Lịch trình đi Vịnh Hạ Long không thể Bỏ qua

Vịnh Hạ Long được bình chọn là kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Mỗi năm Hạ Long thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan, nghỉ dưỡng. Vậy đến Hạ Long nên đi theo lịch trình nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ lịch trình đi vịnh Hạ Long không thể bỏ qua với bất cứ ai.

1. Lịch trình đi vịnh Hạ Long ngày thứ nhất ngủ khách sạn

Lịch trình đi vịnh Hạ Long ngày thứ nhất cụ thể như sau:

 1. 7h sáng. Xe xuất phát từ Hà Nội để đi đến Quảng Ninh. Trên đường đi xe sẽ dừng chân tại Hải Dương để mọi người nghỉ ngơi, ăn sáng, đi vệ sinh. Trạm dừng chân Hải Dương được đánh giá có tiêu chuẩn 5 sao rất rộng rãi, sạch sẽ.
 2. 11h trưa. Du khách làm thủ tục check in tại khách sạn. Sau đó cất đồ, nghỉ ngơi rồi ăn trưa. Ăn trưa xong mọi người về phòng nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi chiều tham quan tiếp.
 3. 13h30. Di chuyển đến khu du lịch Tuần Châu. Tại đây bạn có thể mua vé vào chơi cả buổi chiều. Có rất nhiều trò chơi tại đây. Đặc biệt có nhiều trò chơi dành cho trẻ em. Ngoài ra còn có nhiều chương trình biểu diễn xiếc như xiếc cá heo, xiếc sư tử biển,…
 4. 16h. Tắm tại bãi tắm Tuần Châu. Những người có kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh đều chọn tắm luôn ở đây. Bởi so với biển Bãi Cháy thì bãi biển ở đây sạch sẽ hơn.
 5. 17h. Quay lại Bãi Cháy nghỉ ngơi, ăn tối.
 6. 20h. Buổi tối có nhiều hoạt động để bạn lựa chọn. Bạn có thể đi dạo quanh biển. Có thể đạp xe đi lòng vòng. Hoặc có thể đi chợ đêm và chọn mua vài món đồ lưu niệm xinh xắn.
 7. Đêm quay về khách sạn ngủ.
Tắm biển tại bãi tắm Tuần Châu (Nguồn: Facebook)

2. Ngày thứ hai thăm vịnh Hạ Long

Ngày thứ hai là ngày đi thăm trên vịnh. Tất cả các tour du lịch vịnh Hạ Long đều sắp xếp lịch trình thăm ở đây. Lịch trình cụ thể như sau:

 • 6h30 ăn sáng. Bạn có thể ăn sáng tại khách sạn hoặc ăn bên ngoài cũng được. Để tiết kiệm thời gian thì nên ăn sáng tại khách sạn để khỏi mất thời gian di chuyển. Sau khi ăn sáng nên dọn hết đồ và làm thủ tục check out khỏi khách sạn.
 • 8h. Di chuyển ra bến tàu, mua vé tàu tham quan vịnh. Có thể chọn thăm vịnh 4 tiếng hoặc 6 tiếng.

Lịch trình 4 tiếng như sau:  Đầu tiên tham quan hai hang động đẹp là Thiên Cung, Đầu Gỗ. Sau đó tàu di chuyển qua hòn Chó Đá và hòn Đỉnh Hương để đến làng chài Ba Hang. Cuối cùng tàu đi qua hòn Gà Chọi và các hang động khác.

Thuê tàu thuyền tham quan vịnh Hạ Long (Nguồn: Facebook)

Lịch trình 6 tiếng: Bạn sẽ được thuyền đưa đến hang Sửng Sốt. Sau đó thuyền quay lại hang Titop. Cuối cùng sẽ di chuyển đến hòn Gà Chọi.

