Khám phá Thánh địa La Vang - Điểm check in độc đáo tại Quảng Trị

Thánh địa La Vang là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên bản đồ du lịch Quảng Trị. Đây là điểm hành hương quen thuộc của cộng đồng Công giáo trong khu vực. Hãy cùng Ximgo tìm hiểu một chút thông tin về địa điểm du lịch này nhé!

1. Thánh địa La Vang ở đâu?

Thánh địa La Vang hay còn có tên gọi khác là Dinh Cát, công trình kiến trúc tâm linh này thuộc địa phận của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Với khoảng cách với thành cổ Quảng Trị là 6km về phía Nam và Huế là 60km. Đặc biệt, thánh địa La Vàng còn được coi là trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc của giáo hội Công giáo Việt Nam.

 

Nhận chỉ đường tới thánh địa La Vang tại đây

2. Hướng dẫn đường đi tới thánh địa La Vang

Đi Thánh địa La Vang bằng xe khách:

Du khách bắt xe khách tới Quảng Trị, sau đó xuống tại điểm gần thánh địa nhất. Có hai điểm dừng mà bạn nên xuống đó là ngã tư La Vang và ngã 3 cầu Trắng.

Danh sách các hãng xe khách đi Quảng Trị:

QUANG LUYẾN

 • Lịch trình: Hà Nội – Quảng Trị
 • Giờ xuất bến: Hà Nội 17h30 Quảng Trị 20h00
 • Địa chỉ: 82 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0985 094 773

QUANG TỬU

 • Lịch trình: Hà Nội – Quảng Trị
 • Giờ xuất bến: Hà Nội 17h00 Quảng Trị 20h00
 • Địa chỉ: Đang cập nhật
 • Điện thoại: 0903 523077

HOA HỒNG

Lịch trình: Hà Nội – Quảng Trị – Lao Bảo
Giờ xuất bến: Hà Nội 18h00
Địa chỉ: Đang cập nhật
Điện thoại: 0935 086222

MINH MẬP

 • Lịch trình: Hà Nội – Quảng Trị
 • Giờ xuất bến: Hà Nội 19h00
 • Địa chỉ: Ngõ 6 phố Kim Đồng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0905 291428

Đi Thánh địa La Vang bằng tàu hỏa (đường sắt)

Du khách mua vé tàu đến ga Đông Hà Quảng Trị. Từ đây, bạn phải di chuyển quãng đường là hơn 20km nữa là sẽ đến thánh địa La Vang. Bạn có thể bắt taxi hoặc sử dụng dịch vụ đưa đón tại ga tàu hỏa với giá dao động từ 250-300k/lượt.

Đi thánh địa La Vang bằng máy bay

Để đi thánh địa La Vang bạn có thể bay tới sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế). Điểm dừng này cách La Vang chừng 70km. Khi máy bay hạ cách, để di chuyển tới La Vang bạn có thể sử dụng dịch vụ xe bus về thành phố, với giá 50k/lượt. Tiếp đó bắt xe khách về Quảng Trị, giá khoảng 100k, rồi thuê xe ôm tới La Vang (20k).

Hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể đi thẳng xe bus từ sân bay Phú Bài tới thánh địa La Vang, với giá xe 4 chỗ là 700k và xe 7 chỗ là 800k.

3. Nguồn gốc tên gọi “La Vang”

Theo tư liệu lịch sử ghi chép lại cho thấy, cái tên La Vang bắt nguồn từ việc người dân địa phương nơi đây hay có thói quen đi canh thú về đêm. Trong quá trình di chuyển, họ thường “la vang” để mọi người thấy. Ngoài ra, cũng còn một giả thuyết khác về nguồn gốc của cái tên La Vang này đó chính là bắt nguồn từ lá Vằng - Đây là loại thực vật giúp người dân phòng chống dịch bệnh ngày xưa.

4. Thông tin về lễ hội hành hương La Vang

Hằng năm, thánh địa La Vang tổ chức rất nhiều lễ hội, nổi tiếng nhất chính là lễ đại hội Đức Mẹ. Thời gian diễn ra lễ hội là từ 13,14,15 tháng 8.

Trong 3 ngày khai hội, du khách sẽ được chứng kiến nhiều nghi thức vô cùng long trọng. Có thể đánh giá rằng, đây là một lễ hội đặc biệt để các tín đồ công giáo có cơ hội thể hiện lòng tôn kính với đức mẹ.

5. Thánh địa La Vang có gì hay, hấp dẫn?

Thánh địa La Vang mang trong mình nhiều dấu vết của thời gian, tạo nên một vẻ đẹp cực kỳ cổ kính, mang đậm nét của truyền thống Công giáo.

Ở ngay chính trung tâm thánh địa còn lưu giữ cụm di tích tháp chuông của vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang. Theo người dân kể lại, công trình này được khởi công xây dựng vào năm 1924 và hoàn thành năm 1929, cho đến năm 1959 thì được trùng tu lại. Năm 1972, một phần di tích của La Vang đã bị hủy hoại do chiến tranh.

Ở ngay điểm được định vị là nơi thờ Đức Mẹ xuất hiện một cây đa cổ thụ và bức tượng ở giữa. Phía trước di tích tháp Chuông là khuôn viên rộng lớn, nơi đây trưng bày hơn 10 tác phẩm nghệ thuật điêu khắc vô cùng nổi tiếng của Công giáo. Ngoài ra, trong khu vực này còn có một chiếc giếng nước Đức Mẹ La Vàng. Các tín đồ công giáo khi tới đây thường uống nước để mong cầu bình an và sức khỏe.

Nếu là một người theo đạo Thiên Chúa hay thích tìm hiểu về những công trình lịch sử thì thánh địa La Vàng chắc chắn là điểm đến bạn nên ghé thăm khi du lịch Quảng Trị. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho độc giả.

Nguồn ảnh: Instagram

#thánh địa la vang #thánh địa la vang ở đâu #hướng dẫn đường tới thánh địa la vang #nguồn gốc tên gọi thánh địa la vang #lễ hội tại thánh địa la vang #du lịch thánh địa la vang có gì thú vị

Tác giả: Như Quỳnh
Giới thiệu về tác giả: "Với tớ, du lịch không chỉ là sự dịch chuyển về không gian, thời gian, con người mà đó còn là một hành trình xê dịch tâm thế của chính chúng ta nữa"