Thế nào là du lịch khám phá? 5+ Địa điểm du lịch khám phá siêu “hot” tại Việt Nam

Du lịch khám phá là một trong những loại hình du lịch rất được ưa chuộng và đang trở thành xu hướng ở Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thế nào là du lịch khám phá và giới thiệu đến bạn 5 địa điểm du lịch khám phá tuyệt vời ở Việt Nam.

1. Thế nào là du lịch khám phá?

Du lịch khám phá là gì? Du lịch khám phá là loại hình du lịch đề cao tính trải nghiệm, đặc biệt là tìm tòi những điều mới mẻ, tìm kiếm những địa điểm còn ít người biết đến. 

Du lịch khám phá thường có tính phiêu lưu mạo hiểm, đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe tốt cũng như một số kinh nghiệm, kỹ năng nhất định để đảm bảo an toàn.

du lịch khám phá
Du lịch khám phá (Nguồn: Pinterest)

Du lịch khám phá trái ngược hoàn toàn so với du lịch nghỉ dưỡng. Nếu du lịch nghỉ dưỡng tập trung chủ yếu vào hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi giải trí thì du lịch khám phá lại là hình thức du lịch đòi hỏi sự vận động tích cực của người tham gia. Chính vì vậy, du lịch khám phá sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị hơn.

2. Du lịch khám phá tại Việt Nam

Sau khi đã hiểu thế nào là du lịch khám phá rồi, bạn có tò mò nên đi du lịch khám phá ở đâu không? Dưới đây là 5 điểm đến gợi ý cho bạn.

2.1. Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là nơi bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm cũng như hệ thống 300 hang động đá vôi. Hang động nổi bật nhất tại Phong Nha - Kẻ Bàng là hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới với vẻ đẹp vô cùng kỳ vĩ. 

du lịch khám phá
Khám phá hang Tú Làn, Phong Nha - Kẻ Bàng (Nguồn: Pinterest)

Tuy nhiên, để chinh phục Sơn Đoòng đòi hỏi những chuyến thám hiểm được chuẩn bị công phu và bài bản. Khi đi du lịch khám phá, nếu muốn trải nghiệm những điều mới mẻ tại Phong Nha - Kẻ Bàng, bạn có thể chọn cách đi bộ băng rừng để đến thăm bản Đoòng hay Hang Tiên và Hang Tú Làn, đây là những địa điểm không quá khó để tiếp cận nhưng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

2.2. Phú Yên

Phú Yên là một địa điểm du lịch ngày càng được yêu thích trong những năm gần đây. Phong cảnh thiên nhiên của những cung đường biển Phú Yên rất thích hợp cho những chuyến du lịch khám phá bằng xe máy. Cảnh đẹp Phú Yên với núi, nước biển trong xanh và những bãi đá đẹp mê hồn sẽ hoàn toàn chinh phục bạn. 

du lịch khám phá
Bãi biển hoang sơ tại Bãi Môn - Phú Yên (Nguồn: Pinterest)

 

Du lịch khám phá Phú Yên, hãy đến thăm Bãi Xép, Mũi Đại Lãnh, Bãi Môn. Đây là những địa điểm có vẻ đẹp hoang sơ vô cùng quyến rũ.

2.3. Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh

Vịnh Hạ Long đã quá nổi tiếng với hệ thống đảo đá, hang động và các bãi tắm tuyệt đẹp. Du lịch khám phá Vịnh Hạ Long, bạn nên tham quan bãi tắm Ngọc Vừng, bãi tắm Ba Trái Đào và động Kim Quy, đây là những địa điểm không có nhiều khách du lịch ghé qua.

du lịch khám phá
Bãi tắm Ngọc Vừng - Hạ Long (Nguồn: Pinterest)

2.4. Bàu Trắng - Bình Thuận

Bàu Trắng là một địa điểm nổi tiếng với những đồi cát đủ màu và hồ sen tuyệt đẹp. Dù thời tiết ở đây có phần khắc nghiệt nhưng vẫn thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan. Du lịch khám phá Bàu Trắng, bạn sẽ được đi qua cung đường biển tuyệt đẹp, hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hoang sơ và trải nghiệm các trò chơi mạo hiểm trên đồi cát.

du lịch khám phá
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Bàu Trắng (Nguồn: Pinterest)

2.5. Cù Lao Chàm - Hội An

Cù Lao Chàm là địa điểm du lịch nổi tiếng của Hội An, một điểm đến rất thích hợp cho chuyến du lịch khám phá của bạn với nhiều hoạt động hấp dẫn như lặn biển ngắm san hô, tham quan đảo bằng xe máy. Bãi Hương, chợ Tân Hiệp hay rừng dừa nước Cẩm Thanh là những địa điểm mà bạn vừa có thể tận hưởng cảnh đẹp, vừa được trải nghiệm văn hóa địa phương.

du lịch khám phá
Trải nghiệm du lịch thú vị tại rừng dừa nước Cẩm Thanh - Cù Lao Chàm (Nguồn: Pinterest)

Vậy là Ximgo đã cung cấp thông tin để giúp bạn hiểu hơn thế nào là du lịch khám phá và gợi ý 5 địa điểm du lịch khám phá siêu hot tại Việt Nam cho bạn. Nếu bạn thích được trải nghiệm và muốn tìm kiếm những điều mới mẻ thì du lịch khám phá chính là loại hình du lịch dành cho bạn.

#thế nào là du lịch khám phá #du lịch khám phá là gì #du lịch khám phá

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.