Kinh nghiệm du lịch Bái Đính -Tràng An từ A-Z

Du lịch Bái Đính - Tràng An là một trong những tour hấp dẫn nhất của du Việt Nam. Trong bài viết này, Ximgo sẽ mách bạn những kinh nghiệm bỏ túi vô cùng hữu ích khi khám phá quần thể di tích Ninh Bình này.

Khu du lịch Tràng An

Đi Tràng An nên đi tuyến nào?

Đặc sản của du lịch Tràng An là khách tham quan sẽ được đi thuyền và thưởng ngoạn vẻ đẹp của sông nước được bao bọc bởi những ngọn núi đá vôi. Tại quần thể di tích này, có ba tuyến tham quan cho khách hàng lựa chọn:

  • Tuyến 1: đi qua 9 hang động, 3 ngôi đền và chùa.
  • Tuyến 2: thăm 3 hang động, 2 ngôi đền và làng King Kong - bối cảnh trong bộ phim đình đám Kong Skull Island.
  • Tuyến 3: tuyến này cũng đưa khách tham quan qua 3 hang động (trong đó có một hang dài 1 km), 2 ngôi đền và làng King Kong.

Cả 3 tuyến đi có giá vé như nhau, trong đó, tuyến 2 và tuyến 3 đang được đông đảo du khách ưa thích bởi điểm đến đa dạng và mới mẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một lịch trình khám phá xuyên suốt di tích Tràng An cổ kính thì tuyến 1 sẽ là tuyến phù hợp với bạn.

Tràng An
Tham quan bằng thuyền tại Tràng An
Nguồn: Instagram

Đi Tràng An nên mặc gì?

Nét chủ đạo của du lịch Bái Đính -Tràng An chính là du lịch tâm linh, bạn sẽ ghé qua rất nhiều ngôi đền và chùa. Vì vậy, một lưu ý không thể thiếu khi tới tham quan nơi đây là lựa chọn trang phục kín đáo, thoải mái, nên đem theo một chiếc áo khoác mỏng bởi khi vào trong các hang động và lên núi cao trên chùa thời tiết sẽ lạnh hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên đi giày thể thao đế bằng thoải mái để tiện đi lại, tránh đi giày cao gót sẽ rất bất tiện khi leo bậc thang.

Các điểm đến độc đáo tại Tràng An không nên bỏ qua

Đặc trưng của du lịch Bái Đính - Tràng An nói chung và khu Tràng An nói riêng là có rất nhiều điểm tham quan là các hang động và đền. Có một vài điểm đến với sự khác biệt, độc đáo đã trở thành thương hiệu cho du lịch Tràng An, đó là Hang Múa và Làng King Kong.

Hang Múa

núi múa tràng an
Quang cảnh Tràng An tuyệt đẹp nhìn từ núi Múa
Nguồn: Pinterest

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, là điểm du lịch sinh thái kết hợp thể thao leo núi, được coi là Vạn lý trường thành của Việt Nam. Vượt qua gần 500 bậc đá, lên tới đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non, đồng lúa và dòng kênh đẹp đến nao lòng. 

Nếu bạn thuộc tuýp người vận động thì đừng quên chinh phục núi Múa để tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi đứng trên đỉnh núi, thu trọn cảnh sắc trầm mặc và êm đềm của Tràng An trong tầm mắt.

Làng King Kong

Điểm tham quan này ra đời khi bối cảnh phim Kong Skull Island được phục dựng nhằm phục vụ du lịch, hoàn thành từ tháng 4/2017 và đã nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn mọi du khách tới Tràng An. 

Làng KinhKong Ninh Bình
Làng KinhKong Ninh Bình (Nguồn FB)

Ngôi làng này giống phim tới 90%, bao gồm 40 túp lều bằng tre nứa bố trí hai bên, ở giữa là lối đi rải đá. Tại ngôi làng còn có người dân hóa trang thành những thổ dân giống hệt trong phim khiến du khách vô cùng thích thú. Điểm đến tham quan này hoàn toàn miễn phí.

Khu du lịch Bái Đính

Chùa Bái Đính
Toàn cảnh chùa Bái Đính (Nguồn: Instagram)

Nằm trong quần thể khu du lịch Bái Đính -Tràng An, chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, thu hút đông đảo khách du lịch cả trong và ngoài nước. Ngôi chùa được xây dựng theo quy chuẩn kiến trúc chùa cổ ở Việt Nam.

Chùa Bái Đính đã xác lập nhiều kỷ lục như: tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á cho tượng đồng 100 tấn trong điện Pháp Chủ, tượng phật Di lặc bằng Đồng lớn nhất Đông Nam Á cho tượng Phật Di Lặc 100 tấn ngoài trời, hành lang La Hán dài nhất châu Á (gần 3 mét)...

Với khuôn viên vô cùng rộng lớn lên tới hơn 100ha, chùa Bái Đính có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn, trong đó có một số địa điểm nổi bật mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến chùa đó là:

  • Hang Sáng, động Tối huyền ảo, linh thiêng.
  • Giếng Ngọc: tương truyền là nơi thiền sư Nguyễn Minh Không lấy nước để sắc thuốc chữa bệnh cho vua Lý Thần Tông và cho nhân dân.
  • Chuông đồng lớn nhất Việt Nam: được chạm khắc nhiều cổ tự chữ Hán và hình rồng nổi trang trí đẹp mắt.

Tour bái Đính - Tràng An 2 ngày

Tượng Phật Di Lặc, chùa Bái Đính
Tượng Phật Di Lặc, chùa Bái Đính (Nguồn: Instagram)

Bái Đính và Tràng An đều thuộc quần thể danh thắng Tràng An của du lịch Ninh Bình, bao gồm nhiều điểm đến. Nếu có nhiều thời gian và muốn thư thả tham quan, bạn nên chọn tour du lịch Bái Đính - Tràng An 2 ngày, 1 đêm; tour du lịch này thường kết hợp tham quan những điểm du lịch lân cận như đền Hoa Lư, Tam Cốc - Bích Động hay vườn chim Thung Nham. Bạn có thể liên hệ với các công ty du lịch để được tư vấn kỹ lưỡng và cung cấp lộ trình đầy đủ cho chuyến đi của mình.

Hy vọng với những những tip du lịch Bái Đính - Tràng An cùng những điểm đến độc đáo, hấp dẫn nhất không nên bỏ lỡ mà Ximgo gợi ý, các bạn đã có được đầy đủ thông tin để sẵn sàng vi vu Ninh Bình. Chúc các bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

#Du lịch Bái Đính -Tràng An #du lịch Tràng An #du lịch Bái Đính #tour bái Đính - Tràng An 2 ngày

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.