"Ngẩn Ngơ" với vẻ đẹp Luân Chuyển 4 Mùa qua 600 năm của Tử Cấm Thành Trung Quốc!

Chào mừng bạn đến với Tử Cấm Thành Trung Quốc hơn 600 năm tuổi, nơi những bí ẩn vẫn luôn tồn tại song hành giữa lòng Bắc Kinh hoa lệ. Tôi yêu mến nơi này, yêu mến vẻ đẹp của bốn mùa mà thời gian dường như vô tình khoác lên nó.

Để rồi, dù cho trải qua biết bao binh biến thời loạn, mưu quyền đoạt vị chỉ vì 2 chữ "giang sơn", hay một thở luân hồi triền miên không dứt của hàng vạn mỹ nhân chỉ để thấu lòng đế vương... Thì Tử Cấm Thành vẫn ở đó, tường đỏ ngói vàng thành cao, tĩnh mịch cô liêu nhưng vẫn long lanh rực rỡ. 

Những đoá hoa mùa xuân, ánh dương mùa hạ, lá vàng mùa thu và tuyết bạc mùa đông, Tử Cấm Thành 600 năm tuổi như một lão nhân gia khoẻ mạnh cổ kính và tràn đầy sức sống giữa nhân gian. 

1. Tử Cấm Thành tĩnh mịch giữa tuyết bạc Mùa Đông

Vẻ đẹp của Tử Cấm Thành nguy nga, rộng lớn, kiêu hãnh giữa nắng vàng rực rỡ đã làm say đắm biết bao trái tim con người người khi đặt chân đến đây.

Nhưng ít ai biết được rằng Tử Cấm Thành lại lại mang trong mình một sắc thái cô liêu giữa tuyết bạc màu đông. Khi ấy, Tử Cấm Thành dường như được trở về  với đúng "tích cách" của một lão nhân gia 600 năm tuổi: Uy nghi và tĩnh mịch, cổ kính nhưng vẫn ẩn chứa quyền lực với giá trị đồ sộ bậc nhất thế giới.

Tử Cấm Thành mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau

2. Tử Cấm Thành bừng tỉnh giữa những đóa hoa Mùa Xuân

Đông tàn xuân đến, Tử Cấm Thành lại giống như vừa trải qua một kiếp sống tĩnh mịch chợt bừng tĩnh trong khoảnh khắc những đóa hoa nở rộ trên cành, đua nhau khoe sắc với chim muôn. Khi ấy, mấy ai biết Tử Cấm Thành nhẹ nhàng, tràn đầy sức sống, nguy nga đồ sồ ấy đã trải qua hơn 600 năm tuổi.

Mùa xuân Tử Cấm Thành từ tháng 3 đến tháng 5

3. Tử Cấm Thành rạng rỡ trong ánh dương Mùa Hạ

Đông tàn, xuân đi, hạ về, Tử Cấm Thánh rạng rỡ khoác lên mình lớp mình của những ánh dương lấp lạnh mùa hạ. Không uy nghi như mùa đông, cũng chẳng nhẹ nhàng như mùa xuân, Tử Cấm Thành mùa hạ 600 năm tuổi chói chang, tỏa sáng giữa nhân gian.

Mùa hạ ở Tử Cấm Thành từ tháng 6 đến tháng 8, dù về đêm vẫn rạng rỡ, lấp lánh

4. Tử Cấm Thành yên bình trong lá vàng Mùa Thu

Thuận theo chu trình của tự nhiên, hạ chí đi qua, thu vàng lại về, Tử Cấm Thành rũ bỏ dáng vẻ rạng rỡ mọi khi, thay cho mình dáng vẻ bình yên, tự tại hiếm thấy. Mấy ai nhìn thấy vẻ đẹp 600 năm tuổi của Tử Cấm Thành vào mùa thu, chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng vì quá đỗi an yên.

Mùa thu ở Tử Cấm Thành từ tháng 9 đến tháng 11

5. Vẻ đẹp luân chuyển 4 mùa của Tử Cấm Thành

Ngày nay, Tử Cấm Thành đã trở thành một kỳ quan đồ sộ bậc nhất thế giới bấp chấp thời gian, Tử Cấm Thành đi qua bốn mùa, mỗi màu lại mang cho mình một dáng vẻ riêng, nét đẹp ấy dễ dàng đi sâu vào tiềm thức của du khách. Để rồi, Tử Cấm Thành hơn 600 năm tuổi vẫn đẹp mãi giữa bốn mùa.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về Sự thật Tử Cấm Thành là gì? Những điều bạn có thể Chưa Biết? để tìm hiểu về những điều bí ẩn giữa lòng thủ đô Bắc Kính hoa lệ nhé.

Nguồn ảnh: Fanpage Tử Cấm Thành - 故宫北京

#Tử Cấm Thành Trung Quốc #vẻ đẹp bốn mùa Tử Cấm Thành #tham quan Tử Cấm Thành #Hình ảnh về Tử Cấm Thành #Tử Cấm Thành mùa Xuân #Tử Cấm Thành Mùa hạ #Tử Cấm Thành Mùa Thu #Tử Cấm Thành Mùa Đông

Tác giả: Nguyễn Quốc Thuỵ Lan Anh
Giới thiệu về tác giả: Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới. Cuộc hành trình ngàn dặm của bạn sẽ phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ bé đầu tiên. Bởi lẽ không phải ai lang thang cũng là người đi lạc. Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ, tìm thấy một chút bình yên giữa những năm tháng vội vã của cuộc đời...