Thực hư Chuyện Tử Cấm Thành có Ma? và lời giải đáp Khó Tin

Từ lâu Trung Quốc đã nổi tiếng khắp thế giới với Thủ đô Bắc Kinh xa hoa, tráng lệ không chỉ được xem như "trái tim" luôn rực cháy của đất nước, mà còn bởi Di tích lịch sử văn hóa lâu đời Tử Cấm Thành với những giá trị tiêu biểu về một nền văn hiến ngàn xưa còn 1001 câu chuyện kì bì chưa có lời giải đáp cho hậu thế ngày nay.

Trong số đó là câu chuyện Tử Cấm Thành có ma? Vậy thực hư của sự việc này ra sao? Hãy cùng Ximgo đi tìm lời giải đáp nhé.

1. Chuyện tâm linh ở Cố Cung

Tử Cấm Thành hay còn nổi tiếng với một tên gọi khác là Cố Cung, đây là nơi trị vị của các đời vua (hoàng đế) Trung Quốc, là trung tâm chính trị quốc gia quan trọng của đất nước qua hai triều đại lớn mạnh là Minh triều và Thanh triều, nơi vua bàn chuyện chính sự cùng các quần thần. Đây cũng là nơi ở của hoàng đế cùng hoàng hậu, các phi tần, hoàng tử, công chúa... thời đó.

Tử Cấm Thành nổi tiếng quốc tế hay còn gọi là Cố Cung

Ngày nay, Cố Cung được xem như một công trình lịch sự hoàng tráng bậc nhất Trung Hoa và là biểu tượng văn hóa của đất nước tỷ dân này. Bên cạnh đó, Cố Cung còn nổi tiếng bởi những câu chuyện kì bí, tâm linh bởi 1001 chuyện Tử Cấm Thành về những "bóng ma" thoắt ẩn thoắt hiện trong Tử Cấm Thành. 

2. Huyền bí Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành hoành tráng chứa đựng nhiều câu chuyện huyền bí

Chúng ta có lẽ đã không còn qua xa lạ bởi những bộ phim cung đấu tái hiện lại hiện thực lịch sử về chế độ phong kiến Trung quốc khắc nghiệt qua các triều đại và cuộc sống của giới hoàng tộc, các cung tần mỹ nữ thời đó - những người sẵn sàng phản bội, giết hại lẫn nhau để tranh quyền đoạt vị.

Đã có hàng nghìn cái chết ai oán đã diễn ra bên trong Cố Cung và bị vùi lấp theo thời gian tạo thành những huyền bí Tử Cấm Thành cho đến tận hôm nay. Một trong những câu chuyện nổi bật tại nơi "đẫm máu" là sự kiện được du khách tham quan Tử Cấm Thành tận mắt chứng kiến gây chấn động dư luận thế giới vào năm 1992 như sau:

Sự kiện bí ẩn ở Tử Cấm Thành 1992

Đã có rất nhiều những câu chuyện xoay quanh những hồn ma lảng vảng ở Tử Cấm Thành, nhưng thực sự gây chấn động dư luận nhất là vào một ngày mưa gió sấm chớp cách đây 28 năm về trước (1992).

Khi một đoàn du khách đang tham quan Cố Cung vỗi vã chạy đi tìm chỗ trú mưa, thì đột nhiên có một tiếng sét đánh ngang giữa trời, khiến cả đoàn đều giật mình sợ hãi, và tất cả mọi người đều ngạc nhiên đồng loạt nhìn về bức tường màu đỏ bên trong Cố Cung vì thấy có một đoàn cung nữ đang đi ngang qua.

Trong nỗi hoang mang "rợn người" một số du khách trong đoàn đã dùng các máy ảnh, điện thoại mang theo bên mình chụp lại hình ảnh tưởng chừng vô lí nhưng có thật giữa đời thực này. 

Tử Cấm Thành có ma sự kiện bí ẩn 1992

Và suốt mấy chục năm trôi qua, câu chuyện về những "bóng ma" cùng những bức ảnh ngày hôm đó ở Cố Cung đã được lan truyền một cách dữ dội rằng Tử Cấm Thành có Ma!

