Tại sao Lạc Sơn Đại Phật khóc? Xem những bí ẩn đằng sau giọt nước mắt

Trong nhân gian xưa nay thường có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Câu nói này hoàn toàn đúng với nơi này, một nơi đã trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử củng như chứng kiến biết bao đau khổ của dân chúng bách tính. Hãy cùng ximgo.com cùng khám phá sự linh thiêng này qua Lạc Sơn Đại Phật khóc và những bí ẩn đằng sau giọt nước mắt ngay sau đây bạn nhé.

Lạc Sơn Đại Phật (Ảnh:Fb)

1. Đôi nét về Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật hay còn gọi là Lăng Vân Đại Phật là bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Bức tượng Phật Di Lặc nằm trên vách đá núi Thê Loan đối diện với núi Nga Mi, là tổ hợp của 3 con sông Dân Gian, Đại Độ và Thanh Y. 

Một điều đặc biệt là tượng phật lớn nhất thế giới này đã rơi lệ đến 4 lần như đồng cảm với bao nổi khổ cực đau khổ thăng trầm của dân tình thế thái ở nơi đây.

Lạc Sơn Đại Phật (Ảnh:Fb)

Tượng Phật này được xây vào năm 713 do hòa thượng Hải Thông chỉ huy với mục đích giảm bớt độ xiết về dòng chảy ở nơi đây để tạo sự thuận lợi và an toàn cho người dân khi qua lại nơi đây.

Theo như truyền thuyết kể lại khi ngân sách làm pho tượng này đã can ông đã tự khoét mắt mình để thể hiện sự mộ đạo và sự ngay thẳng của mình, khoảng đến gần 90 năm sau pho tượng này mới được hoàn thành do đồ đệ của ông hoàn thành.

Lạc Sơn Đại Phật (Ảnh:Fb)

 

Lạc Sơn Đại Phật với chiều cao 71 mét, bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối. Thân của tượng Phật cao 59,98 m, đầu cao 14,7 m, rộng 10m, mắt rộng 3,3m, mũi dài 5,6m, miệng rộng 3,3m, tai dài 7m, cổ cao 3 m, vai rộng 28m, thân thể rộng 28,5m, chân dài 10,3m, rộng 9m. Đỉnh đầu có 1.021 búi tóc và móng tay nhỏ nhất cũng đủ lớn để có thể đủ cho một người ngồi vào. Hai bên tượng Phật có hai hộ pháp, cao khoảng 16m, rộng khoảng 6m, thân mặc chiến bào, tay cầm pháp khí đầy vẻ uy nghi và đáng kính (Theo Wiki)

 

Móng chân tay nhỏ nhất cũng đủ lớn để có thể đủ cho một người ngồi vào (Ảnh:Fb)

2. Tượng Lạc Sơn Đại Phật 4 lần rơi lệ

Bức tượng phật đầy uy nghiêm và đáng kính này đã 4 lần rơi lệ như cảm thương sự đau đớn đói khổ của nhân nhân lúc bấy giờ:

Phật khóc (Ảnh:Fb)
  • Lần 1: vào năm 1962 đây là khoản thời gian nạn đói diễn ra triền miên trong suốt 2 năm liền từ 1959-1961. Trong nạn đói ấy đã lấy đi tính mạng của 35 triệu người trên toàn thế giới trong đó Trung Quốc là 7 triệu ở Tứ Xuyên. Những năm tháng ấy người ta lại thấy xác người trôi đầy trên sông vì không đủ chổ chôn, lúc ấy tượng phật này đã ngắm nghiền đôi mắt lại như đang đau đớn trước nổi khổ của dân chúng.

  • Lần 2: Vào năm 1963 là lúc diễn ra cuộc đại cách mang văn hóa tàn khố, tượng phật lại một lần nữa rơi nước mắt. Điều kỳ lạ là chính quyền đã dùng 1 số tiền lớn để trùng tu xóa đi vết nước mắt trên mặt tượng phật nhưng dù có làm thế nào vẫn không thể xóa sạch được.

  • Lần 3: vào năm 1972 là khi tỉnh Tứ Xuyên có một trận động đất lớn làm thiệt mạng khoản 650 nghìn người do chủ quan không phòng bị và củng không được báo trước. Đâu đó trên nét mặt của tượng phật người ta nhận thấy nét giận dữ như trách móc trời cao không xót thương và che chở cho bách tính.

  • Lần 4: vào năm 1994 khi mà tượng phật này đã nổi tiếng xa gần trong 1 lần có 1 con thuyền chở khách du lịch đi ngang qua tượng phật này mà không ghé lại. Thấy vậy mọi người đã cho dừng thuyền và ghé vào và ghé vào, lúc này khuôn mặt của tượng phật này đã giản ra và trở lại bình thường dù vẫn còn đọng lại 2 hàng nước mắt.

Phật khóc (Ảnh:Fb)

Một điều  vô cùng đặc biệt và linh thiên ở nơi đây là vào khoảng 2002 người ta đã nhìn thấy 1 ánh hào quang đang tỏa sáng trên một đám mây ở đỉnh của Lạc Sơn Đại Phật khiến cho người dân ở đây càng tin tưởng vào những câu chuyện huyền ảo và tôn kính giữ gìn nơi linh thiêng này hơn.

Hào quang đang tỏa sáng (Ảnh :Fb)

Đó là tất cả những chia sẻ của mình về Lạc Sơn Đại Phật khóc và những bí ẩn đằng sau giọt nước mắt, hy vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về chốn linh thiêng này. Hãy để lại bình luận bên dưới cho ximgo.com biết suy nghĩ của bạn nhé. Chúc bạn có những thông tin thật bổ ích!

#tượng phật Lạc Sơn Đại Phật khóc #giới thiệu về Lạc Sơn Đại Phật #Lạc Sơn Đại Phật 4 lần rơi nước mắt

Tác giả: Huỳnh Như
Giới thiệu về tác giả: "Một cuộc hành trình vạn dặm đều bắt đầu bằng một bước chân nhỏ bé"