Làm sao để có thể đến Hàn Quốc du lịch? Cách chứng minh thu nhập

Hàn Quốc là một điểm đến khá lý tưởng của giới trẻ, nhất là với những tín đồ của nền công nghiệp giải trí xứ Hàn. Vì hiểu được điều đó nên Ximgo sẽ giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn làm sao để có thể đến Hàn Quốc du lịch của biết bao nhiêu tín đồ du lịch trẻ. 

Du lịch Hàn Quốc có cần xin Visa không?

1. Vị trí địa lý của Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm tại phía Nam của Bán đảo Triều Tiên, cách Thủ đô Hà Nội của nước ta chừng 2.743km và Thành phố Hồ Chí Minh chừng 3.602km. Điều khiến cho cảnh quan thiên nhiên của Hàn Quốc trở nên lãng mạn và đặc sắc cũng là vì nhờ vào ba hướng Đông - Tây - Nam của Hàn Quốc đều được giáp với biển nên có rất nhiều đảo, bán đảo và các bãi tắm du lịch đặc sắc.

Hàn Quốc - Thiên đường của du lịch và giải trí.

Bên cạnh đó, vì nằm ở vị trí thuận lợi như thế nên khí hậu ở Hàn Quốc luôn có sự chuyển đổi rõ rệt từ Xuân sang Đông. Nếu bạn đến Hàn Quốc vào mùa hè, bạn sẽ được đắm chìm trong cảnh vật xinh tươi, hoa nở rực rở cùng những tán cây xanh rì. Còn vào mùa đông, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyết trời phủ một màu trắng xóa như trong những bộ phim Hàn Quốc bạn vẫn thường được xem. Chỉ riêng mùa thu và mùa xuân là xứ Kim Chi sẽ càng bộc lộ sự lãng mạn của mình qua những tán lá cây vàng, đỏ rơi rụng cả lối đi. 

Chính vì cảnh sắc tuyệt vời đó cùng với khí hậu luôn trong trạng thái thoáng đãng, mát mẻ khiến bạn càng không nên bỏ lỡ một chuyến du lịch Hàn Quốc. 

Cảnh quan thiên nhiên lãng mạn ở Hàn Quốc.

2. Cách di chuyển đến Hàn Quốc

Vì Hàn Quốc nằm cũng không xa Việt Nam mình nên bạn chỉ cần đặt vé máy bay bay đến Hàn Quốc là được. Thông thường, giá vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn cũng chỉ gia động từ 3 triệu - 4 triệu đồng/vé. Nhưng bên cạnh đó, bạn nên săn vé sớm để có thể hưởng được nhiều ưu đãi tiện lợi. 

2.1 Chuẩn bị Visa 

Minh họa Visa Hàn Quốc.

Việc đầu tiên của việc du lịch Hàn Quốc đó chính là bạn phải có được một chiếc Visa du lịch Hàn. Theo như quy định về xuất - nhập cảnh Hàn Quốc, để có được Visa du lịch Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị:

 1. Một bản Chứng minh thư photo không cần công chứng
 2. Một hộ chiếu (bản gốc) còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên
 3. Đơn xin Visa được cấp bởi Đại sứ quán hoặc bạn cũng có thể tự tải về từ trên mạng và tự điền trước thông tin của mình. 
 4. Chứng minh tài chính
 5. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp đang làm
 6. Lịch trình tham quan bằng tiếng Anh
 7. Xác nhận đặt vé và phòng
 8. Những giấy tờ bổ sung theo yêu cầu 

2.2 Chuẩn bị giấy tờ khai báo

Bên cạnh những giấy tờ cần chuẩn bị ở trên, bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn một số loại giấy tờ khai báo sau đây:

 • Tờ khai báo được nhập cảnh
 • Tờ khai báo hải quan
 • Tờ kiểm dịch y tế, kiểm tra sức khỏe

2.3 Quy định nhập cảnh

Có thể nói rằng, Hàn Quốc là một quốc gia có quy định an ninh rất nghiêm ngặt, không chỉ riêng trong đất nước Hàn Quốc mà cả về vấn đề xuất - nhập cảnh của khác du lịch. Chính vì thế, xứ Kim Chi cũng có những quy định rất riêng dành cho du khách muốn ghé thăm xứ Hàn. Rõ nét nhất đó chính là quy định về việc mang tiền vào đất nước Hàn Quốc. Một người khi du lịch đến Hàn chỉ được mang ít hơn 5.000USD (tương đương 120 triệu đồng trở xuống). Nếu bạn mang quá số tiền trên thì phải khai báo ngay với hải quan. 

