Ngỡ ngàng Top 6+ điểm du lịch tâm linh Hải Phòng cực ấn tượng!

Nhắc đến du lịch tâm linh, Hải Phòng là một điểm đến cũng khá nổi bật với nhiều điểm du lịch tâm linh đặc sắc. Cùng nghía qua một vài gợi ý điểm du lịch tâm linh Hải Phòng bạn nhất định không thể bỏ qua!

1. Di chuyển đến Hải Phòng

Hải Phòng là một thành phố khá lớn nằm ở miền Bắc, chỉ cách Hà Nội khoảng hơn 100km nên sẽ thuận tiện hơn cho những du khách sống tại miền Bắc Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển đến Hải Phòng như: xe khách, ô tô riêng, tàu hỏa, máy bay,... Tuy nhiên nếu bạn mong muốn tự túc di chuyển tới thành phố này thì bạn có thể tham khảo đường đi từ Hà Nội đến Hải Phòng thông qua Google Maps tại đây.

Ảnh chụp đường đi từ Hà Nội đến Hải Phòng trên Google Maps (Nguồn: Google Maps)

2. Điểm đến du lịch tâm linh Hải Phòng

Ở Hải Phòng có rất nhiều điểm nhấn về du lịch tâm linh, mỗi điểm đến lại có một vẻ đẹp riêng. Bạn hãy thử tham khảo top 7 điểm đến du lịch tâm linh Hải Phòng mà ximgo.vn đã cẩn thận lựa chọn và gợi ý!

Từ Lương Xâm

Nơi này vốn có mối liên kết vô cùng mật thiết với lịch sử và văn hóa tâm linh. Từ Lương Xâm nằm tại phường Nam Hải, lưng hướng ra biển, xung quanh được bao bọc bởi cây xanh, được xây dựng từ thời Hậu Lê và trùng tu vào thời Nguyễn. Từ Lương Xâm là một trong "tứ linh từ" của huyện cổ An Dương, từng được Ngô Quyền chọn làm căn cứ năm 938, với lối kiến trúc gọn gàng, khang trang, trước sân là một hồ rộng tạo nên thế phong thủy quý. Hiện nay, Từ Lương Xâm còn giữ được 25 đạo sắc chính và 20 đạo sắc phong từ triều Lê Sơ đến triều Nguyễn. 

Từ Lương Xâm với lối kiến trúc đặc biệt của mình rất thích hợp cho chuyến du lịch tâm linh Hải Phòng của bạn, hãy tham khảo ngay nhé!

 

Lễ hội Từ Lương Xâm diễn ra tưng bừng náo nhiệt (Nguồn: Google)
Khung cảnh bên trong Từ Lương Xâm rất thanh tịnh, trang nhã (Nguồn: Google)

Chùa Tháp Tường Long

Nằm trên đỉnh núi Long Sơn thuộc phường Ngọc Xuyên, huyện Đồ Sơn, chùa Tháp Tường Long là một điểm đến du lịch tâm linh Hải Phòng nhất định không thể không nhắc tên. Được xây dựng từ thời Lý, tháp Tường Long (còn có tên khác là tháp Đồ Sơn) được coi là tháp cao nhất ở Việt Nam, có lối xây dựng, trang trí đẹp mắt, với lớp vỏ được trang trí phỏng theo hoa sen, hoa cúc, hoa chanh. Trong lòng tháp Tường Long rỗng, được đặt tượng Phật A-di-đà.  

Từ điểm nhìn từ chùa Tháp Tường Long, bạn có thể chiêm ngưỡng được biển Đồ Sơn mênh mông rộng lớn, cũng như thấy được cả làng mạc, đồng ruộng xanh tươi. 

 

Chùa Tháp Tường Long với vẻ đẹp kỳ vĩ, trang nghiêm (Nguồn: Google)
Khung cảnh bên trong chùa Tháp Tường Long (Nguồn: Google)

Đền Bà Đế

Đền Bà Đế là một trong những điểm đến du lịch tâm linh Hải Phòng nổi tiếng bạn nhất định không thể bỏ qua. Đền nằm ở chân núi Độc, phường Nam Hải, huyện Đồ Sơn, có lối kiến trúc giản dị, tuy nhiên rất có duyên, ép mình vào lưng núi, với địa thế không kém cạnh "Nam thiên đệ nhất động chùa Hương" do trước mặt là biển cả bao trùm. Ở trong chùa có hang Giải oan, tương truyền năm xưa, đền Bà Đế nổi tiếng linh thiêng do nếu ai oan ức gì đến đền thì sẽ được báo mộng nói cho cách hóa giải. Vua Tự Đức về sau phong cho đền là "Đông Nhạc Đế Bà - Trịnh chúa phu nhân".

