Tiền ở Singapore như thế nào? Tiền xu, tiền giấy và 5+ lưu ý

Mỗi một quốc gia hay dân tộc đều có cho mình những hệ thống tiền tệ nhất định với các đặc trưng riêng mà bạn nhất định phải nắm rõ để thuận tiện trong trao đổi và giao lưu. Singapore cũng là một đất nước sử dụng hình thức tiền tệ riêng có tên là Đô la Singapore với tỷ giá, mệnh giá và hình thức khá riêng biệt. Vậy sử dụng tiền Singapore thế nào?, hãy cùng Ximgo khám phá bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

1. Tiền Singapore: Những thông tin cơ bản và hữu ích nhất

Singapore là một đất nước vô cùng phát triển và năng động. (Nguồn: Instagram)

Hiện nay, Singapore đang lưu hành đồng tiền chính là Đô la Sing (Ký hiệu là SGD hay $$), đây là đồng tiền được công nhận chính thức tại "Quốc đảo sư tử" này và được chấp nhận cho mọi loại hình thanh toán. Để thuận tiện trong quá trình thanh toán khi đến với Singapore, các bạn nên đổi tiền trước tại các ngân hàng để được hưởng mức tỷ giá ưu đãi nhất.

Tiền tệ tại Singapore được thế giới đánh giá cao.(Nguồn: Instagram)

Đồng tiền Đô la Sing đã được thay đổi mẫu mã đến 3 lần để phù hợp với nhu cầu sử dụng và xu hướng của thế giới, đem đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm hoàn hảo và tiện lợi. Bên cạnh phương thức thanh toán bằng đồng Đô la Sing, Singapore cũng chấp nhận các loại tiền như Đô la Mỹ, tiền Úc, Bảng Anh hay Yên Nhật,.. trong quá trình mua bán và giao dịch.

Tỷ giá Đô la Sing: 1 SGD = 17,000VND

2. Các loại tiền SIngapore: Tiền xu và Tiền giấy

Hiện nay, Singapore đang lưu hành 2 loại tiền chính là Tiền xu và Tiền giấy với những đặc trưng vô cùng riêng biệt, đem đến cho người sử dụng những giải pháp tiêu dùng hiệu quả và nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm của 2 loại tiền này, còn chần chừ gì nữa mà không cùng Ximgo khám phá phần bài viết ngay sau đây.

2.1 Tiền xu

Tiền xu tại Singapore mang nhiều ý nghĩa quan trọng, thể hiện bề dày lịch sử hào hùng.(Nguồn: Instagram)

Mặc dù hiện nay tiền xu không còn được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng đối với Singapore, tiền xu mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng khi lưu giữ những dấu ấn lịch sử, dân tộc và văn hóa đặc biệt. Tiền xu được sử dụng trong thanh toán các khoản giao dịch nhỏ như trả tiền điện thoại công cộng, xe bus, tàu điện ngầm,...

Các mệnh giá tiền xu chính tại Singapore:

Tiền xu được sử dụng trong các giao dịch nhỏ.(Nguồn: Instagram)
  1. 1 cent
  2. 5 cent
  3. 10 cent
  4. 20 cent
  5. 50 cent

2.2 Tiền giấy

Tiền giấy - loại tiền được sử dụng phổ biến tại Singapore.(Nguồn: Instagram)

Tiền giấy là loại tiền phổ biến, có mặt tại mọi quốc gia và mọi dân tộc trên khắp thế giới bởi sự nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng. Tiền Đô la Sing bằng giấy được sử dụng để chi trả cho mọi giao dịch với nhiều mệnh giá khác nhau từ 1 SGD, 2 SGD, 5 SGD, 10 SGD, 20 SGD, 25 SGD, 50 SGD, 100 SGD, 500 SGD, 1000 SGD, 10.000 SGD.

Biểu tượng đặc trưng trên tiền giấy Singapore.(Nguồn: Instagram)

3. Những lưu ý quan trọng khi đổi tiền và sử dụng tiền Singapore

Quốc đảo sư tử - điểm đến của sự đầu tư và phát triển.(Nguồn: Instagram)

Singapore được cả thế giới biết đến với sự uy tín đồng tiền Đô la Sing và hệ thống ngân hàng nhà nước phát triển bậc nhất, thậm chí còn được mệnh danh là "Thụy Sĩ tại Đông Nam Á". Đối với những du khách nước ngoài khi đến với Singapore, các bạn có thể đổi tiền trực tiếp tại các ngân hàng để được hưởng những ưu đãi và hạn chế tối đa các hành vi lừa đảo khi đổi tiền ở bên ngoài.

Sử dụng thẻ tín dụng rất phổ biến trong các trung tâm thương mại tại Singapore.(Nguồn: Instagram)

Một số lưu ý khi đổi tiền và sử dụng tiền Singapore:

Lựa chọn phương tiện di chuyển công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khoản tiền.(Nguồn: Instagram)
  • Các bạn nên đổi tiền với những mệnh giá phổ biến như 2 SGD, 5 SGD, 10 SGD, 50 SGD,... để thuận tiện trong mua bán và giao lưu.
  • Nên đổi tiền tại các ngân hàng chính thống, chịu sự quản lý của chính quyền Singapore
  • Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các trung tâm thương mại, siêu thị,.. có hệ thống thanh toán quốc tế.
  • Tại Singapore, tiền tip không được khuyến khích
  • Để sử dụng tiền hiệu quả và tiết kiệm nhất, hãy nên lựa chọn các hình thức di chuyển công cộng (như xe bus, tàu điện ngầm, các app giao thông,...), nên sử dụng homestay và thưởng thức các món ăn bình dân tại các khu trung tâm ăn uống, trung tâm thương mại,...

Hy vọng qua bài viết trên, Ximgo đã giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi: Tiền Singapore như thế nào? và cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi sử dụng tiền Singapore. Hãy cùng chúng tôi khám phá những kinh nghiệm du lịch "có 1 không 2" mà bạn nhất định phải ghi nhớ!

#Tiền ở Singapore như thế nào #Các loại tiền Singapore #Tiền xu và Tiền giấy #Tiền Singapore

Tác giả: Mai Thanh Phương
Giới thiệu về tác giả: Du lịch không chỉ có “đi và đến” Du lịch còn là hành trình của trải nghiệm và những ước mơ. Cùng dắt tay nhau đi dạo trên bãi biển vào buổi sáng bình minh hay đắm chìm dưới làn nước trong xanh ngoài biển khơi. Để rồi hoà mình với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thưởng thức những bữa ăn ngon thật tuyệt vời phải không!