"Ly kỳ" vẻ đẹp của Tử Cấm Thành về đêm cùng những Bí Ẩn vẫn còn tồn tại!

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung - cung điện hoàng gia lớn nhất thế giới và là một công trình đồ sộ bậc nhất Trung Quốc. Vẻ đẹp của Tử Cấm Thành không chỉ thể hiện ở những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc bất chấp thời gian, mà nó còn nằm ở sự luân chuyển bốn mùa trong năm, và đặc biệt nhất là vẻ đẹp của Tử Cấm Thành về đêm cùng những bí ẩn vẫn còn tồn tại qua 600 năm.

1. Vài nét về Tử Cấm Thành Trung Quốc

Tử Cấm Thành được xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420 (Istock)

Tử Cấm Thành được xây dựng trong vòng 14 năm từ năm 1406 đến năm 1420 thì hoàn thành, vào đời vua Minh Thành Tổ Chu Đệ - vị vua thứ 3 của triều đại nhà Minh và là một trong những vị vua lỗi lạc trong lịch sự Trung Quốc. Tính đến nay Tử Cấm Thành đã trải qua 24 đời vua của 2 vương triều lớn trong lịch sử phong kiến Trung Quốc là Minh Triều và Thanh Triều, và tồn tại kiên cố một cách nguy nga và kinh diễm bất chấp thời gian hơn 600 năm tuổi. 

Giờ đây, Tử Cấm Thành không còn là nơi ở và trị vì đất nước của các bậc đế vương thời xưa, mà đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc thu hút hơn 14 triệu lượt khách mỗi năm.

2. Vẻ đẹp của Tử Cấm Thành về đêm

Tử Cấm Thành vẻ đẹp yên tĩnh lạ thường

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc, nằm giữa lòng thủ đô Bắc Kinh hoa lệ, tuy nhiên Tử Cấm Thành chỉ mở cửa cho du khách tham quan đến 16h30 vào mùa đông và 17h00 vào mùa hè. Nên dường như chưa ai được tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tử Cấm Thành về đêm. Tính đến nay, hiện chỉ có một số ít khách cao cấp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tử Cấm Thành vào ban đêm, điển hình là Tổng thống Mỹ Donald Trump ghé thăm vào năm 2017.

Tử Cấm Thành được trang bị hệ thống đèn led tỏa sáng rực rỡ về đêm

Công trình đồ sộ bậc nhất thế giới này lần đầu tiên mở cửa cho khách tham quan vào buổi tối sau 94 năm phục vục du lịch là vào hai buổi tối 19 và 20/2/2019, trong dịp lễ hội đèn lồng hiếm hoi ở Bắc Kinh, đánh dấu kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Tử Cấm Thành lần đầu mở cửa tham quan vào buổi tối sau 94 năm

3. Huyền bí Tử Cấm Thành - những bí ẩn vẫn còn tồn tại!

Đối với những ai đam mê những bộ phim cổ trang nổi tiếng của Trung Quốc, chắc hẳn đã không còn xa lạ với cái tên Tử Cấm Thành, và những câu chuyện tranh gianh quyền lực "đẫm máu" chốn hậu cung của giới hoàng tộc. Chính những cái chết ai oán ấy đã tạo nên những huyền bí về Tử Cấm Thành cho đến ngày nay, và hàng trăm câu chuyện ma quái vẫn còn lưu truyền trong nhân gian. 

 

Vẻ đẹp tráng lệ của Tử Cấm Thành về đêm

Vào một buổi chiều tháng 10, một quân nhân từng phục vụ tại Tử Cấm Thành, trong lúc tuần tra, cùng đồng đội của mình đã bắt gặp một người phụ nữ mặc áo choàng đen, xõa tóc dài. Tưởng rằng có kẻ trộm xâm nhập, nhóm anh đã đuổi theo người phụ nữ ấy. Cô gái ấy bỏ chạy cho đến khi bị dồn vào góc phòng. Nhóm anh đã yêu cầu cô gái quay mặt ra kiểm tra và thật kinh hoàng khi nhóm anh tận mắt chứng kiến cô gái trên lại không hề có mặt, chỉ có mái tóc vừa đen vừa dài lê thê mà thôi. 

Tử Cấm Thành về đêm long lanh rực rỡ dưới ánh trăng

Hay một câu chuyện khác được nhóm khách tham quan tại Tử Cấm Thành tận tay ghi hình lại vào một ngày mây mưa sấm chớp năm 1992, trên bức tường đỏ của Tử Cấm Thành đột nhiên hiện lên hình ảnh của cung nữ đi ngang qua.

Huyền bí Tử Cấm Thành vẫn luôn là bí ẩn tồn tại mãi theo thời gian

Hay vào ban đêm, những người canh cổng thành thường xuyên nghe thấy tiếng nhạc từ đâu đó quanh cung điện, hay nhìn thấy một số nhóm hầu gái cũng như thái giám ngang qua sau những âm thanh quái đản ấy.

Tử Cấm Thành chập choạng về đêm vẫn mang dáng vẻ yên bình hiếm thấy

Theo nhiều người lưu truyền rằng đó có lẽ là một trong những lí do Tử Cấm Thành không mở cửa tham quan về đêm, và qua 600 năm, liệu rằng câu trả lời thật sự về những bí ẩn còn tồn tại ấy chỉ nằm ở "đức tin" của mỗi người mà thôi! Bạn có thể xem thêm Thực hư Chuyện Tử Cấm Thành có Ma? và lời giải đáp Khó Tin để hiểu hơn về những điều huyền bí xoay quanh cung điện nguy nga, tráng lệ này nhé.

Nguồn ảnh: Instagram

#vẻ đẹp của Tử Cấm Thành về đêm #Tử Cấm Thành về đêm #Tử Cấm Thành Trung Quốc #Huyền bí Tử Cấm Thành #Tử Cấm Thành là gì

Tác giả: Nguyễn Quốc Thuỵ Lan Anh
Giới thiệu về tác giả: Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới. Cuộc hành trình ngàn dặm của bạn sẽ phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ bé đầu tiên. Bởi lẽ không phải ai lang thang cũng là người đi lạc. Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ, tìm thấy một chút bình yên giữa những năm tháng vội vã của cuộc đời...