Tại sao phải đi du lịch bằng tiếng Anh? View ngay lý do TO ĐÙNG

Tiếng Anh vẫn luôn là ngôn ngữ phổ biến nhất và được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Ngôn ngữ kết nối từ cảm xúc đến trái tim, đưa mọi người lại gần nhau hơn. Cùng vì điều đó mà tiếng Anh ngày càng sử dụng nhiều hơn trong những chuyến hành trình. Cùng khám phá những lợi ích của việc dùng tiếng Anh trong những chuyến hành trình nào!

1. Sử dụng tiếng anh để có thể dễ dàng hơn trong việc giao tiếp

Bởi vì là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới, dù bạn có đến bất kì một quốc gia nào thì vẫn có thể sử dụng tiếng Anh là phương tiện để giao tiếp. Việc giao tiếp dễ dàng có thể đem đến rất nhiều lợi ích chon bạn.

Bạn sẽ không phải sử dụng Google translate để dịch và có thể biết chính xác được đối phương đang biểu hiện điều gì với bạn. Tránh việc hai bên không hiểu nhau rất mất thời gian và đôi khi có thể hiểu hầm ý đối phương.

Đến một nơi xa lạ mà bạn không thể dùng tiếng Việt để giao tiếp (Nguôn: Pinterest)
Đến một nơi xa lạ mà bạn không thể dùng tiếng Việt để giao tiếp (Nguôn: Pinterest)

2. Hiểu hơn về văn hóa đát nước mình ghé thăm

Trong từng quốc gia, mỗi địa phương sẽ có những phong tục, tập quán khác nhau. Khi mà bạn không thể giao tiếp được thì những kiến thức bạn biết về nền văn hóa của một đất nước chỉ là lý thuyết trên sách vở, tạp chí, phim ảnh mà thôi.

Hãy giao tiếp, nói chuyện để có thể hiểu được nền văn hóa quốc gia, vùng đất đó bằng chính cảm nhận của mình, mắt thấy tai nghe. Bạn sẽ khám phá, hiểu hơn được rất nhiều điều về lịch sử, về ẩm thực hay nền văn hóa của nơi đó đấy. 

Văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc (Nguồn: Pinterest)
Văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc (Nguồn: Pinterest)

3. Kết giao nhiều bạn mới

Càng thông thạo tiếng Anh, cơ hội kết giao bạn mới của bạn lại càng nhiều hơn. Đó có thể là bất kì ai đến từ bất kì đất nước nào, khi có điểm chung là ngôn ngữ thì càng có nhiều cơ hội để tiếp xúc, trò chuyện, kể cho nhau nghe những chuyện thú vị, hay những bất ngờ có thể xảy ra trong suốt hành trình. 

Kết giao được nhiều bạn mới (Nguồn: Pinterest)
Kết giao được nhiều bạn mới (Nguồn: Pinterest)

Đặc biệt trong những chuyến hành trình chỉ có một mình, bạn sẽ trở nên vui vẻ, không còn cô đơn nữa. Còn gì tuyệt vời hơn có những người bjan từ các nước khác cùng nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm đúng không nào?

4. Đưa văn hóa quê hương đến với bạn bè quốc tế

Khi kết giao được nhiều ban mới, bạn có thể hiểu thêm được những phong tục, tập quán của từng vùng miền, cũng có thể giới thiệu về lịch sử ngàn năm văn hiến, sự anh dũng chiến đấu bảo vệ đọc lập dân tộc, tinh thân kiên cường bất của dân tộc.

Giới thiệu về ẩm thực, hay chỉ đơn giản là thể hiện được lòng hiếu khách, sự thân thiện, tốt bụng của con người Việt Nam. 

Việt Nam luôn hiếu khách với nụ cười trên môi (Nguồn: Pinterest)
Việt Nam luôn hiếu khách với nụ cười trên môi (Nguồn: Pinterest)

5. Rèn luyện khả năng tiếng Anh

Giao tiếp với người nước ngoài nhiều sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn thành tạo, vững hơn và tiến bộ hơn rất nhiều. Những lợi ích bạn có thể thấy trước mắt chính là

  • Rèn luyện cách phát âm chuẩn
  • Nâng cao kĩ năng nghe nói 
  • Tự tin hơn khi giao tiếp 
  • Thúc đẩy tư duy tiếng Anh

 "Những người thầy bản địa" giúp bạn sửa những lỗi sai trong ngữ pháp và giúp tiếng Anh của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Lợi ích cực bự khi đi du lịch bằng tiếng Anh đây 

Bạn sẽ tự tin hơn khi khả năng ngày càng được phát triển tốt (Nguồn: Pinterest)
Bạn sẽ tự tin hơn khi khả năng ngày càng được phát triển tốt (Nguồn: Pinterest)

6. Xử lí sự cố

Thử tưởng tượng có những lúc trên chuyến hành trình tại một nơi xa, bạn bị hỏng xe, bị lạc, hay bị ốm. Nhưng bởi vì không thể giao tiếp nên bạn không thể nhờ giúp đỡ, tiến thoái lưỡng nan.

Vì vậy, khi có thể giao tiếp chung một ngôn ngữ, những điều đó trở nên không còn quan trọng nữa, chuyến đi trở nên tốt đẹp và tuyệt vời hơn rất nhiều. Nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan nhé. Hãy cẩn trọng trong mọi việc và sắp xếp mọi thứ thật chỉnh chu.

Tân hưởng và trải nghiệm chuyến đi (Nguồn: Pinterest)
Tân hưởng và trải nghiệm chuyến đi (Nguồn: Pinterest)

Hãy rèn cho mình lòng tin, phong thái, dũng khí của bản thân để có thể trở thành con người tuyệt vời hơn. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi "Tại sao bạn thích đi du lịch bằng tiếng Anh?" đấy.  HI vọng thông tin sẽ giúp ích cho các bạn để có động lực trang bị cho mình vốn tiếng Anh xịn sò hơn nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch cho những ai chưa bao giờ đi du lịch

#Tại sao phải đi du lịch bằng tiếng Anh? #mở rộng mối quan hệ #tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương #cảm thiên kĩ năng Tiếng anh #đi du lịch học Tiếng Anh #Học Tiếng Anh trong khi Du Lịch #Đi du lịch để học Tiếng Anh

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.