6+ Địa điểm du lịch gần Thủ đô Beirut Lebanon không thể bỏ qua

Ngày 4/8 theo giờ Li Băng một vụ nổ lớn xảy ra tại Lebanon thủ đô của Li Băng kéo theo ít nhất 78 người chết và hơn 4000 người bị thương. Trước khi vụ nổ xảy ra Lebanon là một thủ đô và có nhiều cảnh quan đẹp.

Vụ nổ này gây thiệt hại nặng nề và kéo theo một loạt các hệ luỵ về phát triển du lịch cũng như kinh tế của Lebanon. Trước đó Lebanon từng là nơi có khá nhiều danh thắng đẹp. Cùng Ximgo điểm qua xem Lebanon thủ đô xảy ra vụ nổ thảm họa vừa qua có những gì nhé.

1. Vị trí Lebanon 

Lebanon nằm tại trung đông 

Bản đồ Lebanon 

2. Nơi xảy ra thảm họa Lebanon

3. Các danh thắng du lịch hàng đầu Lebanon

3.1 Thung Lũng Kadisha

Đây là địa danh rất nổi tiếng khi bạn tới Lebanon (Li Băng) được Unesco công nhận di sản vào năm 1998. Thung lũng được hình thành bởi sông Kadisha còn được gọi là Nahr Abu Ali đổ ra Tripoli. Khi ghé Lebanon bạn nhất định nên tới Kadisha nhé.

 

 

 

3.2 Bảo tàng quốc gia Beirut

Đây cũng là nơi trưng bày các giá trị di sản văn hoá tại Li Băng (Lebanon) nằm tại thủ đô Beirut của Lebanon. Bảo tàng quốc gia Beirut là nơi lưu giữ kiến trúc văn hoá di sản phi vật thể tại Lebanon.

 

 

 

 

3.3 Rừng tuyết tùng của Chúa

Là mảnh rừng tuyết tùng có vết tích cuối cùng từ thời kỳ cổ đại của người Lebanon.

Tham khảo thêm thông tin rừng tuyết tùng của Chúa tại đây

Vị trí của rừng tuyết tùng Li Băng

 

 

 

 

3.4 Bảo tàng Sursock

Du khách đến Beirut không thể bỏ qua địa danh này. Bảo tàng Sursock là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động triển lãm nghệ thuật với các không gian trưng bày độc đáo và lôi cuốn. Chắc chắn đây sẽ là nơi bạn rất hứng thú nếu bạn yêu thích các hoạt động nghệ thuật nhé.

 

 

 

 

 

3.5 Thác Baatara 

Một địa danh tuyệt vời cho những bạn muốn hít thở bầu không khí trong lành và thư thái. Khi tới đây bạn có thể phóng tầm mắt ra xa và tận hưởng không gian kỳ thú. Vừa có thể di chuyển bằng cáp treo ngắn hoặc đi bộ tới nơi trong 10p.

 

 

3.6 Lâu đài biển Sidon

Được xây dựng từ 4000 năm trước Công nguyên, công trình pháo đài cạnh Biển Sidon cũng là biểu tượng của thủ đô Beirut về kiến trúc, lịch sử và văn hoá Lebanon. 

Nếu đến Lebanon chắc chắn Lâu đài Sidon là một địa danh không thể thiếu khi bạn du lịch Li Băng nhé!

 

 

 

 

 

Mặc dù kinh tế Lebanon còn gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid 19 cộng thêm thảm hoạ vụ nổ tại Beirut làm cho Lebanon càng khó khăn thêm. Nếu có dịp ghé thăm Lebanon Ximgo khuyên bạn nên ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Lebanon nhé! 

Nhớ xem thêm Du lịch Quốc Tế trước khi khởi hành bạn nhé!

Bài: Ximgo / Image: Google Maps

#Lebanon #Beirut #Vụ nổ Beirut #Địa điểm du lịch Lebanon #Du lịch Li Băng

Tác giả: Minh Kha
Giới thiệu về tác giả: "Ai cũng có những ngày trẻ - rồi thì cũng sẽ già nua - những ngày mà chân chưa mỏi - có tiền cũng khó mà mua" yeah yeah! Để "Ta lại đi đi đi cho xong con đường dài. Đồ đầy ở trên vai, hành trình chẳng giống ai...