Nhật Ký chi phí du lịch Sapa Siêu Tiết Kiệm của tớ!

Lại một mùa đông nữa chuẩn bị tới, là một con dân Sài Gòn tớ mê mệt cái rét ngoài Bắc. Chẳng mấy khi có được vài ngày rảnh rỗi, tớ liền nghĩ ngay đến việc xách vali ra Bắc, và địa điểm lần này tới muốn tới đó chính là Sapa. Đây là lần đầu làm “chuyện ấy”, nên trước khi đi tớ chuẩn bị siêu kỹ luôn. Vì thế chi phí du lịch Sapa của tớ khá rẻ. Dưới đây tớ sẽ tổng hợp tất tần chi phí đi du lịch Sapa tự túc siêu tiết kiệm của tớ cho bạn nào cần nhé!

Tất tần tật chi phí du lịch Sapa của tớ
Tất tần tật chi phí du lịch Sapa của tớ

Những chi phí du lịch Sapa tự túc kiểu gì cũng phải thanh toán như: di chuyển, vé tham quan, khách sạn, ăn ở,... Tớ sẽ lần lượt liệt kê kế hoạch chi tiêu siêu tiết kiệm của tớ ở dưới nhé!

1. Chi phí đi Sapa từ Sài Gòn về di chuyển

Đầu tiên, là chi phí di chuyển từ Sài Gòn đến Sapa. Quãng đường từ TP.HCM đến Sapa quả thực là rất xa, chừng hơn 3000 cây số. Nhưng nhiêu đó chẳng thấm vào đâu với những người “cuồng chân” như tớ. Chi phí đi Sapa từ Sài Gòn về di chuyển tớ sẽ chia thành 2 chặng. Đầu tiên là:

Chi phí du lịch Sapa chặng 1: Sài Gòn - Hà Nội

Hiện tại, có 3 phương tiện phổ biến thường được lựa chọn đó chính là máy bay, tàu hỏa và xe khách. Tiết kiệm nhất vẫn là xe khách, theo tớ tìm hiểu thì mức chi phí đi Sapa từ Sài Gòn cho 2 người bằng xe khách thường có mức giá dao động từ 600k-800k, bạn sẽ mất tầm hơn 1 ngày để di chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển bằng phương tiện này thì sẽ mất kha khá thời gian đó, hơn nữa đến nơi mà mệt thì chả còn hứng thú gì nữa.

Chi phí đi du lịch Sapa từ Sài Gòn
Chi phí đi du lịch Sapa từ Sài Gòn

Đối với tàu hỏa thì tiết kiệm thời gian hơi một giúp, mức giá khoảng chừng 900k-1200k. Ngoài ra, khi ngồi trên tàu chúng ta còn có thể ngắm nghía tất cả các địa điểm mà tàu chạy qua. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị đó.

Di chuyển tới Hà Nội bằng tàu hỏa
Di chuyển tới Hà Nội bằng tàu hỏa

Và cuối cùng là máy bay. Tớ chọn phương tiện này vì với quỹ thời gian ít ỏi mà tớ có thì tớ không còn lựa chọn nào khác bằng việc đi máy bay cả. Hơn nữa, trước khi đi tớ cũng săn được vé khá rẻ tầm 900k bao gồm cả thuế. Tuy nhiên để săn được vé máy bay giá rẻ thì bạn phải canh thời gian hãng giảm giá nhé, cũng không quá khó đâu.

Chi phí du lịch Sapa chặng 2: Lào Cai - Sapa

Đến Hà Nội vào chập tối, tớ chọn đi tàu hỏa vì vừa được ngắm cảnh mà giá cả cũng ngang ngửa xe khách nên cứ triển thôi.

Di chuyển tới ga Hà Nội bằng xe bus
Di chuyển tới ga Hà Nội bằng xe bus

Khi đến sân bay Nội bay, để di chuyển tới nhà ga, tiết kiệm nhất là bạn nên chọn xe bus. Giá vé tầm 30k, ngồi xe chừng 60 phút là bạn đến nơi rồi. Tớ thấy cũng khá hợp lý mà còn có thể ngắm Hà Nội vào buổi tối nữa.

Bạn hãy đặt vé tàu trên các trang mạng bán vé tàu trước nhé. Thời gian di chuyển từ ga Hà Nội tới Ga Lào Cai tầm 8-9 tiếng thôi, mức giá khoảng 165k cho ghế mềm. 