Tại Hàn Quốc cũng có những quy định về vấn đề nhập cảnh mà bạn cần phải lưu ý để quá trình du lịch được diễn ra suôn sẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên mang quần áo, đồ dùng và thuốc trị các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, đau bụng,... vào xứ Hàn vì pháp luật Hàn Quốc có một số quy định về các món đồ bị cấm mang vào Hàn Quốc như đồ dễ cháy nổ, các loại mặt hàng nông sản tươi như cam, xoài, đu đủ, ớt, rau củ tươi, thịt gia súc,... cùng với các ấn phẩm, tài liệu liên quan đến anh ninh chính trị. 

Vì người Hàn Quốc rất ít sử dụng được tiếng Anh nên bạn cũng cần phải mang theo một cuốn sổ tay ngôn ngữ cho riêng mình để có thể giao tiếp dễ dàng hơn với người bản địa. 

3. Cách chứng minh tài chính khi du lịch Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là một vấn đề rất nhiều người gặp khó khăn vì nó quyết định hoàn toàn chuyện bạn có được cấp Visa du lịch Hàn Quốc hay không. Để có thể vượt qua vòng này, bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản để chứng minh được nguồn tài chính và nghề nghiệp hiện tại của mình. 

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc.

3.1 Chuẩn bị sổ tiết kiệm 

Sổ tiêt kiệm là thứ không thể thiếu trong việc chứng minh tài chính. Theo như quy định, sổ tiết kiệm của khách du lịch phải có số dư từ 5.000USD trở lên và được gửi trong vòng 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ kèm theo xác nhận của ngân hàng trong vòng 2 tuần tính đến ngày nộp hồ sơ. 

Đối với sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng thì phải có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên cùng với sổ đỏ và 2 mặt của giấy phép lái xe oto có đứng tên người nộp hồ sơ. 

Lưu ý dành cho khách du lịch trong việc chuẩn bị sổ tiết kiệm đó chính là bạn không chỉ cần phải photo đầy đủ 2 mặt của sổ tiết kiệm mà còn phải có đi kèm thêm một bản dịch tiếng Anh. 

3.2 Giấy chứng minh nghề nghiệp

Đối với hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là bản gốc Hợp đồng lao động của bạn với công ty đang làm hiện tại cùng với một bản dịch tiếng Anh có công chứng. Đối với các hợp đồng song ngữ thì không cần thêm bản dịch. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nộp thêm một đơn xin nghỉ phép với công ty kèm thêm lý do nghỉ, số ngày nghỉ và lời cam kết sẽ quay lại công ty làm việc. Ngoài ra. bạn còn phải nộp thêm một bản sao kê lương 3 tháng có rõ tên công ty cùng với xác nhận của ngân hàng và tự viết tay một bản xác nhận nghề nghiệp có đóng dấu của công ty. 

4. Du lịch Hàn Quốc có cần phải đóng tiền đặt cọc không?

Một điều hết sức bất ngờ đối với việc du lịch xứ Kim Chi đó chính là bạn phải đóng một khoản tiền cọc, tầm 2.000 - 5.000 USD gọi là cọc chống trốn. Mục đích của loại tiền đặt cọc này đó chính là phòng trừ trường hợp khách du lịch định cư trái phép với lý do du lịch Hàn Quốc để đảm bảo an ninh quốc gia. 

Khi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải đóng một khoản tiền cọc gọi là Cọc chống trốn.

Nhưng không phải ai cũng cần phải đóng tiền cọc này, chỉ có những trường hợp sau đây mới cần phải đóng:

 • Công viên chức nhà nước
 • Nhân viên làm việc cho các doanh nghiệp nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp đứng đầu thế giới
 • Người sở hữu sổ tiết kiệm, số dư ngân hàng từ 1 tỷ đồng trở lên
 • Cán bộ đã nghỉ hưu và có lương hưu
 • Người có thu nhập không ổn định và không có thể chứng minh được tài chính 
 • Người thuộc các khu vực như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị thì có nguy cơ đóng tiền cọc rất cao

Khách du lịch có thể đóng tiền cọc cho ngân hàng do công ty du lịch chỉ định và công ty du lịch sẽ dùng số tiền đó nộp lại cho Cơ quan Quản lý Xuất - Nhập cảnh trong trường hợp bạn nhập cư trái phép tại Hàn Quốc. 

Trên đây là những kiến thức về việc bạn cần chuẩn bị cho việc đến Hàn Quốc tham quan và du lịch. Hy vọng bạn sẽ có thể có một kỳ nghỉ thật thú vị bên gia đình và bạn bè tại xứ sở Kim Chi lãng mạn này. 

#du lịch hàn quốc #cách di chuyển đến hàn quốc

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"