Kích cầu du lịch nội địa như thế nào? Vì sao cần Kích Cầu xem ngay

Du lịch là một nguồn thu hàng đầu của nước ta. Nhưng dưới tình hình dịch bênh COVID 19 phát triển mạnh mẽ, đã gây nên những ảnh hưởng nhất định với tình hình du lịch trong nước. Làm sao để kích cầu du lịch nội địa là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay. Ximgo sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây!

1. Vì sao cần kích cầu du lịch nội địa?

Du lịch nội địa là một ngành dịch vụ ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế của nước ta. Dưới sự ảnh hưởng của dịch COVID 19 ít nhiều ngành du lịch bị ảnh hưởng, khi này việc kích cầu du lịch nội địa là rất cần thiết. Bởi du lịch nội địa sẽ mang tới nhiều lợi ích như:

Việt Nam có nhiều điểm du lịch hấp dẫn
Việt Nam có nhiều điểm du lịch hấp dẫn
 1. Hỗ trợ và giúp ổn định kinh tế sau ảnh hưởng của dịch bênh
 2. Góp phần kích cầu du lịch, giúp ngành du lịch sớm ổn định
 3. Mang thêm một nguồn thu về ngân sách nhà nước
 4. Hỗ trợ việc làm, giúp người dân có thêm nguồn thu nhập
 5. Quảng bá du lịch của nước ta đến với nước bạn

Với những lý do trên kích cầu du lịch nội địa là rất cần thiết, là nhiệm vụ cấp thiết của ngành du lịch.

2. Chương trình khuyến mãi hot nhất năm 2020 dành cho khách du lịch

Để kích cầu du lịch nội địa, các hãng hàng không đã tung ra nhiều khuyến mãi, giảm giá trong hè năm 2020 nhằm thu hút khách hàng. Những gói khuyến mãi này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn, cụ thể:

Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam
Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam
 • Từ ngày 14/05, Công ty Vietnamtours phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways cùng các hệ thống resoft, giảm giá 20% cho các tour du lịch dài ngày.
 • Công ty du lịch Hà Nội Red tour tung ra các tour du lịch với khuyến mãi cực sâu lên đến 35%.
 • Công ty du lịch AZA Travel đưa ra chương trình khuyến mãi lên tới 50% cho những tour trọn gói, đặc biệt là du khách chọn tham quan Đường Lâm, Ninh Bình. Bên cạnh đó là chương trình giảm giá lên tới 70% cho các combo du lịch.
 • Viet Sense Travel cũng giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi sâu chưa từng có nhằm hỗ trợ chi phí cho khách hàng và thu hút khách hàng. Cụ thể:
STT TÊN TOUR GIÁ CẢ THÔNG TIN CHI TIẾT
1 Mai Châu, Mộc Châu 1,4 triệu https://vietsensetravel.com/du-lich-moc-chau-c.html 
2 Cửa Lò 1,99 triệu https://vietsensetravel.com/search/tour-du-lich-cua-lo--ha-noi---cua-lo---que-bac---hon-dao-ngu.html 
3 Cát Bà, Cô Tô, Quan Lạn 2,75 triệu https://vietsensetravel.com/search/ha-noi--ben-got--dao-cat-ba---ha-noi.html
4 Hải Tiến 2,19 triệu https://vietsensetravel.com/search/ha-noi--bien-hai-hoa---tinh-gia---ha-noi--3-ngay-2-dem-.html
5 Sapa 2,85 triệu https://vietsensetravel.com/du-lich-sapa-c.html
6 Phú Quốc 3,79 triệu https://vietsensetravel.com/du-lich-phu-quoc-c.html
7 Côn Đảo 7,99 triệu https://vietsensetravel.com/du-lich-con-dao-c.html
8 Lý Sơn 5,25 triêu https://vietsensetravel.com/du-lich-ly-son-c.html
 • Viet Travel tung ra rất nhiều tour nội địa hấp dẫn như:
STT ĐỊA ĐIỂM SỐ TIỀN THÔNG TIN CHI TIẾT
1 Phú Yên Quy Nhơn 6,4 triệu đồng https://travel.com.vn/mien-trung/tour-quy-nhon.aspx
2 Nha Trang 2,8 triệu đồng https://travel.com.vn/tourNDSGN6128-049-160720XE-D-F/nha-trang-lang-chai-xua-mui-ne-hon-lao-dao-khi-kdl-bien-nhu-tien-i-resort-vinpearl-land-xe-khach-san-5sao-viet-nam-duoi-canh-chim-bay.aspx
3 Phú Quốc 7 triệu đồng https://travel.com.vn/tourNDHAN771-214-150720VJ-D/sieu-khuyen-mai-phu-quoc-thien-duong-bien-tay-nam-bai-sao-thu-tai-cau-ca,hang-khong-vietjet-.aspx
4 Vũng Tàu - Long Hải - Hồ Tràm 388k/khách https://travel.com.vn/tourNDCTH610-008-180720XE-D/vung-tau-sac-mau-bien-xanh-khach-san-malibu-tieu-chuan-4-sao-quoc-te-tour-tieu-chuan.aspx
5 Đà Lạt 888k/khách https://travel.com.vn/tourNDHUE042-005-150720VN/hue-da-lat-thung-lung-tinh-yeu-duong-ham-dat-set-thac-datanla-thuong-thuc-buffet-rau-bay-thang-vietnam-airlines.aspx
6 Đà Nẵng, Hội An, Bà Nà Hills 1.988k/ khách https://travel.com.vn/tourNDSGN3311-214-160720VJ-D-F/da-nang-ba-na-cau-vang-son-tra-hoi-an-la-vang-dong-phong-nha-hue-khach-san-4sao2-dem-viet-nam-duoi-canh-chim-bay.aspx
 • Bên cạnh đó các hãng hàng không cũng đưa ra nhiều combo vé máy bay hấp dẫn như vé 0 đồng, vé giá rẻ,... Đây là cơ hội hiếm có để du khách tiết kiệm chi phí mà vẫn có chuyến đi như ý, đầy trải nghiệm. 
 • Không chỉ các chương trình ưu đãi cho các tour mà các hệ thống buồng phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ, homestay cũng được giảm giá đồng loạt để thu hút khách hàng. Thông thường mức giảm giá từ 20 - 70 % tùy thuộc vào từng khu vực. 
 • Hà Nội, Hồ Chí Minh, Phú Quốc,... đã đưa ra nhiều chính sách để giảm giá, hỗ trợ phòng ở, khách sạn cho du khách đồng thời tìm ra nhiều biện pháp để kích cầu du lịch. 
Du lịch Đà Nẵng
Du lịch Đà Nẵng