Tóm lại, bạn sẽ ngốn nguyên 1 ngày chỉ để di chuyển từ Sài Gòn đến Sapa. Một hành trình khá dài nên trước khi đi bạn hãy chuẩn bị kĩ sức khỏe nghe!

Ngoài ra, nếu bạn nào không thích đi tàu hỏa thì có thể chọn xe khách hoặc vui nhất là đi xe máy. Tớ không có chọn đi hai phương tiện này, nhưng cũng có tìm hiểu qua, tiện đây thì tớ cũng chia sẻ luôn cho các bạn có thể lựa chọn

  1. Xe kháchĐi xe khách lên Sapa di chuyển nhanh không kém tàu hỏa tầm khoảng 9 tiếng là bạn đã đặt chân lên thị trấn Sapa rồi. Tớ thấy rất nhiều bạn chọn đi xe khách giường nằm, chỉ đơn giản là cho đỡ mệt thôi. Chi phí du lịch Sapa tự túc bằng xe khách từ Hà Nội dao động từ khoảng 200.000 - 250.000 đồng/vé. Những năm gần đây dạng xe khách limousine cũng được nhiều bạn lựa chọn. Bên trong xe có ghế ngồi có thể nằm tùy ý, rất êm ái và rộng rãi. Giá vé xe này khá ca, từ 350.000 đồng/vé.
  2. Xe máyNếu muốn tiết kiệm cho chuyến đi của mình thì từ Sân bay Hà Nội, bạn có thể thuê xe máy để di chuyển lên Sapa. Tuy nhiên, đoạn đường lên Sapa khá nguy hiểm, nên chỉ những bạn nào có kinh nghiệm đổ đèo thì mới nên chọn phượt bằng xe máy thôi nhé! Quãng đường phượt xe máy từ Hà Nội lên Sapa tầm 360 cây số. Để đi hết quãng đường này, bạn sẽ tổn tầm 120.000 - 150.000 đồng tiền xăng (chưa kể tiền thuê xe máy).

2. Chi phí đi du lịch Sapa cho 2 người  về khách sạn

Tờ mờ sáng tớ đã có mặt ở Lào Cai rồi. Từ Lào Cai đến thị trấn Sapa phải di chuyển bằng xe bus, mất khoảng 30 phút là tới, với mức giá là 30k thôi.

Đã tới Sapa rồi nhé!
Đã tới Sapa rồi nhé!

Tới thị trấn Sapa, hít một hơi thật sâu, chuyến tự hưởng tự thưởng bắt đầu. Xì quên phải cất hành lý về khách sạn đã!!!

Về chi phí đi du lịch Sapa tự túc về khách sạn, bạn nên đặt vé trước qua các website nhé, với tớ thì tớ đặt qua Booking.com. Vì ở đây là khu du lịch nên có khá nhiều homestay và khách sạn tha hồ cho bạn lựa chọn. 

Về phần tớ thì tớ chọn Sapa Rose Hotel, giá 4 ngày 3 đêm với 2 người ở một phòng là 990k/3 người (Rất rẻ nha).

3. Chi phí đi du lịch Sapa tự túc về tham quan

Lo chỗ ở xong xuôi thì mình đi khám phá Sapa thôi! Tại Sapa có rất nhiều địa điểm cho bạn thăm thú, lúc này tha hồ mà tiêu tiền nhé! 

Xí xí trước khi khám phá Sapa bạn hãy thuê một chiếc xe máy để vi vu cho chủ động nhé. Không cần thuê đâu xa, hiện nay tại các khách sạn cũng có cung cấp dịch vụ cho thuê xe, vừa thuận tiện lại vừa tiết kiệm thời gian. Chi phí đi du lịch Sapa tự túc thuê xe máy là khoảng 80k-100k/chiều/tùy loại.

Nhà Thờ Đá - Núi Hàm Rồng - Bản Cát Cát

Ba địa điểm này khá gần nhau nên bạn cố gắng đi hết trong 1 ngày nhé. Hoặc nếu chơi xong mà vẫn còn thời gian thì có thể đi thêm vài nơi nữa gần những địa điểm trên như Tả Phìn, thung lũng Mường Hoa,...

Check in nhà thờ đá
Check in nhà thờ đá

Nhà Thờ Đá mở cửa khách tham quan tự do, nên bạn sẽ không cần mất vé nhé. Còn chi phí du lịch Sapa tự túc ghé Núi Hàm Rồng là 70k còn đến Bản Cát Cát là 40k.

