiện ngập nước. Nhiều cây tràm nơi đây đã tồn tại hơn 30 năm với hệ thống dây leo chằn chịt bao phủ rậm bít nhìn xa xa như những hình chóp nón lạ mắt xanh tươi vươn mình mạnh mẻ.

Sinh thái rừng Xẻo Quýt (Ảnh:Fb)
 • Ngoài thực vật thì động vật nơi đây khá đa dạng với khoảng 200 loài  trong đó  gồm 7 loài ếch nhái, 22 loài bò sát, 73 loài cá, 91 loài chim và 7 loài thú. Đặc biệt ở đây có 13 loài động vật quý hiếm được ghi vào sách đỏ Việt Nam cần được bảo tồn như: trăn mốc, rắn hổ trâu, rùa hộp, chim sả mỏ rộng và loài rái cá thường…

Động vật quý hiếm ở Xẻo Quýt (Ảnh:Fb)

b. Tham quan Xẻo Quýt như thế nào?

Khu du lịch Xẻo Quýt với diện tích khá rộng thì để tham quan nơi này có 2 cách:

 • Nếu bạn là người ưa khám phá thích tản bộ để ngắm nhìn cây cối cảnh vật thì bạn có thể đi bộ theo con đường được đổ bê tông dài men theo khu rừng khoảng 1.5 km.

Đi bộ (Ảnh:Fb)
 • Bên cạnh đó nếu bạn không muốn đi bộ mà muốn ngắm nhìn phong cảnh bên cạnh những dòng nước ngồi giũa dòng sông thì bạn có thể đi bằng thuyền ba lái.

Đi thuyền 3 lái (Ảnh:Fb)

Sau thời gian đi bộ hay chèo thuyền thì khoảng 45 phút sau bạn sẽ được chiêm ngưỡng các loại động vật quý hiếm ở đây, nhiều loài được đưa vào danh sách đỏ Việt Nam.

Đi tiếp sau đó khoảng 30 phút bạn sẽ được tham quan các căn cứ bí mật của cha ông ta thời xưa trong công cuốc kháng Mỹ cứu nước như hầm tránh bom, hầm bí mật, những ngôi nhà lán, nhà bếp, phòng họp, hố bom cùng các hoạt động như câu cá, gỡ chài trên sông hay học làm ở vật dụng như kệ, giỏ, túi xách từ lá lục bình.

Các khu căn cứ để lại (Ảnh:Fb)

c. Ăn uống ở Xẻo Quýt

Ở nơi đây có những món ăn mang đậm chất Nam Bộ nhưCanh chua cá, chuột đồng nướng, cá lóc nướng trui, ếch nướng mọi, cá rô đồng kho tộ, lươn đồng nấu chua… và thưởng thức những giai điệu đờn ca tài tử ngọt ngào, sâu lắng.

Cá lóc nướng trui (Ảnh:Fb)
Lươn nướng (Ảnh:Fb)

5. Kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt

 • Bạn nên đi vào mùa nước nổi khoảng tháng 9 - tháng 11 để chứng kiến hết vẻ đẹp nơi đây.

 • Mang theo các loại kem chống côn trùng và các vạt dụng như áo khoác, khẩu trang, mũ, mắt kính mát, kem chống nắng

 • Mang theo trang phục gọn nhẹ và 1 đôi giày thể thao để thuận lợi cho việc đi lại

 • Nên đi bằng xe máy sẻ tiết kiệm được chi phí và có nhiều trải nghiệm thú vị.

 • Khi vào đây phải có ý thức không được chọc ghẹo hay trộm các loài động vật quý hiếm.

Chuẩn bị hành lý đi du lịch (Ảnh:Fb)

Đó là tất cả những chia sẻ của mình về Khu du lịch  Xẻo Quýt có gì? Khám phá và trải nghiệm. Hy vọng sau bài chia sẻ này bạn sẻ có những thông tin hửu ích hơn cho chuyến hành trình của mình. Truy cấp ximgo.com để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến du lịch Xẻo Quýt bạn nhé. Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

#Khu du lịch Xẻo Quýt có gì? #Du lịch Xẻo Quýt có gì #giới thiệu Xẻo Quýt #giá vé Xẻo Quýt #phương tiện đi Xẻo Quýt #kinh nghiệm du lịch Xẻo Quýt

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"