Chùa Bà Đế với vẻ đẹp uy nghiêm, trang trọng (Nguồn: Google)
Khung cảnh bên trong đền Bà Đế (Nguồn: Google)

Chùa Cao Linh

Trong số những điểm đến du lịch tâm linh Hải Phòng thì chùa Cao Linh được cho là nổi tiếng nhất, với vẻ ngoài đồ sộ, hoành tráng hơn hẳn so với các đền chùa khác. Chùa Cao Linh nằm tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương, với cảnh quan đẹp và lối kiến trúc mới mẻ, tinh tế cũng như bề dày lịch sử lên đến 300 năm, là trung tâm hoạt động tôn giáo của các Phật tử trong vùng. Chùa Cao Linh chính là điểm nhấn đặc biệt của du lịch tâm linh Hải Phòng nói chung cũng như của khu danh thắng núi Voi nói riêng.

Cổng chùa Cao Linh đồ sộ, đẹp hút mắt (Nguồn: Google)
Lối kiến trúc độc đáo, choáng ngợp bên trong chùa Cao Linh (Nguồn: Google)

Đền Mõ

Thuộc địa bàn xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, đền Mõ vốn thờ Quỳnh Trâm công chúa - người đã khai phá vùng đất này. Đền Mõ là một quần thể di tích đặc sắc, với nét đẹp cổ kính, trang nghiêm, được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1991. Ở đền Mõ còn sở hữu một cây gạo 720 năm tuổi, cũng đã được công nhận là cây di sản Việt Nam. Đặc biệt, đến với đền Mõ, bạn sẽ được nghe kể những câu chuyện thần bí, ly kì. 

Đền Mõ nằm giữa thiên nhiên hữu tình (Nguồn: Google)
Lễ hội ở đền Mõ với nhiều hoạt động thú vị cho bạn chiêm ngưỡng, khám phá (Nguồn: Google)

Đền Nghè

Còn có tên gọi khác là An Biên cổ miếu, đền Nghè được xây dựng vào thế kỷ 20 nhằm thờ nữ tướng Lê Chân, với phong cách kiến trúc thời Nguyễn với hậu cung, nhà thiêu hương, tả vu, hữu vu,... Ngoài đền thờ chính, đền Nghè còn có cả gian thờ Tứ phủ. Hiện ở đền Nghè còn lưu giữ nhiều tác phẩm điêu khắc trên đá rất có giá trị, cùng với bức tượng tạc hình nữ tướng Lê Chân trông uy nghiêm mà vẫn đôn hậu, xinh đẹp.

Đền Nghè thường có nhiều hoạt động văn hóa tâm linh vào những ngày 8/2, 25 tháng Chạp, 15/8 âm lịch rất thu hút khách du lịch, là điểm nhấn của du lịch tâm linh Hải Phòng, bạn không nên bỏ qua.

 

Cổng đền Nghè trông rất kỳ bí lại trang nghiêm (Nguồn: Google)
Khung cảnh bên trong sân đền Nghè (Nguồn: Google)
Trên đây là bài chia sẻ và gợi ý về các điểm đến du lịch tâm linh Hải Phòng cho chuyến đi của bạn. Chúc bạn sớm chọn được điểm đến và có cho mình một chuyến đi thật đáng nhớ!

#du lịch tâm linh hải phòng #di chuyển đến hải phòng #điểm đến du lịch tâm linh hải phòng #từ lương xâm #chùa tháp tường long #đền bà đế #chùa cao linh #đền mõ #đền nghè

Tác giả: Khánh Uyên
Giới thiệu về tác giả: "Tuổi đời còn trẻ thì hãy cứ đi. Đi để thấy, đi để biết, đi để học. Những cung đường luôn chào đón tất cả mọi người. Hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với việc thăm thú những chân trời mới nhé!"