Tháp truyền hình Namsan - Thông tin, Các trải nghiệm và Hình ảnh

Có lẽ Tháp N Seoul hay còn gọi là tháp NamSan đã không còn xa lạ đối với người dân Đại Hàn Dân Quốc hay với du khách từ phương xa. Nơi đây là biểu tượng của Seoul và còn là một trong những điểm thu hút khách du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Seoul. Vậy tháp Namsan có điểm gì hấp dẫn khiến lòng người vẫn vương? Cùng Ximgo tìm hiểu nhé!

1. Sơ lược về Tháp Namsan

Tháp Namsan được xây dựng vào năm 1969 trong vòng 2 năm với tổng chi phí khoảng 2.5 triệu USD. Từ năm 1980, Tháp chính thức đi vào hoạt động. Chiều cao tháp từ chân lên đỉnh tháp là 236.7m và tổng chiều cao so với mặt nước biển là 479.7m.

Tháp Namsan (Nguồn: Internet)
Tháp Namsan (Nguồn: Internet)

Năm 1975, đài quan sát tầng 3 đã mở thêm bảo tàng, cửa hàng lưu niệm và các tiện ích khác. Từ năm 2005, Seoul Tower được đổi thành N Tower. Chữ N mang ý nghĩ của New, Namsan, Nature với mong  muốn sẽ là một Namsan mới nhưng không mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nơi đây và là biểu tượng của tháp Namsan. 

Tháp Namsan (Nguồn: Internet)
Tháp Namsan (Nguồn: Internet)

Tháp Namsan là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất khi đến với Seoul. Trung bình hằng năm, nơi đây đón khỏang 8.4 triệu lượt khách. 

Tháp tổng cộng gồm bốn tầng: 

  1. Tầng 1: Quầy bán vé, shopping N Terace, N Gift và fastfood
  2. Tầng 2: Quán ăn Place Dining, trên mái của N Terrace là hàng rào khóa tình yêu.
  3. Tầng 3: Đài quan sát kỹ thuật số trang bị 32 màn hình LCD tái hiện cảnh quan thủ đô
  4. Tầng 5: Nhà hàng N Grill. Cứ mỗi 48 phút nơi đây lại được xoay tròn, du khách vừa có thể thưởng thức món ăn lại có thể ngắm cảnh đêm tại tháp.

Tháp không có tầng 4 bởi quan niệm số 4 đồng nghĩa với Tử - không may mắn nên tháp có 4 tầng là một, hai, ba và năm.

2. Vẻ đẹp N Seoul Tower

Dù là ban ngày hay đêm, Tháp Namsan luôn đẹp. Mỗi thời gian lại mang vẻ đẹp khác nhau. 

 N  Seoul Tower (Nguồn: Internet)
 N  Seoul Tower (Nguồn: Internet)

"Bối cảnh phim Vườn sao băng" khiến bạn ngỡ ngàng vì cảnh đẹp cuốn hút. Đến đây, bạn có thể ngắm trọn vẹn được cảnh đẹp của thủ đô Seoul. Ngắm bảo tàng Gấu Teddy ở chân tháp, ngắm công viên Namsan, ngắm nhìn mọi cảnh quan nơi này.

N Seoul Tower (Nguồn: Internet)
N Seoul Tower (Nguồn: Internet)

Đến N Seoul Tower vào ban ngày, không khí ở đây khiến bạn thư giãn, thoải mái. Bạn có thể ngắm cung điện Changdeokgung ở phía Đông, điện Jongmyo Shrine, núi Bugaksan và núi Inwangsan, có thể thấy được sông hàn mềm mại chia Seoul làm đôi. Bạn có thể đến đây cùng người yêu để gắn những chiếc khóa tình yêu lên hàng rào khóa tình yêu, giúp tình yêu bền chặt và hạnh phúc.

N Seoul Tower (Nguồn: Internet)
N Seoul Tower (Nguồn: Internet)

Đêm tại N Seoul Tower có lẽ là lúc khiến người ta lưu luyến nhất. Từ một "cô gái" hiền lành bỗng trở nên lung linh, sexy hơn bao giờ hết. Ngọn tháp trở nên lãng mạn, nên thơ hơn với ánh đèn lung linh huyền ảo của thủ đô Seoul từ trên cao,

3. Một số trải nghiệm cùng tháp Namsan

Ngắm cảnh đêm từ Tháp Namsan. Đặc biệt ở đây có đài quan sát khiến du khách dễ dàng hơn trong việc tham quan, ngắm quang cảnh dù ban ngày hay đêm. 