3. Giải mã chuyện mã ở Tử Cấm Thành

Sau sự kiện kỳ bí này, các nhà khoa học ở Trung Quốc đã bắt tay vào công cuộc tìm lời giải đáp cho hiện tượng "đoàn cung nữ thời trước đi ngang qua bức tường màu đỏ bên trong Cố Cung được du khách tận mắt chứng kiến" dưới góc nhìn của khoa học.

Huyền bí Tử Cấm Thành luôn để lại bí ẩn trong lòng du khách

Theo các nhà khoa học, bức tường trong Cố Cung màu đỏ, vì vậy nó sẽ có chưa oxit sắt. Khi bắt gặp dòng sát đánh ngang trời bức tường có thể giải phóng điện, nếu đúng lúc này, đoàn cung nữ đi ngang qua bức tường này thì bức tường sẽ ghi lại hình ảnh đó giống như một băng ghi hình.

Về sau, nếu tiếp tục có hiện tượng sét đánh ngang tại khu vực này, thì bức tượng rất có khả năng phát lại hình ảnh nó đã ghi nhận trước đó. Và đây là lí do vì sao du khách đã bắt gặp hiện tượng li kì này. 

Tuy nhiên với lời giải thích khoa học này có thật sự làm thỏa mãn những ghi ngờ của người dân, đặc biệt là đối với những người đã tận mắt chứng kiến?

4. Công bố của Cố Cung về chuyện "Tử Cấm Thành có ma"?

Sau 23 năm diễn ra sự kiện đó, vào ngày 09/10/2015, đại diện Cố cung đã lần đầu tiên lên tiếng chính thức công khai về sự việc năm ấy và cả những câu chuyện kỳ bí xoay quanh "bóng ma" ở Cố Cung.

Theo lời công bố của Cố Cung, tất cả những câu chuyện tâm linh, bất bình thường diễn ra tại Cố Cung được người dân truyền tai nhau là hoàn toàn không có thật, đó đều là những tin đồn suy diễn và đã bị xuyên tạc qua thời gian. 

Cố Cung cũng khẳng định rằng những người nói đã nhìn thấy sự kiện ly kì năm 1992 hầu hết là những người "thần hồn nát thần tính", và họ không thông thuộc các khu vực trong Cố Cung và các chuyện gia về Tử Cấm Thành cũng khẳng định, không bao giờ có chuyện "hồn ma" xuất hiện ở nơi đây.

Tử Cấm Thành là một điểm tham quan nổi tiếng trong nước và quốc tế

Và ngày nay, Cố Cung - Tử Cấm Thành đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế khi bất kì du khách nào đặt chân tới Trung Quốc cũng sẽ một lần ghé thăm nơi đây, bởi những giá trị to lớn về lịch sử và văn hóa của một công trình kiến trúc hoành tráng là không thể phủ nhận. 

Tuy nhiên, có lẽ những câu chuyện kì bí xoay quanh việc Tử Cấm Thành có ma vẫn là một ẩn số trong lòng của tất cả mọi người, và câu trả lời đều nằm ở chính "đức tin" của chúng ta. 

Bạn có thể xem các bài viết về Du Lịch Tử Cấm Thành để có một trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Thủ đô Bắc Kinh nhé.

Nguồn ảnh: Instagram

#Tử Cấm Thành có ma #1001 chuyện Tử Cấm Thành #Huyền bí Tử Cấm Thành #Sự kiện bí ẩn ở Tử Cấm Thành 1992 #Tử Cấm Thành có ma Không? #Tử Cấm Thành có ma hả? #Truyện Tử Cấm Thành có ma

Tác giả: Nguyễn Quốc Thuỵ Lan Anh
Giới thiệu về tác giả: Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới. Cuộc hành trình ngàn dặm của bạn sẽ phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ bé đầu tiên. Bởi lẽ không phải ai lang thang cũng là người đi lạc. Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ, tìm thấy một chút bình yên giữa những năm tháng vội vã của cuộc đời...