Với những chính sách ưu đãi và giảm giá trên, du lịch 2020 đang là điểm nóng hấp dẫn dành cho mọi du khách.

3. Khó khăn khi kích cầu du lịch nội địa

Bên cạnh những chương trình khuyến mãi và ưu đãi, kích cầu du lịch nội địa vẫn gặp phải những khó khăn nhất định như:

Du lịch cùng nhóm bạn thân
Du lịch cùng nhóm bạn
 1. Các doanh nghiệp sẽ giảm lợi nhuận, dẫn đến ảnh hưởng đến kinh tế cũng như vốn lưu thông của các doanh nghiệp
 2. Sau dịch kinh tế chưa phục hồi nên dẫn đến nhiều du khách chưa lựa chọn du lịch trong thời điểm này, điều này khiến các doanh nghiệp dù giảm giá vẫn không thu hút được khách hàng.
 3. Tình hình dịch bệnh chưa ổn định trên toàn thế giới dẫn đến tình trạng du khách nước ngoài giảm, phần nào ảnh hưởng đến chính sách kích cầu du lịch trong nước.
 4. Tâm lý khách hàng chưa an tâm về dịch nên cũng khiến các tour du lịch không được chú trọng
 5. Nhiều chính sách giảm giá chưa hợp lý nên chưa thực sự thu hút được khách hàng.
 6. Những khó khăn trên gây nên ảnh hưởng đối với ngành du lịch nói chung và doanh nghiệp nói riêng.

Kích cầu du lịch nội địa là việc làm cấp bách và rất cần thiết tại thời điểm này. Du lịch phát triển sẽ giúp kinh tế có thêm những điểm sáng mới, đồng thời hỗ trợ cho cuộc sống của nhân dân tại những địa điểm du lịch. Kích cầu du lịch đang là vấn đề nóng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng.
 

Nguồn ảnh: FB/Internet

#kích cầu du lịch nội địa #Vì sao cần kích cầu du lịch nội địa #Chương trình khuyến mãi hot nhất năm 2020 dành cho khách du lịch #Khó khăn khi kích cầu du lịch nội địa

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà
Giới thiệu về tác giả: "Con người đi đến những mảnh đất xa xôi để nhìn ngắm một cách say mê nhưng kẻ mà họ thường bỏ qua khi ở nhà"