Ngắm nhìn 27+ khoảnh khắc ảnh Đẹp Du lịch ở Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng được cho là những danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở nước ta. Hãy cùn điểm qua 27 khoảnh khắc đẹp hút hồn người tại đèo Mã Pí Lèng để biết được nguyên nhân nào đã khiến cho Mã Pí Lèng có thể quyến rũ khách du lịch được tới vậy!

Mã Pí Lèng nằm trên địa phận Pải Lủng và Pả Vi, đường Hạnh Phúc, thị xã Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, cao 1.400m, dài 20km, không chỉ là một trong "Tứ đại đỉnh đèo" tại Việt Nam mà nơi đây còn được UNESCO công nhận là "Công viên địa chất toàn cầu" và là một trong những con đường đèo hiểm trở, khó đi nhất thế  giới. 

1. Toàn cảnh đèo Mã Pí Lèng trong xanh

Toàn cảnh Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest).

 Khi đến đây, ta sẽ được chiêm ngưỡng những thảm thực vật xanh rì tại Mã Pí Lèng với một bên là vách núi cao chót vót, một bên là vực sâu hun hút.

2. Sương mù phủ đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng nhìn từ trên cao (Nguồn: Instagram).

Nếu đến Mã Pí Lèng vào lúc vừa dứt cơn mưa hoặc trong thời tiết lạnh giá của mùa đông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lớp sương trắng tựa như chiếc khăn quàng cổ, quần lấy Mã Pí Lèng. 

3. Toàn cảnh đoạn đường Mã Pí Lèng nhìn từ trên cao

Đường đèo Mã Pí Lèng khi nhìn từ trên cao (Nguồn: Instagram)

 Đèo Mã Pí Lèng chính là thách thức lớn với các vượt thủ vì sở hữu nhiều khúc cua tay áo vô cùng cam go, hiểm trở và đoạn đường vô cùng dốc, khá là nguy hiểm.

4.Toàn cảnh bình minh tại đỉnh Mã Pí Lèng

Đỉnh Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Đỉnh đèo Mã Pí Lèng là một địa điểm đón bình minh vô cùng lý tưởng mà các phượt thủ không nên bỏ qua khi đến đèo Mã Pí Lèng.

5. Rạng sáng tại đèo Mã Pí Lèng

Sáng sớm tại đèo Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Khoảnh khắc mặt trời mọc ở Mã Pí Lèng tuy là vô cùng lý thú. Tuy nhiên, phải là một người "có duyên" với ngọn đèo này lắm thì may ra mới được một lần ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời này. 

6. Hào quang rọi thẳng xuống Mã Pí Lèng

Hình ảnh Mã Pí Lèng đón đợt nắng đầu ngày (Nguồn: Pinterest).

 Người ta thường hay nói rằng, Mã Pí Lèng trông rất hùng vĩ. Ít người biết được, khi những tia nắng rọi xuống từ đỉnh của Mã Pí Lèng, sẽ biến nơi này thành chốn tiên cảnh, bồng lai vì độ nên thơ khó có nơi nào sánh được. 

7. Nắng ban mai tại Mã Pí Lèng

Nắng rọi thẳng xuống Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

 Những tia nắng vàng từ trên cao rọi xuống Mã Pí Lèng chính là cách làm cho bức tranh thiên nhiên nơi đây trở nên sinh động và đầy sức sống, tạo ra một khoảnh khắc đẹp tuyệt mỹ hiếm có ai quên được. 

8. Hoàng hôn tại Mã Pí Lèng

Hình ảnh hoàng hôn tại Mã Pí Lèng

 Khi hoàng hôn buông xuống, Mã Pí Lèng như được thay áo, không còn sự thơ mộng, dịu dàng như ban ngày nữa. Thay vào đó, là một Mã Pí Lèng đầy huyến bí và đầy quyến rũ. 

