Kinh nghiệm “Phượt” hang Sơn Đoòng Quảng Bình không thể bỏ qua

Bạn là người yêu du lịch, thích khám phá những điều mới lạ mà bỏ qua hành trình thám hiểm hang Sơn Đoòng Quảng Bình thì thật là đáng tiếc. Vậy muốn "Phượt" Sơn Đoòng thì cần phải lưu ý những gì?

Tất tần tật mọi thông tin trong tour khám phá hang Sơn Đoòng sẽ được giải thích rành mạch trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Hang Sơn Đoòng ở đâu?

Nếu tới tận thời điểm này bạn không biết hang Sơn Đoòng ở đâu thì kỳ thực chuyến hành trình khám phá này không dành cho bạn. Đây được xem là hang động lớn nhất thế giới, nằm trong khu quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Phong Nha, tỉnh Quảng Bình.

Hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 2009 bởi một người dân làm nghề bán trầm tên Hồ Khánh và cùng với sự trợ giúp của hai nhà thám hiểm Anh. Họ đã cùng với nhau đưa hang Sơn Đoòng Quảng Bình ra ánh sáng và tới nay chưa có bất kỳ địa danh nào xóa bỏ ngôi vương của Sơn Đoòng

2. Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Nên đi du lịch hang Sơn Đoòng vào thời điểm nào?

Theo như kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng của Ximgo thì khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 sẽ là lý tưởng nhất cho chuyến khám phá hang động. Lúc này, thời tiết vô cùng mát mẻ, không có mưa, rất thuận lợi cho hoạt động thám hiểm.

Chinh phục Sơn Đoòng cần chuẩn bị những gì?

Để chinh phục Sơn Đoòng bạn nhất định phải có đầy đủ hai điều kiện sau:

  1. Thứ nhất đó chính là tiền bạc. Tour khám phá hang Sơn Đoòng có chi phí khá cao, nên tới khoảng 66 triệu đông/người. Bởi vậy, có người nói khám phá hang Sơn Đoòng không phải chuyến đi dành cho tất cả.
  2. Thứ 2, bạn hãy rèn luyện để có được sức khỏe thật tốt. Trong chuyến thám hiểm này bạn sẽ phải đi bộ 50km, không chỉ là những đoạn đường bằng phẳng, bạn sẽ phải leo núi, vượt sông. Vì vậy, nếu sức khỏe không đảm bảo, bạn khó lòng có thể theo đoàn đến cuối hành trình.

 

Khi tham gia chuyến thám hiểm hang động, du khách sẽ được cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều hành tràng, hãy mang đủ quần áo, giày là được.

3. Review chi tiết tour khám phá hang Sơn Đoòng

Ngày 1: Phong Nha – Bản Đoòng – Hang Én

Du khách sẽ được đưa đến điểm đi bộ. Tại đây bạn sẽ phải di chuyển khoảng hơn 1 tiếng để tới được bản Doong để ăn trưa và nghỉ ngơi. Sau đó bạn sẽ tiếp tục hành trình di chuyển tới hang Én, dựng lều, cắm trại và ngủ tại đây.

Ngày 2: Hang Én – Điểm cắm trại số 1 hang Sơn Đoòng

Sau khi tham quan hang Én xong, bạn sẽ nghỉ trưa tại đây rồi di chuyển tới khu vực 1 của hang Sơn Đoòng. Bạn phải băng qua một dòng sông trong hang, đi qua một vài vách đá để tới điểm cắm trại. Tại đây khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp.

Ngày 3: Điểm cắm trại số 1 – điểm cắm trại số 2

Bạn sẽ phải di chuyển tới điểm cắm trại thứ 2, thử thách trong ngày này không quá khó khăn. Bạn sẽ đi qua vách đá, băng qua khu rừng nguyên sinh để tới điểm cắm trại thứ 2.

Ngày 4: Điểm cắm trại số 2 – hang Én

Bạn sẽ di chuyển về hang Én bằng đường khác. Khu vực này xuất hiện nhiều hóa thạch cổ đại và những mạch nước ngầm.

Ngày 5: Hang Én – Phong Nha

Trong ngày cuối cùng, bạn sẽ phải đi bộ 12km để về với bản Doong và kết thúc cuộc hành trình.

Với những chia sẻ kinh nghiệm “Phượt” hang Sơn Đoòng Quảng Bình, hy vọng sẽ trang bị cho bản thân nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị cho hành trình của chính bạn.

Nguồn ảnh: Internet

#hang Sơn Đoòng Quảng Bình #hang Sơn Đoòng ở đâu #Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng Quảng Bình #Chinh phục Sơn Đoòng cần chuẩn bị những gì #Review chi tiết tour khám phá hang Sơn Đoòng

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"