Nên kinh doanh gì ở vùng biển đảo Phú Quốc để giàu có?

Thật không khó để thấy rằng, có vài du khách phải lòng ngay chính vùng đất mình đã đặt chân tới. Và nếu một ngày, vô tình bạn ghé Phú Quốc khám phá và trót yêu vẻ đẹp hoang sơ của nơi đây, muốn gắn bó cả đời với vùng đất này thì bạn sẽ lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh và nuôi sống bản thân?

Toàn cảnh biển Phú Quốc.

1. Giới thiệu tổng quan về Phú Quốc

Phú Quốc được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất nước ta.

Phú Quốc được người dân mệnh danh đảo ngọc của nước ta, nằm tại tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc, cách thành phố Rạch Giá 120km và thành phố Hà Tiên 45km. Là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo thuộc vịnh Thái Lan, toàn bộ đảo Phú Quốc có diện tích tổng cộng là 589,23km2, tương đương với cả diện tích Singapore. 

Phú Quốc được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2006.

Vào năm 2006, UNESCO đã chính thức công nhận Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kim Giang, bao gồm cả huyện Phú Quốc là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới. 

2. Điều kiện tự nhiên ở Phú Quốc

Nơi đây như một vùng đất màu mỡ để chào đón du khách đến sinh sống và gắn bó.

Hiện nay, số dân ở Phú Quốc là hơn 93.000 người, mật độ dân số là 158 người/km2. Ngoài những yếu tố này, liệu còn có lý do gì đã khiến cho Phú Quốc có thể trở thành một nơi "an cư lập nghiệp" lý tưởng dành cho những người lữ khác?

2.1 Vị trí địa hình

Địa hình Phú Quốc vô cùng phong phú khi vừa có biển vừa có cả núi đồi.

Tại Phú Quốc đang có 22 hòn đảo lớn nhỏ trực thuộc. Nhưng trong đó, đảo Phú Quốc là đảo có diện tích lớn nhất, lên đến 567km2 và trải dài 49km. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu cho mình 99 ngọn đồi trải dài từ phía Bắc cho đến phía Nam. Tất cả đã biến Phú Quốc xứng đáng trở thành hòn đảo du lịch lớn nhất Việt Nam và là hòn đảo ngọc trên vùng đảo Tây Nam. 

2.2 Tính chất khí hậu

Khí hậu Phú Quốc quanh năm mát mẻ.

Nếu đã từng đến Phú Quốc để du lịch, bạn sẽ thấy vùng đất này luôn có khí hậu rất ôn hòa, mát mẻ với 2 mùa rõ rệt vì mang tính chất nhiệt đới gió mùa. 

Vào mùa khô, nơi đây sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng 350C vào tháng 4 và tháng 5. Còn khi đến mùa mưa thì đảo Phú Quốc lại trở thành cửa ngõ đón gió mùa Tây - Tây Nam nên thường xuất hiện mưa và có độ ẩm cao, tầm khoảng 85 - 900

3. Những mặt hàng có tiềm năng kinh doanh ở Phú Quốc

Kinh doanh gì ở Phú Quốc thì hợp lý?

Trước những tính chất tự nhiên đó của Phú Quốc, việc mà bạn cần làm đó chính là xác định mặt hàng nào có tiềm năng để bạn có thể kinh doanh thành công tại Phú Quốc. Dưới đây, Ximgo sẽ gợi ý cho bạn những mặt hàng có tiềm năng nhất để bạn kinh doanh và bắt đầu cuộc sống như một người dân Phú Quốc thật thụ. 

3.1 Kinh doanh phòng gym

Kinh doanh phòng gym là một hình thức kinh doanh mới ở Phú Quốc.

Là một hình thức kinh doanh còn khá mới lạ ở Phú Quốc nên chắc chắn bạn sẽ rất ít đối thủ cạnh tranh và có nhiều cơ hội để phát triển hơn. Mở phòng gym trong khu vực có mức sống cao, ổn định ở Phú Quốc sẽ cho bạn cơ hội có được một lượng khách quen, gắn bó lâu dài và có một cú vươn mình bền vững tại Phú Quốc.

Kinh doanh phòng gym tại Phú Quốc.

Nhưng bạn cũng nên cân nhắc không nên mở phòng gym tại các khu du lịch Phú Quốc  và các khu nhà Shophouse vì khách du lịch thường họ chỉ quan tâm tới vẻ đẹp của cảnh quan và không có thời gian để tập thể dục. 

Nếu bạn muốn mở phòng gym để hướng tới đối tượng người dân địa phương thì bạn cần phải tính toán nhu cầu cá nhân một cách kỹ lưỡng và tính cách thức thanh toán hợp lý.

 

Vì còn khá mới lạ nên kinh doanh phòng gym sẽ giúp bạn giảm bớt tính cạnh tranh.

3.2 Kinh doanh nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng tại Phú Quốc.

Một hình thức kinh doanh dễ nhất đó chính là kinh doanh nhà hàng ăn uống. Ngoài những món Âu, bạn cần phải có trình độ chuyên môn cao thì bạn có thể tham khảo thêm hình thức kinh doanh đặc sản Phú Quốc. Việc lấy những thứ sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn chi phí nhập nguyên vật liệu và cũng góp phần quảng bá hình ảnh của Phú Quốc đến nhiều bạn bè du lịch hơn. 

