Mũi Né ăn gì ngon rẻ? Top 5+ món ăn siêu rẻ ở Mũi Né

Hải sản Mũi Né ngon không cưỡng nổi, ai đến đây cũng phải thử một lần. Tuy vậy, ngoài hải sản thì Mũi Né còn có những món ăn đặc biệt, chưa ăn thì coi như chưa khám phá hết Mũi Né. Cùng Ximgo tìm hiểu xem có những món ăn nào nhé!

1. Bánh căn Mũi Né

  1. Bánh căn: 199 Huỳnh Thúc Kháng (bản đồ)
  2. Giá thành: khoảng 15.000 - 30.000đ/phần
Bánh căn Mũi Né (Nguồn: Interneet)
Bánh căn Mũi Né (Nguồn: Interneet)

Không phải chỉ ở nơi đây mới có bánh căn, nhưng bánh căn Mũi Né lại co hương vị riêng, khác biệt, khó tả. Giá thành cho một phần bánh căn chỉ từ 15.000 nhưng hương vị thì không làm người ta thất vọng. Bánh ngon nhất khi mới ra lò, nóng hổi vừa ăn vừa xuýt xoa, chan xíu nước cá kho hay nước xíu mại và nếm thử hương vị này. 

Có nhiều loại bánh căn như bánh căn nhân trứng cút, nhân lòng đỏ trứng, nhân tôm, nhân thịt bằm... nhưng ngon nhất vẫn là nhân lòng đỏ và nhân trứng cút. 

2. Gỏi ốc giác

  • Quán gỏi ốc: 52 Lê Hồng Phong, Phan Thiết (Bản đồ)
  • Giá thành: 25.000 - 50.000đ/phần
Gỏi Ốc giác (Nguồn: Internet)
Gỏi Ốc giác (Nguồn: Internet)

Thịt ốc giác gồm cùi và ruột, phần nào cũng có thể ăn. Gỏi ốc giác là món ăn quá đỗi quen thuộc với người dân nơi đây, có lẽ không ai biết món này có tự khi nào. Vị gỏi ăn chua chua ngọt ngọt chua chua xen chút cay nồng của ớt và thịt ốc giòn sần sật.

3. Bánh xèo

  1. Bánh xèo Bà Ba: Mũi Né, Phan Thiết (bản đồ)
  2. Giá thành: 5.000 - 10.000/cái
Bánh xèo Mũi Né (Nguồn: Internet)
Bánh xèo Mũi Né (Nguồn: Internet)

Món ăn lạ mà quen. Ắt hẳn ai cũng từng ăn bánh xèo ở một nơi nào đó mà không phải là Mũi Né. Mỗi nơi lại có hương vị bánh xèo khác nhau, bánh xèo Phan Thiết lạ ăn theo một cách khác. Không cuốn rau, không nước chấm bởi những gia vị đó đã được hòa lại với bột bánh tạo, tạo nên hương thơm và vị đặc trưng khiến bánh xèo Phan Thiết là đặc biệt chỉ nơi đây có.

4. Bánh bèo 

  • Bánh được bán phổ biến ở đường Hải Thượng Lãn Ông hoặc chợ Phan Thiết (Bản đồ)
  • Giá thành: từ 15.000/phần
Bánh bèo lá dứa (Nguồn: Internet)
Bánh bèo lá dứa (Nguồn: Internet)

Không giống bánh bèo miền Trung, bánh bèo Mũi Né có nhiều loại hơn như bánh bèo bộ gạo, bánh bèo lá dứa. Bánh bèo ở đây chia thành bánh bèo ăn mặn và ngọt. Bánh bèo mặn sẽ tương tự ở miền Trung gồm tôm cháy, tép mỡ, hành phi, mỡ hành. Còn bánh bèo ngọt thường làm nhân lá dứa và ăn kèm muối mè. 

5. Răng mực

  1. Món này thường được bán dọc bờ kè sông Cà Ty, khu ăn đêm ở đường Võ Thị Sáu, đường Nguyễn Tất Thành,...
  2. Giá thành: chỉ từ 15.000đ/phần
Răng mực (Nguồn: Internet)
Răng mực (Nguồn: Internet)

Răng mực được chế biến thành nhiều món như răng mực sa tế, răng mực xào lăn, răng mực nướng,.. thường ăn kèm đồ chua và ớt xanh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món này ở đường phố Mũi Né và giá thành siêu rẻ. 

Trên đây là một số món ăn về thắc mắc Mũi Né ăn gì ngon rẻ. Đây là những món dẫ dã và siêu dễ tì khi tới Mũi Né. Hãy thử nếu có dịp đến đây nhé. Bjan còn có thể tham khảo Các Cảnh đẹp ở Mũi Né để hành trình thêm thú vị hơn đấy!

#Mũi Né ăn gì ngon rẻ #khám phá ẩm thực Mũi Né #bánh căn #bánh bèo #răng mực #gỏi ốc giác #bánh xèo #ăn gì ở Mũi Né

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.