Thế nào là khách du lịch quốc tế? SỰ THẬT về Vai trò khách quốc tế

“Khách du lịch quốc tế” là cụm từ chúng ta thường xuyên nghe đến nhưng bạn đã hiểu đúng và đủ thế nào là khách du lịch quốc tế?. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

1. Khách du lịch là gì?

Trước khi tìm hiểu thế nào là khách du lịch quốc tế, chúng ta hãy xác định như thế nào được gọi là khách du lịch.

Khách du lịch là người rời khỏi nơi cư trú thường xuyên của mình đến một nơi khác trong thời gian tối thiểu là 24 giờ và tối đa là một năm, ngoại trừ các trường hợp đi học, đi làm.

Khách du lịch được chia thành 2 loại chính: khách du lịch quốc nội và khách du lịch quốc tế. Cách phân chia này không dựa trên quốc  tịch của khách du lịch mà dựa trên nơi cư trú của họ.

khách du lịch quốc tế
Khách du lịch quốc nội (Nguồn: Pinterest)

2. Khách du lịch quốc nội là gì?

Khách du lịch quốc nội là người Việt Nam và người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

3. Khách du lịch quốc tế là gì?

Thế nào là khách du lịch quốc tế? Đa số mọi người thường hiểu khách du lịch quốc tế là người từ nước ngoài đến Việt Nam du lịch. Cách hiểu này đúng như chưa đủ, khách du lịch quốc tế còn dùng để chỉ những người cư trú ở Việt Nam ra nước ngoài du lịch. 

Hai nhóm khách du lịch này được gọi là khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và nhóm khách du lịch ra nước ngoài.

khách du lịch quốc tế
Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (Nguồn: Pinterest)

4. Vai trò của khách du lịch quốc tế

Trong 2 nhóm khách du lịch quốc tế, nhóm khách du lịch đến Việt Nam có vai trò quan trọng đối với sự phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nước ta nói chung.

Về mặt kinh tế, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đem đến nước ta nguồn ngoại tệ dồi dào và góp phần làm tăng doanh thu xuất khẩu tại chỗ, đóng góp vào tăng trưởng GDP của đất nước.

Về mặt xã hội, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam là những đại sứ du lịch có khả năng truyền bá văn hóa Việt Nam rộng rãi tới bạn bè quốc tế. 

khách du lịch quốc tế
Khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài (Nguồn: Pinterest)

Trong những năm qua, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam không ngừng tăng cao, năm 2019 đã cán mốc 18 triệu lượt khách, đây là một con số rất khả quan.

Tuy nhiên, để thu hút được khách du lịch quốc tế, ngành du lịch nước ta vẫn cần nhiều nỗ lực hơn nữa.

​  Khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài (Nguồn: Pinterest)  ​
Chèo kéo, xin tiền khách du lịch là vấn đề nhức nhối tại SaPa trong những năm qua (Nguồn: Internet)

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam hiện nay có tỷ lệ quay trở lại thấp và mức chi tiêu cũng không nhiều. Bài toán thu hút khách du lịch quốc tế vẫn chưa thực sự được giải quyết hiệu quả bởi làm thế nào để khách du lịch quốc tế không chỉ đến lần 1 mà còn sẵn sàng đến lần 2, lần 3 là điều Việt Nam chưa làm được.

Chúng ta cần tạo ra những sản phẩm du lịch đa dạng, độc đáo hơn nữa, chất lượng các dịch vụ du lịch cũng cần được nâng cao. Chúng ta cần đẩy mạnh bảo tồn và phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Vấn nạn chèo kéo, chặt chém du khách nước ngoài cần được xử lý triệt để.

khách du lịch quốc tế
Du lịch sinh thái thu hút khách du lịch quốc tế (Nguồn: Pinterest)

Làm được như vậy, chúng ta với có thể thu hút được đông đảo khách du lịch quốc tế và phát huy được tối đa vai trò của họ trong việc đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Trên đây là những nội dung Ximgo tổng hợp để giúp bạn hiểu hơn thế nào là khách du lịch quốc tế và những vấn đề liên quan đến khách du lịch quốc tế. Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

#thế nào là khách du lịch quốc tế #khách du lịch là gì #khách du lịch quốc nội là gì #khách du lịch quốc tế là gì #vai trò của khách du lịch quốc tế #thu hút khách du lịch quốc tế

Tác giả: Lan Thuỷ
Giới thiệu về tác giả: Điều quan trọng không phải là việc tôi đi được bao nhiêu nơi mà là những gì tôi gặt hái được sau mỗi chuyến đi.