Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill - Nên đi Bà Nà Hill sáng hay chiều?

Nên đi Bà Nà Hill sáng hay chiều là băn khoăn của rất nhiều người khi đi du lịch Đà Nẵng. Ximgo sẽ giúp bạn giải đáp ngay với những tư vấn dưới đây.

1. Giới thiệu khu du lịch Bà Nà Hill

Bà Nà Hill hiện là một trong những khu du lịch Việt Nam nổi tiếng ở cả trong nước và quốc tế, là điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng.

Vị trí “đắc địa” trên đỉnh núi Chúa với khí hậu mát mẻ, cộng thêm sự đầu tư cơ sở hạ tầng và các dịch vụ du lịch chất lượng đã tạo nên thương hiệu du lịch đẳng cấp của Bà Nà Hill. 

Bà Nà Hill
Tổng thể khu du lịch Bà Nà Hill trên đỉnh núi (Nguồn: Pinterest)

Nằm ở độ cao khoảng 1400 mét so với mực nước biển, thời tiết Bà Nà Hill biến đổi qua 4 mùa trong 1 ngày, buổi sáng là mùa xuân ấm áp, buổi trưa là mùa hè nắng vàng ươm, buổi chiều mát mẻ và buổi tối thì se lạnh. Chính đặc điểm thời tiết này khiến cho việc đi Bà Nà Hill sáng hay chiều đều có những nét hấp dẫn riêng.

2. Nên đi Bà Nà Hill sáng hay chiều?

Nên đi Bà Nà Hill sáng hay chiều còn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng sắp xếp thời gian của từng người. Bạn nên lưu ý về ưu nhược điểm của mỗi thời điểm du lịch Bà Nà Hill để có sự lựa chọn hợp lý cho mình.

Đi Bà Nà Hill buổi sáng

Ưu điểm: 

 1. Có nhiều thời gian hơn nên sẽ thoải mái la cà ăn uống, check-in những địa điểm đẹp tại Bà Nà Hill và vui chơi thả ga tại Fantasy Park mà không phải lo lắng nhiều về vấn đề giờ giấc.
 2. Đi ban ngày sẽ chụp được nhiều ảnh đẹp hơn vì tận dụng được ánh sáng tự nhiên.
 3. Được tham gia các lễ hội sôi động ban ngày trên khu làng Pháp.
Bà Nà Hill
Khung cảnh trời xanh, mây trắng, nắng vàng trên Bà Nà Hill ban ngày (Nguồn: Pinterest)

Nhược điểm:

 • Giá vé cao hơn đi Bà Nà Hill buổi chiều (750.000 với người lớn và 600.000 đồng với trẻ em chưa kể chi phí ăn uống, đi lại)

Đi Bà Nà Hill buổi chiều

Ưu điểm: 

 1. Tận hưởng không khí lành lạnh ban đêm trên Bà Nà Hill, ngắm toàn cảnh Đà Nẵng về đêm từ độ cao hơn 1400m.
 2. Có cơ hội check-in tại cầu Vàng lúc hoàng hôn.
 3. Được tham gia lễ hội B’ festival tại Beer Plaza và tận hưởng không khí đêm lãng mạn tại Bà Nà.
 4. Giá vé rẻ hơn đi Bà Nà Hill ban ngày (combo Bà Nà Hill ban đêm có giá 600.000 - 700.000/người, đã bao gồm xe buýt đưa đón tại Công viên Châu Á và buffet ăn tối)
Bà Nà Hill
Khung cảnh cầu Vàng khi hoàng hôn buông xuống (Nguồn: Pinterest)

Nhược điểm:

 • Không ngắm được nhiều cảnh đẹp và chụp ảnh cũng không đẹp bằng ban ngày. 
 • Nếu thời tiết không thuận lợi, trời tối nhanh thì sẽ không ngắm được nhiều cảnh đẹp Bà Nà, kể cả cầu Vàng.
 • Khu vui chơi Fantasy Park chỉ mở cửa đến 19h nên bạn sẽ chỉ chơi được một vài trò hoặc có thể không được vui chơi tại đây nếu lên khu làng Pháp muộn.

Vậy nên đi Bà Nà Hill sáng hay chiều? Đi Bà Nà Hill vào ban ngày là lựa chọn của nhiều người và cũng là lựa chọn bạn nên ưu tiên hơn nếu muốn đi được hết các điểm tham quan tại Bà Nà cũng như tham gia được tất cả các hoạt động vui chơi mà bạn yêu thích.

Nếu bạn ưu tiên tiết kiệm và muốn trải nghiệm một Bà Nà bớt đông đúc và ồn ào hơn thì nên đi vào buổi chiều.

Bà Nà Hill
Không gian lãng mạn tại Bà Nà Hill buổi tối (Nguồn: Pinterest)

Lựa chọn tối ưu nhất cho bạn là đi Bà Nà từ sáng sau đó ở lại khu làng Pháp đến tối, mua voucher ăn tối tại Beer Plaza trị giá 200.000 đồng/người. Vậy là bạn có thể tham gia lễ hội Beer sôi động, ăn tối với hơn 50 món buffet mà lại không bỏ lỡ một Bà Nà lung linh lãng mạn về đêm.

Tất nhiên lựa chọn này sẽ tốn kém hơn nhưng đã mất công lên Bà Nà thì chi thêm một khoản nhỏ để trải nghiệm hết các dịch vụ ở đây cũng rất đáng bạn nhỉ.

Với những thông tin mà Ximgo cung cấp, hy vọng bạn đã có được câu trả lời nên đi Bà Nà Hill sáng hay chiều. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và hài lòng nhất

#nên đi Bà Nà Hill sáng hay chiều #địa điểm đẹp tại Bà Nà Hill #Bà Nà Hill ban đêm #Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill - Nên đi Bà Nà Hill sáng hay chiều?

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.