Sáng Fansipan - Chiều Thác Bạc, Thác Tình yêu

Chinh phục Fansipan xác định là mất một buổi sáng, bạn nên nhờ khách sạn đặt vé trước hoặc đến đó rồi mới mua đều được nhé!

Có lẽ cả hành trình đi du lịch Sapa, chinh phục fansipan sẽ ngốn nhiều tiền nhất, nên bạn hãy xác định trước nhé. Từ khách sạn, tớ di chuyển bằng xe máy đến cáp treo vì trên đường cảnh rất đẹp.

Chinh phục Fansipan
Chinh phục Fansipan

Có hai lựa chọn để chinh phục Fansipan, thứ nhất là leo bộ, thứ hai là đi cáp treo. Tớ chọn đi cáp treo, một phần là vì thời gian, phần quan trọng hơn là sức khỏe của tớ không đảm bảo để leo bộ được.

Giá vé đi cáp treo cho khách du lịch là 700k/người/khứ hồi. Ngoài ra, nếu bạn mua vé trực tiếp tại điểm bán vé thì sẽ được tặng thêm voucher giảm giá dịch vụ ăn uống tại nhà hàng Fansipan Legend nhé!

Chinh phục Fansipan xong, buổi chiều tớ di chuyển ngay tới thác Bạc, thác Tình Yêu. 2 địa điểm này có giá vé vào cửa không quá đắt, Thác Bạc là 10k, còn thác Tình Yêu là 35k. Vậy là kết thúc chuyến hành trình du lịch Sapa ngày thứ 2.

Ô Quy Hồ - Cổng trời

Ngày thứ 3 tớ sẽ đưa các bạn đến đèo Ô Quy Hồ và Cổng trời. Giá vé để vào hai địa điểm này chỉ từ 30-45k. Chạy xe bon bon đến địa điểm, bạn sẽ đi ngang qua Trạm Tôn (Nơi nuôi cá Hồi), nhìn thấy còn đèo leo lên Fansipan hôm qua mình có chinh phục nữa đấy. Lên đèo Ô Quy Hồ, cảnh vật ở đây rất hùng vĩ. Đây là con đèo nối liền hai tỉnh Lai Châu với Lào Cai, có chiều dài gần 50km, uốn lượn quanh có vách núi cao ngút trời.

Khám phá cổng trời
Khám phá cổng trời

Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng cả biển trời mây bồng bềnh, cảm giác như đi vào cõi thần tiên vậy.

4. Chi phí du lịch Sapa tự túc về ăn uống

Chi phí du lịch Sapa tự túc về ăn uống thì khó có thể định trước được. Vì mỗi người có những sở thích ăn uống và nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này tớ vẫn sẽ chia sẻ cho mọi người về khoản chi tiêu này nhé!

Tại đây đi đâu cũng thấy đồ ăn nên với những bạn nào sành ăn, ưa ẩm thực thì có lẽ sẽ phải mất một khoảng tiền kha khá đó nghe.

Mình có đặt một nồi nấu tại khách sạn, giá khoảng 100-150k/người. Nói chung muốn ăn gì thì đặt món đó, bên nhà dân sẽ làm giúp, giá tiền sẽ tương ứng với món bạn chọn, chứ người dân họ không lấy thêm tiền dịch vụ đâu nhé.

Ngoài ra trên này có một số món đặc sản bạn nên thử qua cho biết như:

  • Thắng cố: 400-600k/nồi.
  • Lâu cá tầm/ cá hồi: 400-1000k/nồi.
  • Gà đồi: 200-300/con, có thể chọn hấp, nướng hay chiên tùy thích.
  • Lợn cắp nách: 200-300k/đĩa.
  • Đồ nướng: 5-10k/xiên.
  • Cơm lam: 10k/ống.

 

Vậy là kết thúc chuyển hành trình khám phá 3 ngày tại Sapa của tớ rồi!!! 

Cảm giác của tớ khi ngồi máy bay bay về Sài Gòn đó là tiếc? Tiếc vì tại sao không tới đây sớm hơn, tiếc vì ước gì có nhiều thời gian hơn nữa để khám phá mảnh đất này. Sapa tuyệt lắm, nên bạn đừng bỏ lỡ chuyến đi lần này nhé! Hy vọng với chia sẻ về chi phí du lịch Sapa trên, bạn sẽ có cho mình một chuyến đi vui và tiết kiệm nhé!

Nguồn ảnh: Facebook

 

#chi phi đi du lịch Sapa tự túc #chi phí đi du lịch Sapa cho 2 người #chi phí du lịch Sapa tự túc #chi phí đi Sapa từ Sài Gòn

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"