Từ tháp Namsan nhìn xuống (Nguồn: Internet)
Từ tháp Namsan nhìn xuống (Nguồn: Internet)

Mặc Hanbok tại trung tâm trải nghiệm Văn hóa Hanbok tại tháp. Mặc Hanbok truyền thống và lưu giữ lại những khỏanh khắc thật  tuyệt vời

N Seoul Tower (Nguồn: Internet)
N Seoul Tower (Nguồn: Internet)

Đến Giếng Ước nguyện ở tầng 2 của tháp cùng người yêu thương, cùng ném đồng xu vào giếng và ước nguyện về tình yêu vĩnh cửu. 

Giếng ước nguyện Namsan (Nguồn: Internet)
Giếng ước nguyện Namsan (Nguồn: Internet)

Tham quan bảo tàng gấu Teddy

Bảo tàng gấu Teddy (Nguồn: Internet)
Bảo tàng gấu Teddy (Nguồn: Internet)

Đến đây cùng người mình yêu và gắn khóa vào hàng rào khóa tình yêu để tình yêu thêm bền chặt, hạnh phúc.

N Seoul Tower (Nguồn: Internet)
N Seoul Tower (Nguồn: Internet)

Tận hưởng sự ảo diệu của màn hình ánh sáng OLED. Cứ mỗi tầng lại có những hình ảnh khác nhau khiến cho việc tìm hiểu những hình ảnh này trở nên độc đáo và thu hút hơn.

Đến khu trưng bày Hello Kitty để trở lại tuổi thơ hồn nhiên, vô tư không muộn phiền. 

N Seoul Tower (Nguồn: Internet)
N Seoul Tower (Nguồn: Internet)

4. Đường đến tháp Namsan 

Địa điểm: 105 Namsangongwon-gil, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Thời gian hoạt động: Từ Chủ Nhật đến Thứ 6, 10:00 – 23:00. Riêng thứ 7: 10:00 -24:00

Đường đi: Có bốn cách để đi đến tháp Namsan bao gồm:

  • Cách 1 – Đến MRT Seoul line số 3 đến ga tàu điện ngầm Đại học Dongguk. Tại ga này bạn ra cửa số 6 (exit 6), sau đó bạn đi bộ qua trạm xe bus của Đại học Dongguk. Từ đây bạn lên xe bus Namsan Sunhwan Shuttle số 2, 3 hoặc 5. Xe chạy thẳng tới trạm xe bus Namsan Seoul Tower thì xuống và đi bộ thêm tầm khoảng 260m
  • Cách 2 –Đến MRT Seoul lên line tàu số 3 và số 4 đi tới ga Chungmuro thì xuống.  Bạn ra khỏi ga tàu MRT này bằng cửa số 4, sau đó đi bộ tới trạm Daehan Theater. Tại đây bạn lên xe bus Namsan Sunhwan Shuttle số 2. Xe sẽ đi qua trạm Namsan Seoul Tower. Bạn xuống ở đây và đi bộ tới tháp Namsan.
  • Cách 3 –  Từ ga Myeongdong, bạn đi bộ tới trạm  MRT Seoul Animation Center, đi xe bus số 2 đến trạm Namsan Seoul Tower, đi bộ đến tháp (260m)
  • Cách 4 – Từ ga Myeongdong, bạn đi bộ tới trạm xe bus bắt bus 421 đi tới trạm Toegyero 3-ga Hanok Village Korea thì xuống. Từ đây bạn đi bộ tới tòa tháp (khoảng 1,1 km)
Đường đến Namsan (Nguồn: Internet)
Đường đến Namsan (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số thông tin về tháp truyền hình Namsan mà Ximgo tìm hiểu được. Nếu như bjan đang có dự định đến Seoul hãy ghé lại nơi đây để tự cảm nhận vẻ đẹp của N Seoul Tower nhé. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cẩm nang du lịch Hàn Quốc để chuyến đi thêm thuận lợi hơn. Cúc các bạn có hành trình vui vẻ

#Tháp truyền hình Namsan #vẻ đẹp tháp Namsan #đường đến tháp Namsan #trải nghiệm tháp Namsan

Tác giả: Từ Thị Thuỳ Giang
Giới thiệu về tác giả: Đi là để nuông chiều bản thân, là để hiểu, là để vui vẻ, là để trải nghiệm và để trở về.