Tại sao nên đi du lịch bằng máy bay? Top 5+ điều nên trải nghiệm ngay

Thông thường quan niệm đi máy bay rất đặt đã luôn là suy nghĩ của nhiều người, bởi vậy họ lựa chọn những phương tiện họ cho là rẻ hơn để di chuyển với một khoảng cách xa hơn. Nhưng thực tế thì không như vây. Vậy vì sao phải đi du lịch bằng máy bay? Cùng tìm hiểu vấn đề mày cùng Ximgo team nhé!

1. Di chuyển bằng máy bay tiết kiệm thời gian 

Di chuyển đến một nơi nào đó bằng máy bay sẽ tiết kiệm thời gian nhiều nhất có thể cho du khách thay vì di chuyển bằng tàu lựa hay xe khách. Những khoảng cách những Hà Nội – Hồ Chí Minh hay từ Việt Nam di chuyển đến các quốc gia khác sẽ chỉ còn là một giờ đến vài giờ đồng hồ tùy điểm đến thay vì khoảng thời gian cả một ngày hay nhiều ngày.

Tiết kiệm thời gian di chuyển (Nguồn: Internet)
Tiết kiệm thời gian di chuyển (Nguồn: Internet)

Thường thì khi đi làm rồi thì thời gian để đi du lịch sẽ không nhiều, đôi khi chỉ là vài ba ngày phép. Nên khi di chuyển bằng máy bay sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để du khách có thể tham quan vui chơi với quỹ thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của mình thay vì dùng thời gian đó để ở trên tàu xe đến nơi cần đến thì hẳn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài.

2. Di chuyển bằng máy bay để có một sức khỏe và tâm trạng tốt nhất

Nếu như ở trên tàu xe di chuyển một khoảng thời gian khá lâu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và phần nào ảnh hưởng đến chuyến đi. Bởi vì máy bay có thể di chuyển với thời gian ngắn nên sức khỏe có thể ở trong tình trậng thoải mái nhất cho chuyến đi.  

Ghế máy bay được thiết kế tạo sự thoải mái (Nguồn: Internet)
Ghế máy bay được thiết kế tạo sự thoải mái (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó hệ thống ghế máy bay được thiết kế để khách hàng có thể thoải mái để ngồi và ngủ tránh mỏi người hay đau lưng, giúp khách hàng tránh mệt mỏi sau chặng đường dài. 

3. Giá vé máy bay vẫn rất hữu nghị 

Không phải cứ vé máy bay là đắt. Đây là quan niệm sai lầm. Giống như tàu và xe, máy bay cũng có những hãng máy bay giá rẻ, hãng hàng không quốc gia và tùy từng hãng thì sẽ có mức giá vé khác nhau từ thấp tới cao. Và mỗi hãng hàng không sẽ có các loại vé với mức giá và tiện ích vé khác nhau để hành khách có thể lực chọn mức vé phù hợp với mình. Có nhiều chặng bay đôi khi xấp xỉ 500.000đ và là con số không hề đắt so với sự thoải mái và nhanh chóng mà máy bay đem lại.

Vé máy bay có giá hữu nghị (Nguồn: Internet)
Vé máy bay có giá hữu nghị (Nguồn: Internet)

Khi mua vé máy bay, bạn sẽ được tư vấn từng loại vé của các hãng cùng mức giá cho từng loại vé. Hãy cân nhắc tiện nghi và mức vé nào phù hợp với mình nhé. 

4. Dịch vụ chuyên nghiệp

Dù là hãng hàng không giá rẻ hay đắt thì chất lượng dịch vụ trên máy bay luôn là ưu tiên hàng đầu. Trước khi trở thành các tiếp viên hàng không thì đội ngũ nhân viên đều được đào tạo bài bản từ 4 - 6 tháng để có thể có phong thái phục vụ chuyên nghiệp nhất và tránh tình trạng phạm sai lầm khi đang trong quá trình phục vụ. 

Dịch vụ chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)
Dịch vụ chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Và đội ngũ tiếp viên hàng không luôn phục vụ khách hàng với cung cách phục vụ thân thiện, nhiệt tình giúp đỡ khách hàng khi cần và luôn nở nụ cười tươi với hành khách dù là trên máy bay hay ở sảnh sân bay.

5. Có những trải nghiệm đáng nhớ

Khi sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển thì chắc hẳn ai cũng sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ cho bản thân.Có người  thích ngồi cạnh cửa sổ ngắm mây và quay một đoạn clip nhỏ, có người lại muốn ngồi ở hàng ghế đầu, lại có hành khách trải nghiệm thót tim khi máy bay đi qua vùng thời tiết xấu. Có những khi lại có người "rớt tim" vì nụ cuời của chị tiếp viên hàng không. Những điều đó đều là trải nghiệm riêng của mỗi hành khách khi sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển

Trải nghiệm đáng nhớ (Nguồn: Internet)
Trải nghiệm đáng nhớ (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số ưu điểm để trả lời câu hỏi Tại sao nên đi du lịch bằng máy bay? Sử dụng máy bay làm phương tiện cho chuyến du lịch ngày càng phổ biến bởi những tiện ích nó mang lại. Nếu đang lên kế hoạch du lịch hãy dùng máy bay làm phương tiện di chuyển để dễ dàng trải nghiệm nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số cách phố đồ khi đi du lịch để có chuyến du lịch thoải mái và tuyệt vời hơn. Chúc các bạn có hành trình vui vẻ!

#Tại sao nên đi du lịch bằng máy bay #các ưu điểm khi di chuyển bằng máy bay. tiết kiệm thời gian. tiết kiệm sức lực #dịch vụ chuyên nghiệp #giá vé phải chăng #trải nghiệm đáng nhớ

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.