TOP 10 điểm Du lịch Chùa "Hùng vĩ chốn Thanh yên" linh thiêng nhất Việt Nam!

Đời sống tâm linh, tín ngưỡng đa dạng, phong phú từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam, dần dà đi sâu vào tâm thức của mỗi người như một điều mặc nhiên không thể chối bỏ.

Suốt dọc đường từ Bắc vào Nam, dù là miền núi cheo leo, hay đồng bằng màu mỡ, đâu đâu chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng. Hôm nay, hãy cùng Ximgo khám phá 10 ngôi chùa nổi tiếng "hùng vĩ chốn thanh yên" nhất Việt Nam nhé.

1. Chùa Một Cột (Hà Nội)

Được xây dựng vào năm 1049 dưới đời vua Lý Thái Tông, Chùa Một Cột (hay còn gọi là Chùa Diên Hựu) - biểu tượng văn hóa của Thủ đô Hà Nội, từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước với kiến trúc độc đáo chỉ có một gian nằm trên một cột đá duy nhất giữa hồ sen yên tĩnh.

Giờ đây, Chùa Một Cột nằm lặng lẽ giữa trung tâm thành phố Hà Nội - thủ đô nghìn năm văn hiến, là điểm đến tâm linh nổi tiếng trong và ngoài nước, luôn nằm trong top đầu xếp hạng những địa điểm tâm linh thu hút nhiều du khách ghé tham quan nhất cả nước.

2. Quần thể danh thắng chùa Hương (Hà Nội)

Là điểm đến tâm linh nổi tiếng thứ hai ở vùng đất thủ đô, Quần thể danh thắng chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, ven bờ sông Đáy hiền hòa, luôn thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Chuyến hành trình hành hành hương về miền đất Phật của bạn sẽ bắt đầu bắt chuyến đi thuyền dọc dòng sông Đáy, ghé thăm hàng chục ngôi chùa thờ Phật linh thiêng, hùng vĩ giữa chốn thanh yên.  

3. Núi Yên Tử (Quảng Ninh)

Non thiêng Yên Tử - nơi được xem như cội nguồn Phật giáo Việt Nam nằm ở vùng Đông Bắc tổ quốc. Yên Tử không chỉ là nơi tu hành của Phật hoàng Trần Nhân Tông - người sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử - Phật giáo dành riêng cho Việt Nam, mà nói đây còn từng được xem là trung tâm Phật giáo của nước Đại Việt xưa với hệ thống các ngôi chùa nổi tiếng như: Chùa Quỳnh Lâm, Chùa Yên Hoa, Chùa Đồng, Suối Giải Oan...   

4. Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An - "Di sản kép" đầu tiên của Việt Nam và duy nhất ở Đông Nam Á, Chùa Bái Đính cổ và Quần thể Chùa Bái Đính lớn nhất Đông Nam Á đang nắm giữ nhiều kỷ lục của Việt Nam như: Ngôi chùa có hành lang La Hán dài nhất Châu Á, Ngôi chùa có tượng Phật bằng vàng lớn nhất Châu Á và là ngôi chùa có diện tích lớn thứ ở Việt Nam (sau chùa Tam Chúc, Hà Nam).

5. Chùa Thiên Mụ (Huế)

Là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất xứ kinh kỳ, Chùa Thiên Mụ nằm yên tĩnh trên dãy núi Ngự Bình, cùng với dòng sông Hương lặng lẽ đã trở thành nét đẹp nên thơ đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Với vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng gắn liền với giai đoạn mở mang bờ cõi đất nước của các Chúa Nguyễn, Chùa Thiên Mụ giờ đây đã trở thành điểm đến nổi tiếng và là biểu tượng văn hóa của cố đô Huế. 