9. Khách du lịch bên đèo Mã Pí Lèng

Bên cạnh là Panorama, một khách sạn 7 tầng đang gây xôn xao dư luận (Nguồn: Pinterest)

 Đây là bức ảnh vô tình chụp được khoảnh khắc một du khách nước ngoài với lối ăn mặc đơn giản đang đi dạo theo con đèo Mã Pí Lèng. Bên cạnh còn là khách sạn 7 tầng đầy thị phi, làm mưa làm gió trong dư luận suốt thời gian quan, biệt thự Paronama. 

10. Hai cô thôn nữ đang đi dạo trên đèo Mã Pí Lèng

Trong khu vực đèo Mã Pí Lèng, vẫn còn rất nhiều tộc người sinh sống như H'Mong, Tày, Nùng,... (Nguồn: Pinterest)

Mã Pí Lèng là vùng đất với nền văn hóa dân tộc miền núi được thể hiện một cách rất rõ nét, nơi đây không chỉ riêng một nhóm dân tộc nào mà còn là nơi sinh sống của hơn 50 dân tộc khác trên lãnh thổ Vệt Nam. 

11. Bà lão còng lưng đi bộ trên Mã Pí Lèng

Hình ảnh bà lão trên đèo Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest).

Hình ảnh chụp một bà lão lưng còng, gánh trên vai một rổ to đang đi bộ trên đèo Mã Pí Lèng, nhìn nụ cười hiền hậu của bà mà nhiều người "tự dưng" thấy thương cái sự hiền hậu, mến khách của những người dân tộc đang sinh sống tại đây. 

12. Hình ảnh hai cô gái đội lá chuối trên đèo Mã Pí Lèng

Người dân tộc đi bộ trên đèo Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

 Đây là bức ảnh chụp được cảnh hai cô thôn nữ dân tộc miền núi đi bộ trên đèo Mã Pí Lèng, tay đội lá chuối thay mũ vô cùng đáng yêu.

13. Sự kiên cường của người phụ nữ miền núi

Hình ảnh những người phụ nữ vất vả mang nặng đi lên đèo Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

 Hình ảnh chụp những người phụ nữ trên lưng khiêng một cái bao to, tự thân trèo lên trên đường đèo đầy hiểm trở Mã Pí Lèng khiến bao nhiêu người con người phải khâm phục sự kiên cường của những người phụ nữ dân tộc nơi đây.

14. Hình ảnh bà lão giữa ngọn núi cheo leo

Bà lão cheo veo trên vách núi (Nguồn: Pinterest)

Không chỉ riêng những người phụ nữ trung niên, mà cả những bà lão ở đây cũng rất mạnh mẽ và gan dạ khi trên lưng vẫn cõng một bao củi to, thân thì đứng cheo veo bên vách núi. 

15. Trẻ con miền núi ngồi bên Mã Pí Lèng

Hình ảnh hai đứa trẻ ngồi trên Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Hình ảnh hai đứa anh em ngồi với nhau trên những viếng đá ở Mã Pí Lèng làm nhiều người phải "rung động" trước sự hồn nhiên, vô tư của trẻ em nơi đây. 

16. 5 "chàng trai" ngắm cảnh ở Mã Pí Lèng

5 đứa trẻ ngồi bên nhau ngắm cảnh trên Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Hình ảnh 5 đứa trẻ, được ví như 5 "chàng trai" ngồi bên nhau ngắm cảnh, người thì ngẩn ngơ nhìn trời đất, người thì chỉ tay khiến cho nhiều người cảm thấy thật đáng yêu. 

17. Cung đường Mã Pí Lèng

Toàn cảnh cung đường Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Hình ảnh con đường phượt Mã Pí Lèng như một lời kêu gọi và thách thức của chốn núi rừng gửi đến những người phượt thủ đang muốn chinh phục nơi đây.

18. Chinh phục Mã Pí Lèng

Hình ảnh hai phượt thủ đứng bên đỉnh Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Có thể nói, khoảnh khắc ta vừa chạm chân tới được Mã Pí Lèng, được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên nơi đây sau một chặng đường dài đầy cam go chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất!

19. Chàng trai ngồi bên viếng đá

Một du khách ngồi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Hình ảnh một du khách ngồi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp đất trời ở Mã Pí Lèng đã cho nhiều người cảm giác nôn nao, muốn một lần được đặt chân đến mảnh đất này. 