 • 12h. Với lịch trình thăm vịnh 4 tiếng thì bạn sẽ được ăn trưa ngay trên tàu hoặc ăn trên nhà hàng. Với lịch trình 6 tiếng bạn sẽ ăn trưa ngay trên tàu.
 • 14h. Kết thúc chuyến tham quan. Du khách di chuyển lên xe để quay về Hà Nội. Trên đường về xe sẽ dừng ở Hải Dương để du khách đi vệ sinh hoặc mua quà.
Đi tàu thăm vịnh Hạ Long (Nguồn: Facebook)

3. Lịch trình đi Hạ Long ngủ tàu ngày thứ nhất

Những người thích cảm giác lạ có thể chọn lịch trình đi vịnh Hạ Long ngủ trên tàu. Nhưng với những người nhạy cảm dễ bị say sóng thì không nên chọn lịch trình này. Về cơ  bản lịch trình này như sau:

 1. 8h. Xuất phát từ Hà Nội. Xe đi trên cao tốc sẽ dừng lại tại Hải Dương để nghỉ ngơi. Nếu bạn chưa ăn sáng có thể ăn sáng ngay tại đây.
 2. 12h30. Đến Hạ Long. Lên tàu, nhận phòng trên tàu. Sau đó ăn trưa rồi nghỉ ngơi ngay trên boong tàu. Nằm dài thư giãn trên boong tàu để ngắm cảnh trời mây non nước rất thú vị.
 3. 14h30. Tham quan hang Sửng Sốt. Đây là hang động đẹp bậc nhất của vịnh Hạ Long. Bạn hãy tranh thủ ghi lại những hình ảnh thật đẹp, thật ấn tượng tại đây. Thông thường bạn sẽ có 45 phút đi tham quan hang. Chú ý trong hang có thể có nước nên đi giày hoặc dép.
 4. 15h30. Chèo thuyền Kayak gần hang Sửng Sốt.
 5. 16h30. Đến đảo Titop. Nếu là mùa đông thì có thể leo núi còn mùa hè có thể tắm biển tại đây.
 6. 18h. Quay lại tàu nghỉ ngơi rồi ăn tối trên tàu. Sau khi ăn tối bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn. Những người đi du lịch Hạ Long ngủ trên thuyền đều thấy buổi tối trên thuyền ít hoạt động. Bạn chỉ có thể ngắm sao, hát Karaoke hoặc thư giãn.
Lênh đênh trên tàu Du Lịch tại Hạ Long là một trải nghiệm đáng nhớ!
Lênh đênh trên tàu Du Lịch tại Hạ Long là một trải nghiệm đáng nhớ! (Ảnh FB)

4. Lịch trình đi Hạ Long ngủ tàu ngày thứ hai

Với lịch trình đi vịnh Hạ Long ngủ trên tàu thì ngày thứ hai được diễn ra như sau:

 • 7h. Dậy ăn sáng. Sau đó chuẩn bị đồ đạc để trả phòng. Hoặc bạn cũng có thể chèo Kayak rồi hãy về ăn sáng.
 • 9h30. Tàu xuất phát quay về bờ. Trên đường quay về, tàu qua hòn Gà Chọi. Bạn có thể tha hồ ngắm cảnh và chụp ảnh tại đây để làm kỷ niệm.
 • 11h. Ăn trưa. Bạn sẽ được ăn trưa trên tàu. Hoặc có thể ăn trưa tại nhà hàng ở Bãi Cháy.
 • 13h. Lên xe về Hà Nội. Bạn sẽ được quay về Hà Nội. Trên đường về xe sẽ dừng nghỉ ngơi tại Hải Dương. Bạn có thể nghỉ ngơi và mua một số thứ làm quà. Đặc biệt ở Hải Dương có món bánh đậu xanh là đặc sản nổi tiếng.
Chèo Kayak trên vịnh Hạ Long (Nguồn: Facebook)

Trên đây là lịch trình đi vịnh Hạ Long không thể bỏ qua dành cho tất cả mọi người. Lịch trình này sẽ đưa bạn tới tất cả các điểm tham quan nổi tiếng của Hạ Long. Tận hưởng thời gian bên gia đình và những người thân yêu của mình nhé.

»» Xem Ngay:  Du Lịch Vịnh Hạ Long điểm đến hấp dẫn dành riêng cho bạn! 

#lịch trình đi vịnh hạ long #kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh #tour du lịch vịnh Hạ Long #thăm vịnh 4 tiếng #du lịch vịnh Hạ Long

Tác giả: Nhật Anh
Giới thiệu về tác giả: Với mình du lịch là những trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ, đừng phí hoài tuổi trẻ nha! hay đi và kiếm tìm Crush của riêng mình!