Tại sao không nên đi Du lịch một mình? 5+ điều phải Cẩn Thận

Đi du lịch một mình nhất định sẽ rất vui và đáng nhớ. Những bên cạnh đó cũng có những điều hạn chế và cảnh báo với việc đi du lịch một mình. Cùng Ximgo tìm hiểu về những điều này nhé!

1. Chi phí cao hơn khi đi theo nhóm

So với việc đi du lịch cùng bạn bè, người thân thì đi du lịch một mình sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Có những khoản chi phí thay phí có thể chia sẻ được cho hai đến ba người thì bây giờ chỉ có một mình bạn phải trả. Điều đó sẽ khiến chi phí bạn phải bỏ ra nhiều. Ví dụ như là chi phí cho chỗ nghỉ, hay ăn uống. Có những món ăn mà bạn món thưởng thức nhưng lại không thể ăn hết khi chỉ có một mình và món ăn đó giá lại hơi cao? 

Chi phí khi đi du lịch một mình (Nguồn: Internet)
Chi phí khi đi du lịch một mình (Nguồn: Internet)

Khi đó để có chuyến đi thuận lợi và vui vẻ bạn phải lên kế hoạch và lên ngân sách cho chuyến đi để tránh bị thâm hụt. Và khi cứ nghĩ về vấn đề tài chính thì chuyến đi sẽ không còn thú vị nữa.

2. Không có người chia sẽ buồn vui trong chuyến đi

Trong chuyến đi sẽ có những câu chuyện vui vẻ, khó chịu hay buồn bã, cảm động. Lúc đó bạn cần người đồng hành để có thể chia sẻ cảm xúc, tâm trạng hay là kể ra những sự khó chịu của mình để có thể thoải mái và vui vẻ hơn. Nhưng khi đi du lịch một mình thì chỉ có mình bạn tự cảm nhận mọi thứ, dù cho có gọi điện để nói chuyện cùng bạn thân hay gia đình thì cảm xúc sẽ không thể giống như khi bạn tâm sự với người đồng hành trong chuyến đi.

Đi cùng bạn bè có thể chia sẽ niềm vui, nỗi buồn (Nguồn: Internet)
Đi cùng bạn bè có thể chia sẽ niềm vui, nỗi buồn (Nguồn: Internet)

3. Có những sự cố trong chuyến đi không thể tự xử lí được

Khi đến một vùng đất mới, dù là ở trong nước hay nước ngoài thì đều có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Có thể là bạn bị lạc, xe bạn bị hỏng, điện thoại hết pin trong khi bạn đang muốn liên lạc nhờ giúp đỡ hay bạn đột nhiên bị ốm mà không thể nhờ ai giúp đỡ. những lúc đó bạn sẽ hoang mang và không biết phải làm gì. Những khi như vậy nếu như có người đồng hành ở cạnh thì dù chưa thể xử lí sự cố nhưng tâm lí của bạn cũng sẻ thoải mái và dễ chịu hơn khi phải chịu đựng điều đó một mình. 

Sự cố khi đi du lịch (Nguồn:Inteernet)
Sự cố khi đi du lịch (Nguồn:Internet)

4. Gặp những nguy hiểm ngoài ý muốn

Khi đi du lịch một mình và đặc biệt là con gái, phụ nữ thì luôn phải đề phòng mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi bản thân đang ở một nơi mới lạ mà không phải địa bàn của mình. Sẽ luôn có những nguy hiểm rình rập mà không ai có thể đoán trước được như cặp móc túi, cướp, hay có những điều tồi tệ hơn có thể xảy ra là gặp phải biến thái,.. Lúc có bạn sẽ cần người đồng hành đi cùng để có thể bảo vệ lẫn nhau, an tâm hơn khi đến một nơi nào đó. Tránh việc quá sợ hãi ảnh hưởng đến tâm trạng của cả chuyến đi.

Có thể gặp những nguy hiểm ngoài ý muốn (Nguồn: Internet)
Có thể gặp những nguy hiểm ngoài ý muốn (Nguồn: Internet)

5. Khó có được những bức hình đẹp

Nghe thì có vẻ hơi vớ vẩn nhưng thực tế là nếu đi cùng bạn bè, người thân mình có thể nhờ họ chụp những bức hình đẹp để lưu lại kỉ niệm với nơi mình vừa đi qua. nhưng khi bạn đi một mình bạn có thể nhờ người qua chụp giúp bạn một vài tấm hình chứ không thể nhờ nguồi ta mãi được. Và bạn lại sợ dùng chân máy để xa lại bị cướp giật và cuối cùng sẽ có những bức hình không ưng ý.

Không có những bức ảnh đẹp (Nguồn: Internet)
Không có những bức ảnh đẹp (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số lí do trả lời cho câu hỏi Tại sao không nên đi du lịch một mình? Trước khi đi du lịch một mình hãy chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể và đảm bảm an toàn cho chuyến đi nhé. Bạn có thể tham khảo những cách phối đồ khi đi du lịch  đẻ có những bộ outfit phù hợp với từng điểm đến nhé!

Xem ngay: Du Lịch Bà Nà Hill nếu bạn chưa từng ghé nhé!

#Tại sao không nên đi Du lịch một mình #những lí do không nên đi du lịch một mình #đi du lịch một mình bất tiện như thế nào

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.