Lên Bà Nà Hill có Lạnh Không? thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Bà Nà Hill

Khu du lịch Bà Nà Hill - Đà Nẵng nằm ở trên đỉnh núi. Vậy lên Bà Nà Hill có lạnh không, nên đi Bà Nà Hill vào thời điểm nào thì đẹp nhất? Ximgo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây.

1. Lên Bà Nà Hill có lạnh không?

Lên Bà Nà Hill có lạnh không? Câu trả lời còn phụ thuộc vào việc bạn đi Bà Nà Hill vào thời điểm nào, mùa nào trong năm và buổi nào trong ngày.

Bà Nà Hill nằm trên đỉnh núi Chúa ở độ cao khoảng 1400m, có khí hậu bán ôn đới nên loại hình thời tiết chủ đạo là mát mẻ. Nhiệt độ thấp nhất tại Bà Nà Hill là khoảng 2 độ vào mùa đông và khoảng 25 độ vào mùa hè.

bà nà hill
Nắng vàng trên đỉnh Bà Nà vào mùa hè (Nguồn: Pinterest)

Mùa xuân, mùa hè và mùa thu tại Bà Nà Hill không có sự khác biệt nhiều. Thời tiết tại Bà Nà lúc này là mát mẻ và buổi sáng, hơi nóng vào buổi trưa, se lạnh từ khoảng chiều muộn trở đi. Mùa đông thì nhiệt độ Bà Nà sẽ thấp hơn đáng kể, thời tiết trong ngày se lạnh còn về đêm thì lạnh buốt.

Nếu bạn đi du lịch Bà Nà Hill vào mùa hè thì không cần lo lắng quá nhiều vì thời tiết Bà Nà Hill thời điểm này chỉ se lạnh vào buổi tối thôi. Đi vào mùa xuân hoặc mùa thu thì cần lưu ý vì trời sẽ chuyển lạnh từ cuối chiều. Còn nếu bạn đi Bà Nà Hill vào những tháng mùa đông thì thời tiết lúc này rất lạnh, có thể lạnh buốt vào ban đêm.

bà nà hill
Mây mù bao phủ Bà Nà Hill vào mùa đông (Nguồn: Pinterest)

 

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Bà Nà Hill là từ tháng 4 - tháng 9, thời gian từ tháng 11 - tháng 2 là lúc Bà Nà Hill lạnh nhất.

2. Đi Bà Nà Hill mặc gì?

Biết về vấn đề lên Bà Nà Hill có lạnh không sẽ giúp bạn lựa chọn trang phục cho phù hợp. Vào mùa xuân, mùa hè hay mùa thu thì cơ bản Bà Nà Hill chỉ se lạnh, bạn chỉ cần mang theo áo khoác mỏng là có thể tự tin khám phá Bà Nà. Nếu bạn ở lại Bà Nà Hill vào những tối mùa xuân hay mùa thu thì sẽ cần đến những món đồ đông như áo len mỏng, tất mỏng.

Bà Nà Hill
Trang phục đi Bà Nà Hill mùa hè (Nguồn: Instagram)

Nếu đi Bà Nà Hill mùa đông thì hãy trang bị đầy đủ len ấm, hoodie, áo phao, áo dạ, mũ len, găng tay, khăn quàng cổ và giày để giữ ấm nhé.

Ngoài việc mặc đồ cho phù hợp với thời tiết, bạn cũng cần lưu ý về các điểm đến tại Bà Nà Hill nữa. Tại Bà Nà không chỉ có các địa điểm vui chơi giải trí, check-in sống ảo mà còn có các điểm du lịch tâm linh. Nếu muốn đến lễ tại các đền chùa trên Bà Nà Hill thì bạn nhớ ăn mặc kín đáo nhé.

Bà Nà Hill
Đem theo áo ấm và mũ đi Bà Nà Hill màu đông (Nguồn: Instagram)

3. Một số tip nhỏ khi đi du lịch Bà Nà Hill

Có một số lưu ý nhỏ sẽ giúp ích cho bạn khi đi du lịch Bà Nà Hill:

  1. Nên đem theo kem chống nắng, mũ rộng vành khi du lịch Bà Nà Hill vào mùa hè vì buổi trưa sẽ khá nắng. 
  2. Ô gấp sẽ là một trợ thủ đắc lực dù bạn đi du lịch Bà Nà Hill vào mùa khô hay mùa mưa.
  3. Nên đem theo sạc dự phòng, nếu không bạn có thể sẽ tiếc đứt ruột vì cảnh thì quá đẹp mà máy lại hết pin, Bà Nà Hill rất rộng và có rất nhiều điểm đến đẹp.
  4. Nếu bạn là người Đà Nẵng thì cần đem theo chứng minh thư để được hưởng ưu đãi giá vé cáp treo (giảm khoảng 300.000 đồng)

Ximgo đã giúp bạn giải đáp thắc mắc lên Bà Nà Hill có lạnh không rồi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi của mình chu đáo nhất và có một chuyến du lịch Bà Nà Hill thật vui nhé.

 

#Lên Bà Nà Hill có Lạnh Không? thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Bà Nà Hill #lên Bà Nà Hill có lạnh không #đi Bà Nà Hill mặc gì #Bà Nà Hill #du lịch Bà Nà Hill #thời tiết Bà Nà Hill #Bà Nà Hill Lạnh #Bà Nà Hill Mặc gì phù hợp

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.