6. Chùa Linh Ứng Sơn Trà (Đà Nẵng)

Với quy mô rộng lớn, hoàng tráng cùng giá những trị văn hóa tâm linh linh thiêng, Chùa Linh Ứng Sơn Trà được xem như một trong những biểu tượng đáng nhớ của thành phố Đà Nẵng - "thành phố đáng sống nhất" nước ta. Không những thế, Chùa còn ghi nhận kỷ lục với tượng Phật Quan Thế Âm kỳ vĩ to nhất Đông Nam Á với độ cao lên đến 67m, tựa lưng vào dãy núi Sơn Trà phù hộ cho những con người chân chất của thành phố này. 

7. Chùa Linh Phước (Đà Lạt)

Chùa Linh Phước (hay còn được gọi là Chùa Ve Chai) là ngôi chùa nổi tiếng nhất của thành phố mộng mơ - Đà Lạt. Với lối kiến độc đáo được xây dựng và trang trí từ chính những mảnh ve chai, mảnh sành, mảnh sứ, cùng quy mô rộng lớn với những bức tượng Phật uy nghiêm, Chùa Linh Phước đã trở thành điểm đến tâm linh thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm hằng năm.

8. Tượng Chúa Kito dang tay (Vũng Tàu)

Nằm trên đỉnh Núi Nhỏ Vũng Tàu, Tượng Chúa Kito dang tay (Tượng Đức Chúa dang tay) đã trở thành một biểu tượng văn hóa du lịch của thành phố này. Vào năm 2012, Tượng đã được xác lập kỷ lục là Tượng chúa Giêsu lớn nhất Châu Á, tượng cao 32m, chiều dài hai cánh tay là 18,4m, đường lên tượng với 1.000 bậc thang, đứng trên đỉnh tượng Chúa bạn có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu với mũi Nghinh Phong xa xăm vươn mình ra biển lớn.

9. Khu du lịch tâm lịch Bà Đen (Tây Ninh)

Cáp treo lên núi Bà Đen - "nóc nhà của Nam Bộ"

Là địa điểm tâm linh nổi tiếng bậc nhất miền Nam, nằm trên ngọn núi Bà Đen - ngon núi cao nhất Nam Bộ, Khu du lịch tâm linh núi Bà Đen hằng năm thu hút đông đảo du khách ghé thăm chiêm bái, cầu nguyện linh thiêng ở Chùa Bà Đen (Linh Sơn Tiên Thạch tự) hay người dân hay gọi là chùa Thượng và Điện Bà, nơi đặt bức tượng Bà Đen bằng đồng. Không những thế, nơi đây còn có những hang động nổi tiếng kỳ bí như: Động Ba Cô, Động Ông Hổ, Động Ba Tuần...

10. Miếu Bà Chúa Xứ (An Giang)

Miếu Bà Chúa Xứ nằm ở núi Sam, Châu Đốc, An Giang từ lâu đã trở thành điểm đến tâm linh nổi tiếng linh thiêng bậc nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hàng năm, vào dịp Lễ vía Bà từ tháng 4 - tháng 6 âm lịch, Miếu Bà Chúa Xứ thu hút động đảo du khách thập phương về đây hành hương, chiêm bái để cầu an lành, hạnh phúc trong hương khói nghi ngút, linh thiêng nhất vùng "Thất sơn Bảy núi". 

Trên đây là 10 địa điểm chùa nổi tiếng linh nhất Việt Nam thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm, hành hương mỗi năm. Bạn có thể xem thêm Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam để có một chuyến hành trình thật trọn vẹn nhé.

Nguồn ảnh: Instagram

 

#Top 10 điểm du lịch Chùa #chùa Một Cột #Chùa Hương #Núi Yên Tử #Chùa Bái Đính #Chùa Thiên Mụ #Chùa Linh Phước. Chúa Linh Ứng #Tượng Chúa Kito Vua #Bà Đen. Miếu Bà Chúa Xứ

Tác giả: Nguyễn Quốc Thuỵ Lan Anh
Giới thiệu về tác giả: Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới. Cuộc hành trình ngàn dặm của bạn sẽ phải bắt đầu từ một bước đi nhỏ bé đầu tiên. Bởi lẽ không phải ai lang thang cũng là người đi lạc. Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ, tìm thấy một chút bình yên giữa những năm tháng vội vã của cuộc đời...