20. Sông Nho Quế và mây

Hình ảnh đám mây to trên sông Nho Quế (Nguồn: Pinterest)

Hình ảnh dòng sông Nho Quế uốn lượn bên vách núi, bên trên là đám mây trắng to tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc ở Mã Pí Lèng. 

21. Hình ảnh nữ du khách hưởng thụ trời đất ở Mã Pí Lèng

Hình ảnh cô gái nằm dài trên rào bảo vệ (Nguồn: Pinterest)

Đến Mã Pí Lèng, thử nằm dài trên hàng rào bảo vệ, giữa khung cảnh thiên nhiên đất trời hùng vĩ khiến ta cảm tưởng mình thật nhỏ bé trước vòng tay mẹ thiên nhiên. 

22. Những nụ hôn tình yêu bên Mã Pí Lèng

Hình ảnh cặp phượt thủ hôn nhau bên Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Đôi khi việc cùng người yêu chinh phục những con đường hiểm trở đầy chông gai của Mã Pí Lèng lại là cách hâm nóng tình yêu hiệu quả nhất, để bạn cùng người thương của mình thêm gần nhau hơn. 

23. Hình ảnh khách du lịch đắm chìm trước khung cảnh thiên nhiên ở Mã Pí Lèng

Hình ảnh hai du khách đứng chụp ảnh bên Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

 Hình ảnh ghi lại hai vị khách đang đắm chìm trước vẻ đẹp thiên nhiên của Mã Pí Lèng, phải liên tục chụp ảnh vì muốn ghi lại trọn vẹn những giây phút đẹp nhất ở đây. 

24. Du khách vỡ òa trước quang cảnh hùng vĩ

Vị khách vỡ òa trước quang cảnh hùng vĩ (Nguồn: Instagram)

Không chỉ riêng ai, bất kỳ người nào một khi đã đặt chân đến mảnh đất này rồi cũng đều phải vỡ òa trước khung cảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ ở đây. 

25. Thưởng thụ thiên nhiên 

Hình ảnh khách du lịch ngồi bên Vách đá trắng ở Mã Pí Lèng (Nguồn: Instagram)

Có thể nói rằng, việc ngồi giữa thiên nhiên, nhất là trong khung cảnh đất trời hùng vĩ như Mã Pí Lèng sẽ giúp ta tịnh tâm hơn, như là một cách để thư giãn và cân bằng lại cuộc sống. 

26. Hình ảnh sương mù bên Mã Pí Lèng 

Sương mù phủ kín đường phía trước ở Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Phượt đèo Mã Pí Lèng vào mùa mưa, ta sẽ dễ dàng bắt gặp những đám sương trắng chảy dài như thác nước, phủ kín cả con đường đèo phía trước. Hình ảnh này cũng phần nào chứng minh cho ta thấy sự nguy hiểm trên con đường được mệnh danh là "biểu tượng Hà Giang" này. 

27. Cột mốc Mã Pí Lèng 

Cột mốc Mã Pí Lèng (Nguồn: Pinterest)

Có thể nói, bức ảnh đẹp nhất chắc có lẽ là bức ảnh đánh dấu cột mốc chỉ dẫn đến Mã Pí Lèng nằm gọn bên đường, giữa khung cảnh núi rừng xung quanh. 

Trước 27 khoảnh khắc đẹp hút hồn người du lịch thế này như một động lực thôi thúc ta ghé thăm con đèo này một lần. Còn đợi gì nữa mà không xách balo lên và đi, khám phá ngay nét đẹp hùng vĩ mà mọi người vẫn thường ca tụng tại đèo Mã Pí Lèng. 

#27 khoảnh khắc đẹp ở mã pí lèng #ảnh đẹp mã Pí Lèng #hinh anh ma pi leng #anh ma pi leng #ảnh Mã Pí Lèng

Tác giả: Tử Vy
Giới thiệu về tác giả: "Con người trẻ mãi là do thích ngao du. Cứ đi đây đó dần rồi tự thấy thân mình nhỏ bé. Có thể tuổi lớn hơn thiên hạ nhưng tâm hồn vẫn trẻ mãi với núi non"