Sim du lịch Singapore những điều cần biết A-Z

Sim du lịch Singapore được coi là hành trang quan trọng cho chuyến du lịch tới “đảo quốc sư tử”. Sim du lịch Singapore sẽ phục vụ cho nhu cầu kết nối internet và liên lạc của bạn khi đi du lịch Singapore. Cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về sim du lịch Singapore trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Có nên mua sim du lịch Singapore?

Một chiếc sim 4G là chìa khóa để bạn có thể sử dụng internet ở Singapore, bao gồm cả mạng 4G và mạng wifi. (Bạn cần có số điện thoại để có thể đăng nhập được vào hệ thống wifi tại Singapore)

singapore
Du lịch Singapore (Nguồn: pinterest)

Internet sẽ phục vụ cho nhu cầu giải trí, tra cứu thông tin du lịch hay giải quyết công việc từ xa. Vì vậy mà gần như tất cả mọi khách du lịch Singapore đều trang bị cho mình một chiếc sim du lịch.

Tại sao lại là sim du lịch Singapore? Như tên gọi của nó, sim du lịch Singapore là sản phẩm lý tưởng phù hợp với nhu cầu sử dụng khi đi du lịch. Với thời hạn sử dụng trong khoảng 7-12 ngày và mức giá cả phải chăng.

2. Nên mua sim du lịch Singapore của nhà mạng nào?

Ba nhà mạng di động lớn nhất Singapore là Singtel, StarHub và M1. Sim của mỗi nhà mạng này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Dưới đây là thông tin về loại sim phổ biến nhất - sim du lịch Singapore 7 ngày. Với một vài khác biệt giữa 3 nhà mạng, bạn sẽ có sự so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Số phút gọi miễn phí

Số tin nhắn miễn phí

Dung lượng 4G

Tốc độ

Giá

Singtel

30 phút quốc tế, 500 phút nội mạng.

100

100GB

45 Mbps, kết nối ổn định

15 SGD

StarHub 

30 phút quốc tế, 500 phút nội mạng.

100

100GB

30 Mbps, kết nối không ổn định bằng 2 nhà mạng còn lại.

12 SGD

M1

20 phút gọi quốc tế, 500 phút gọi nội mạng

100

100GB

40 Mbps, kết nối ổn định

12 SGD

 

Note: 1 SGD = khoảng 17.000 đồng.

Nếu bạn không có nhu cầu giải quyết công việc hay liên lạc quốc tế nhiều thì sử dụng sim du lịch Singapore M1 là hợp lý nhất.

3. Mua sim du lịch Singapore ở đâu?

Có 3 cách để mua sim du lịch Singapore là: mua tại sân bay Changi khi đến Singapore, mua và nhận sim tại Việt Nam và mua sim tại Việt Nam, nhận sim tại Singapore.

3.1. Mua sim du lịch Singapore tại sân bay Changi

Bạn có thể dễ dàng mua được sim du lịch Singapore ở quầy đổi tiền tại sân bay Changi. 

Bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu để đăng ký thuê bao khi mua sim. Hãy nhờ nhân viên kích hoạt tài khoản luôn cho bạn, kiểm tra phút gọi và data miễn phí tương ứng với gói cước trước khi rời quầy vì khi bạn rời đi rồi, nhà mạng sẽ từ chối xử lý những vấn đề phát sinh. Bạn cũng nên giữ lại khung sim để lấy thông tin khi cần thiết.

singapore
Sân bay Changi - Singapore (Nguồn: pinterest)

Mua sim tại Singapore có một vài nhược điểm là giá cao hơn so với mua từ Việt Nam và bạn sẽ mất thời gian để mua sim tại sân bay.

3.2. Mua sim du lịch Singapore tại Việt Nam

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua được sim du lịch Singapore ngay tại Việt Nam. Có 2 hình thức mua sim du lịch Singapore là mua và nhận sim luôn tại Việt Nam và mua sim tại Việt Nam, nhận sim ở sân bay Changi.

Mua sim tại Việt Nam và nhận sim ở sân bay Changi 

Hai loại sim du lịch Singapore phổ biến được bán tại Việt Nam là StarHub và M1

Bạn chỉ cần đặt sim online và hoàn tất thủ tục thanh toán (Link đặt sim). Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được email xác nhận kèm hóa đơn điện tử và thông tin hướng dẫn nhận sim tại sân bay Changi.

Khi đến sân bay, bạn di chuyển đến quầy nhận sim theo hướng dẫn và nhờ nhân viên quầy kích hoạt sim luôn cho bạn. Hãy nhớ kiểm tra thông tin tài khoản trước khi rời quầy.

sim du lịch Singapore
Sim du lịch Singapore Starhub (Nguồn: internet)

Giá sim du lịch Singapore mua tại Việt Nam là 11 SGD đối với sim của nhà mạng StarHub và 10 SGD với sim của M1

Mua và nhận sim tại Việt Nam

Khi mua và nhận sim du lịch Singapore tại Việt Nam, bạn chỉ cần giữ sim và khi sang đến Singapore thì lắp sim và kích hoạt sim là có thể sử dụng luôn. 

Sim này có 3 loại là sim 4G Singapore - Malaysia, sim 4G Singapore - Malaysia - Thái Lan và sim 4G Đông Nam Á. Tùy vào việc có kết hợp đi du lịch tại các địa điểm trong khu vực không mà bạn chọn sim cho phù hợp.

sim du lịch singapore
Sim du lịch Singapore Singtel (Nguồn: pinterest)

Ưu điểm của cách mua sim này là tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với mua sim trực tiếp tại Singapore. Bạn không cần đến hộ chiếu để mua sim và có thể nhận giao sim ngay tại nhà.

Tuy nhiên, sim du lịch Singapore loại này chỉ sử dụng được để truy cập internet, không nghe gọi được. Thêm nữa, hạn chế lớn nhất là sim này chỉ dùng được cho điện thoại phiên bản quốc tế.

Lưu ý: Bạn không nên lắp sẵn sim tại Việt Nam vì sim sẽ tự động bắt mạng, làm tiêu hao dữ liệu.

Link mua sim du lịch Singapore nhận tại Việt Nam.

sim du lịch singapore
Sim du lịch Singapore M1 (Nguồn: internet)

4. Lưu ý khi sử dụng sim du lịch Singapore

  • Lựa chọn loại sim phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và độ dài của chuyến đi để tránh lãng phí. Vì có loại sim thời hạn lên tới 180 ngày và cũng có loại sim chỉ dùng với mục đích truy cập internet chứ không nghe gọi được.
  • Để thực hiện các cuộc gọi với đầu số Việt Nam, hãy nhớ thay số “0” bằng “+84”
  • Bạn kiểm tra tài khoản sim Singapore bằng cách bấm: #100*1*1#

Hy vọng những thông tin liên quan đến việc mua sim du lịch Singapore đã giúp bạn lựa chọn được loại sim cũng như cách mua sim phù hợp nhất với mình. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và hài lòng khi trải nghiệm chất lượng sim du lịch Singapore.

#sim du lịch Singapore #có nên mua sim du lịch Singapore #nên mua sim du lịch Singapore của nhà mạng nào #mua sim du lịch Singapore ở đâu #lưu ý khi sử dụng sim du lịch Singapore #mua sim du lịch Singapore tại Việt Nam

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.