Để không bị bão hòa thì bạn nên làm phong phú thực đơn của mình.

Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này sẽ có sức cạnh tranh khá cao, đòi hỏi bạn phải có một thực đơn phong phú, đa dạng, bán những món ăn có sức độc đáo và lạ miệng. Không những thế, bạn cũng nên có thêm một số kinh nghiệm trong việc quảng bá sản phẩm bằng các phương pháp truyền thống ở địa phương và các hình thức truyền thông mạng xã hội. 

3.3 Đầu tư Shophouse

Đầu tư Shophouse hoặc cơ sở lưu trú là một hình thức kinh doanh dễ nhất ở Phú Quốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng vẻ đẹp tự nhiên lẫn nhân tạo của Phú Quốc để kinh doanh lưu trú. Bạn có thể tự đầu tư và mở cho mình một cơ sở lưu trú mang thương hiệu của riêng bạn hoặc tham gia vào đầu tư Shophouse. Có rất nhiều sản phẩm Shophouse để bạn tham khảo đang có tiềm năng phát triển rất lớn ở Phú Quốc như các sản phẩm của Sungroup. 

Bạn có thể liên hệ với Sungroup để hợp tác đầu tư Shophouse tại Phú Quốc.

Bạn có thể liên hệ và tìm đến sản phẩm Sun Premier Village Primavera để hợp tác đầu tư vì sản phẩm này được đánh giá khá là triển vọng khi nằm ở vị trí đắc địa của Phú Quốc, bên cạnh ga đi cáp treo Hòn Thơm ở bến cảng An Thới. Điều đó cũng sẽ giúp cho bạn có một nguồn khách hàng ổn định, đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng và chi tiêu mua sắm của khách du lịch. 

3.4 Kinh doanh hỗn hợp

Kinh doanh tổng hợp là một hình thức khá là thú vị ở Phú Quốc.

Còn nếu như bạn không biết nên lựa chọn mặt hàng kinh doanh nào trong tất cả những gợi ý trên thì bạn cũng có thể lựa chọn hình thức kinh doanh hỗn hợp. Lúc này, bạn sẽ tìm một cái mặt bằng đủ lớn để kết hợp kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau lại với nhau, giúp bạn có một nguồn thu ổn định và một sự bền vững lâu dài trong quá trình kinh doanh. 

Ngoài ra nếu bạn yêu thích những điều truyền thống bạn hoàn toàn có thể kinh doanh: Hản Sản, Nước Mắm, Rượu Sim, Ngọc Trai, Đồ Lặn Biển, Đồ cắm trại du lịch... cũng là một gợi ý chất lượng dành cho bạn!

 

Hình thức này sẽ khiến cho bạn có nhiều lợi nhuận hơn.

Ví dụ, bạn thuê một tòa nhà ba tầng. Tầng đầu bạn sẽ dùng nó để kinh doanh lưu trú, tầng dưới sẽ là phòng gym và tầng cuối cùng là quán ăn. Nhưng việc kinh doanh nhiều ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có một cái nhìn tổng quát và đưa ra nhiều thật nhiều ý tưởng sáng tạo cũng như kiểm soát được tình hình kinh doanh một cách đúng đắn nhất.

4. Đánh giá chung về Phú Quốc

Đánh giá chung về kinh doanh ở Phú Quốc.

Có thể nói rằng, Phú Quốc là một vùng đất trù phú, có thể cho bạn nhiều gợi ý trong việc lựa chọn hình thức kinh doanh và sinh sống. Việc của bạn cần làm lúc này là xác định được nhu cầu thị trường, đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới, khả năng tài chính của bản thân và thời điểm khai thác cũng như phương thức khai thác phù hợp. 

Xác định đối tượng khách hàng là bước đầu cho việc chuẩn bị kinh doanh ở Phú Quốc.

Dễ dàng nhất đó chính là việc bạn nhắm thẳng tới người dân địa phương đang sinh sống vì họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn quanh năm. Nhưng bạn phải cân nhắc được loại hình kinh doanh phù hợp. 

Còn khi bạn nhắm tới đối tượng khách là khách du lịch, kể cả trong nước và quốc tế thì bạn cũng đừng vội mừng khi thấy lượng khách hàng đông vì khách du lịch chỉ đông vào các ngày lễ, tết, hè mà thôi. Chính vì thế, nếu bạn muốn nhắm tới đối tượng này thì bạn nên xác định loại hình kinh doanh phù hợp như nhà hàng, quán ăn, lưu trú, các dịch vụ cho thuê, kinh doanh các mặt hàng đặc sản, lưu niệm,...

Bạn có thể nhắm tới đối tượng là du khách nước ngoài để có được lợi nhuận cao hơn.

Nhìn chung, Phú Quốc là một vùng đất có khá nhiều gợi ý cho việc bạn kinh doanh. Nếu bạn muốn có một cuộc sống lâu dài, ổn định và gắn bó cả đời với vùng đất này thì có thể tham khảo những hình thức mà Ximgo đã gợi ý cho bạn để bắt đầu gầy dựng cuộc sống như một người dân đảo Phú Quốc nhé! 

#du lịch phú quốc #kinh doanh gì ở phú quốc #kinh doanh ở phú quốc

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"