Nên đi Bà Nà theo tour hay tự túc? Xem ngay câu trả lời nhé!

Nên đi Bà Nà theo tour hay tự túc? Đây là lựa chọn không quá khó khăn bởi nó chủ yếu phụ thuộc vào sở thích của bạn. Dưới đây là một vài phân tích khách quan của Ximgo, giúp bạn có cái nhìn tổng thể về 2 hình thức du lịch Bà Nà Hill này.

1. Đi Bà Nà Hill theo tour

1.1. Ưu và nhược điểm của đi Bà Nà Hill theo tour

Hình thức du lịch Bà Nà này phù hợp với những người bận rộn, không muốn mất thời gian tìm hiểu thông tin và chuẩn bị những vấn đề như thuê xe, đặt phòng. Dù không mất quá nhiều thời gian nhưng bạn vẫn phải bỏ kha khá công tìm hiểu, đặc biệt là khi bạn có nhiều việc khác phải giải quyết thì nó sẽ trở thành vấn đề không nhỏ.

Bà Nà Hill
Đi Bà Nà Hill theo tour (Nguồn: Pinterest)

Đi Bà Nà theo tour phù hợp với gia đình có nhiều thế hệ. Công ty du lịch sẽ lo liệu hết các khoản từ việc di chuyển đến Bà Nà, mua vé, ăn trưa, lại có cả hướng dẫn viên du lịch đi kèm. Vì vậy, chuyến đi của bạn rất nhàn nhã và thuận tiện, không mất công chờ đợi, đi tìm chỗ này chỗ kia, những việc này đối với gia đình có con nhỏ và người già sẽ rất mệt.

Khi xem xét nên đi Bà Nà theo tour hay tự túc thì đi tour Bà Nà có một ưu điểm nữa là khá tiết kiệm, có rất nhiều công ty cung cấp tour Bà Nà giá rẻ mà chất lượng. Tùy nhu cầu mà bạn có thể chọn tour trong ngày hay tour 2 ngày 1 đêm.

cầu vàng
Cầu Vàng Bà Nà Hill (Nguồn: Pinterest)

Tuy nhiên, đi tour tất nhiên có một nhược điểm nhỏ là bạn phải tuân thủ lịch trình của đoàn và thời gian vui chơi cũng hạn chế hơn so với đi tự túc. Nếu bạn không quá quan trọng vấn đề này cũng như việc đi ghép đoàn đông người thì cứ mạnh dạn book tour đi Bà Nà Hill nhé.

1.2. Chi phí đi tour Bà Nà Hill

làng pháp
Làng Pháp tại Bà Nà Hill (Nguồn: Pinterest)

Hai tour Bà Nà Hill phổ biến nhất hiện nay là tour 1 ngày và tour 2 ngày 1 đêm với mức giá như sau:

  • Tour Bà Nà 1 ngày: 850.000 - 1.050.000 đồng/người lớn, 700.000 - 800.000/trẻ em
  • Tour Bà Nà 2 ngày 1 đêm: 2.500.000 - 3.000.000 đồng/ người lớn, 1.800.000 - 2.000.000/ trẻ em.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các tour Bà Nà tại đây.

2. Đi Bà Nà Hill tự túc

2.1. Ưu và nhược điểm của đi Bà Nà Hill tự túc

Hình thức này thích hợp với những người mê xe dịch, thích tự do. Nếu bạn là người có máu phượt thì đi Bà Nà theo tour chắc chắn sẽ cảm thấy gò bó. Đi chơi Bà Nà cũng không có gì khó khăn phức tạp quá nên nếu bạn đã có kinh nghiệm du lịch nhiều nơi thì có thể hoàn toàn tự tin du lịch tự túc.

Đi Bà Nà Hill tự túc tất nhiên bạn sẽ được thoải mái sắp xếp lịch trình, muốn chụp hình “sống ảo”, chơi trò chơi bao lâu tùy thích mà không lo chạy theo đoàn. 

 

chùa linh ứng
Chùa Linh Ứng Bà Nà (Nguồn: Pinterest)

Đi tự túc bạn còn có thể ở lại ngắm Bà Nà Hill ban đêm nếu muốn mà không có trở ngại gì, thay vì phải về cùng đoàn vào khoảng 5h chiều như đi tour. Nhìn chung là bạn hoàn toàn tự do quyết định lịch trình chuyến đi của mình.

Đổi lại, để có được sự tự do ấy thì bạn sẽ mất công tìm hiểu tất cả thông tin từ di chuyển đến ăn uống, vui chơi tại Bà Nà. Nhưng việc này chắc không khó khăn gì đối với những ai đam mê du lịch, thích tự tìm tòi, khám phá.

bà nà hill
Chơi trò chơi tại Fantasy Park Bà Nà Hill (Nguồn: Facebook)

Theo kinh nghiệm đi Bà Nà Hill thì đi tự túc phù hợp nhất với nhóm thanh niên, đi cùng hội bạn thân hay “crush” để được tự do, thoải mái nhất.

Vậy nên đi Bà Nà Hill theo tour hay tự túc? Chốt lại thì đi Bà Nà Hill theo tour phù hợp với những người đi cùng gia đình, bận rộn và không ngại phải tuân thủ 1 lịch trình cố định. Trong khi đi Bà Nà Hill tự túc sẽ phù hợp với những người yêu thích xê dịch, thích tự do khám phá. 

cáp treo bà nà
Cáp treo Bà Nà lên làng Pháp (Nguồn: Pinterest)

2.2. Chi phí đi Bà Nà Hill tự túc

Chi phí đi Bà Nà Hill tự túc trong ngày sẽ rơi vào khoảng 950.000 đến 1.250.000 đồng/ người, bao gồm:

  1. Di chuyển từ Đà Nẵng đến Bà Nà Hill: khoảng 100-150k/người
  2. Vé cáp treo Bà Nà: 750k/ người (Nếu bạn là người Đà Nẵng sẽ được mua vé giảm giá còn 450k/ người)
  3. Vé buffet ăn trưa tại Bà Nà: 100-275k/ người (Hoặc có thể đem đồ ăn đi)

 

buffet
Buffet Bà Nà Hill (Nguồn: Internet)

Đó là những chi phí cơ bản nhất khi đi du lịch Bà Nà Hill. Vé cáp treo bao gồm phí tham quan hầu hết các địa điểm tại Bà Nà và chơi các trò chơi. Bạn có thể phải chi trả thêm những chi phí phát sinh nếu chơi các trò game máy tại Fantasy Park hoặc tham quan Bảo tàng tượng sáp (Vé 100k/người).

Ngoài ra, bạn có thể muốn mua quà lưu niệm tại Bà Nà. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là không nên mua vì đồ lưu niệm ở đây cũng không có gì đặc sắc mà giá lại khá chát.

Bạn có thể xem thêm lịch trình 1 ngày ở Bà Nà Hill để tham khảo về việc di chuyển cũng như ăn uống vui chơi tại Bà Nà khi đi du lịch tự túc.

Ximgo đã cung cấp những thông tin khách quan nhất về du lịch Bà Nà, lựa chọn nên đi Bà Nà theo tour hay tự túc là của bạn. Hãy đến Bà Nà Hill và chia sẻ với chúng mình cảm nhận của bạn về điểm đến du lịch Đà Nẵng này nhé.

#nên đi Bà Nà theo tour hay tự túc #tour Bà Nà Hill #kinh nghiệm đi Bà Nà Hill #đi Bà Nà Hill tự túc #Bà Nà Hill #Đi Bà Nà Tự Túc hay Theo Tour

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.