Thế nào là Du lịch sinh thái miệt vườn? Du lịch sinh thái miệt vườn có gì hấp dẫn?

Du lịch sinh thái miệt vườn là loại hình du lịch đặc trưng ở khu vực Nam Bộ. Nghe đến nhiều rồi nhưng bạn đã biết thế nào là du lịch sinh thái miệt vườn? Du lịch sinh thái miệt vườn có gì thú vị? Để Ximgo bật mí cho bạn nhé!

1. Du lịch sinh thái là gì?

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch phát triển dựa vào các nguồn lực sẵn có của thiên nhiên và nền văn hóa bản địa. Du lịch sinh thái dựa trên cơ sở tôn trọng môi trường tự nhiên và sự tham gia tích cực của người dân địa phương. Du lịch sinh thái chính là một loại hình du lịch bền vững.

Bảo vệ môi trường tự nhiên là nguyên tắc và cũng là mục tiêu của du lịch sinh thái.

2. Du lịch sinh thái miệt vườn là gì?

Thế nào là du lịch sinh thái miệt vườn? Đây là loại hình du lịch sinh thái gắn liền với những vườn cây ăn trái rộng lớn và trù phú. Với những thuận lợi về đất đai, khí hậu và hệ thực vật phong phú, du lịch sinh thái miệt vườn rất phát triển ở vùng Nam Bộ nước ta, đem đến lợi ích kinh tế cho người dân địa phương.

du lịch sinh thái miệt vườn
Du lịch sinh thái miệt vườn (Nguồn: Instagram)

3. Mô hình du lịch sinh thái miệt vườn

Mô hình du lịch sinh thái miệt vườn đã trở nên quen thuộc với các vườn cây ăn trái có diện tích lên đến hàng chục nghìn ha. Du lịch sinh thái miệt vườn ngày càng phát triển ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long với mô hình phổ biến là trên trồng cây ăn quả, dưới ao hay kênh rạch thì thả cá.

du lịch sinh thái miệt vườn
Du lịch sinh thái miệt vườn (Nguồn: Pinterest)

Khách đến tham quan vườn cây ăn trái sẽ được tận tay hái và thưởng thức những loại trái cây thơm ngon, tươi rói, mệt thì nghỉ chân hóng gió tại những chòi lá được bố trí dọc lối đi trong vườn. Khách tham quan cũng được thưởng thức những bữa ăn đậm chất thôn quê, dân dã tại các miệt vườn và tham gia các trò chơi dân gian thú vị, đậm chất miền Tây như đi cầu treo dây, câu cá, tát mương bắt cá…

Du lịch sinh thái miệt vườn thu hút khách du lịch bởi nét mộc mạc, bình dị. Du lịch sinh thái miệt vườn là đến với bầu không khí trong lành, được trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí và cảm nhận nét văn hóa Nam Bộ với cuộc sống giản dị và con người hiền hòa. Chính điều này đã khiến cho du lịch sinh thái miệt vườn có sức hấp dẫn không chỉ với người Việt Nam mà còn với cả các du khách nước ngoài.

Có thể kể đến một số khu du lịch sinh thái miệt vườn nổi tiếng như:

Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh - Cần Thơ: tại đây bạn có thể trải nghiệm tất cả các hoạt động du lịch miệt vườn phổ biến như dạo vườn hái trái, chơi trò chơi dân gian và ăn các bữa ăn đậm chất miền quê.

du lịch sinh thái
Chèo xuồng hái trái tại khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh (Nguồn: Internet)

Cù lao Tân Quy - Trà Vinh: điểm đặc biệt là tham quan cù lao Tân Quy, bạn sẽ được tham quan bằng phà dân dụng hoặc ca nô và có thể tắm sông vào mùa nước xuống. Loại trái cây nổi tiếng nhất tại cù lao Tân Quy là măng cụt.

du lịch sinh thái miệt vườn
Thu hoạch chôm chôm tại Cù lao Tân Quy (Nguồn: Internet)

Khu du lịch sinh thái Phú An Khang - Bến Tre: đây là khu du lịch có diện tích vườn ăn trái rộng lớn và nhiều hoạt động vui chơi giải trí đa dạng. Địa điểm này rất thích hợp để bạn đến nghỉ ngơi và vui chơi cùng gia đình, bạn bè hoặc tổ chức các hoạt động tập thể cho công ty.

du lịch sinh thái miệt vườn
Trải nghiệm bắt cá tại khu du lịch sinh thái Phú An Khang (Nguồn: Internet)

Hiểu thêm thế nào là du lịch sinh thái miệt vườn có khiến bạn ấn tượng với loại hình du lịch hấp dẫn này? Nếu có dịp đến miền Nam, đặc biệt là tới với miền Tây sông nước, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm du lịch sinh thái miệt vườn nhé.

#thế nào là du lịch sinh thái miệt vườn #du lịch sinh thái là gì #du lịch sinh thái miệt vườn là gì #mô hình du lịch sinh thái miệt vườn #du lịch sinh thái miệt vườn

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.