Review chi tiết Kinh nghiệm Du lịch Chùa Thiên Mụ - Ngôi Chùa Thiêng nhất xứ Huế

Chùa Thiên Mụ - Ngôi chùa cổ kính bên dòng sông Hương thơ mộng là điểm đến khiến không ít người đắm say khi lỡ tới đây 1 lần. Cùng dắt túi những kinh nghiệm du lịch chùa Thiên Mụ “quý như vàng” trong bài viết này nhé!

1. Đôi nét về chùa Thiên Mụ

Nếu như chùa Một Cột là trung tâm tín ngưỡng tại Hà Nội thì ở Huế có Chùa Thiên Mụ. Ngôi chùa linh thiêng nằm sát bên dòng sông Hương thơ mộng như điểm tô nên nét đằm thắm, dịu dàng của bức tranh thiên nhiên Xứ Huế. Chùa Thiên Mụ là công trình đã gắn bó, đi sâu vào tiềm thường của con người nơi đây từ bao đời nay. 

Đây là ngôi chùa cổ nhất tại Huế, được xây dựng vào năm 1601 bởi chúa Tiên Nguyễn Hoàng - Vị vua họ Nguyễn đầu tiên ở Huế. Trong một dịp dạo bước bên bờ sông Hương, vì quá thích thú với cảnh đẹp nơi đây, với hình thù ngọn đồi nhỏ tựa rồng, vua chúa đã lập tức cho người dựng chùa để trấn giữ long mạch. Và chùa Thiên Mụ cũng hình thành từ lúc đó!

Trải qua hàng trăm năm, những kiến trúc tại chùa vẫn còn được bảo toàn nguyên vẹn, là chốn tâm linh cho những con người theo đạo Phật ở Huế.

2. Chùa Thiên Mụ ở đâu?

Ngoài cái tên là Thiên Mụ, ngôi chùa này còn có danh xưng khác lag Linh Mụ. Chùa tọa lạc trên ngọn đồi Hà Khê, thuộc địa phận làng An Ninh Thương, Phường Kim Long.

Bạn có thể biết vị trí chính xác của Chùa Thiên Mụ qua hình ảnh từ Google Maps sau: Chùa Thiên Mụ

3. Di chuyển tới chùa Thiên Mụ như thế nào?

Nằm cách trung tâm thành phố Huế tầm 5km, tương ứng với 10 phút di chuyển. Để đến với chùa Thiên Mụ, bạn có thể chọn di chuyển theo cung đường sau:

Kinh Thành Huế - Đặng Thái Thân - Yết Kiêu - Lê Duẩn - Kim Long - Chùa Thiên Mụ.

4. Nên du lịch chùa Thiên Mụ vào khoảng thời gian nào?

Theo kinh nghiệm du lịch chùa Thiên Mụ của Ximgo thì khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 là thời điểm lý tưởng nhất để bạn hành hương tới đây. Thời tiết lúc này vô cùng mát mẻ và dễ chịu, rất thích hợp cho hoạt động vãn cảnh, khấn bái.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn Huế với sắc màu đỏ rực thì hãy du lịch vào khoảng tháng 5 - tháng 6. Đây là mùa của hoa phượng, đi bất cứ đâu bạn cũng sẽ bắt gặp cảnh tượng này.

5. Chùa Thiên Mụ có gì hấp dẫn?

Cổng Tam Quan

Đây là cổng ra vào chính của Chùa Thiên Mụ. Nơi đây thờ các tượng hộ pháp nhằm trấn giữ bình yên cho ngôi chùa.

Tháp Phước Duyên

Công trình này được xây dựng vào năm 1844, gồm 7 tháp có tổng chiều cao là 21m.

Khu mộ hòa thượng Thích Đôn Hậu

Công trình này được xây dựng nhằm tôn thờ và tưởng nhớ vị hòa thượng Thích Đôn Hậu - Đây là một nhân vật nổi tiếng trong chùa. 

Điện Đại Hùng

Điện Đại Hùng nằm ở chính diện của chùa Thiên Mụ, đây là nơi thờ phật Di Lặc, nơi linh thiêng nhất tại chùa.

Chiếc xe bất tử Austin  

Đây là di vật của hòa thượng Thích Quảng Đức, hiện đang được trưng bày tại khu vườn hoa của chùa.

Đình Hương Nguyện

Công trình này được xây dựng vào năm 1841-1847 dưới thời vua Thiệu Trị. Trải qua nhiều năm lịch sử và sự tàn phá của thiên nhiên, đến nay ước tính 50% di tích đã bị phá hủy.

6. Những lưu ý khi đến chùa

  1. Trang phục: Đây chốn linh thiêng vì thế du khách nên lựa chọn những trang phục kín đáo, lịch sử. Tuyệt đối không được mặc những bộ quần áo hở hang, thiếu vải.
  2. Chú ý lời nói: Khi tới với một lời thanh tĩnh, bạn tránh cười nói to ảnh hưởng đến không gian của chùa cũng như những người xung quanh.
  3. Mang theo nước uống: Trong chùa có rất nhiều địa điểm tham quan vì thế sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để bạn trải nghiệm. Vì thế hãy mang những chai nước để tránh bị khát và uống xong hãy vứt rác đúng nơi quy định nhé!

Trên đây là review du lịch chùa Thiên Mụ chi tiết nhất. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa và vui vẻ.

Nguồn ảnh: Facebook

#du lịch chùa Thiên Mụ #kinh nghiệm du lịch chùa Thiên Mụ #Di chuyển tới chùa Thiên Mụ như thế nào #Chùa Thiên Mụ ở đâu #review du lịch chùa Thiên Mụ

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"